Thu Minh làm mới ca khúc 'See Tình' của Hoàng Thuỳ Linh

Có thể bạn sẽ không nhận ra Thu Minh khi xử lý bản hit của Hoàng Thuỳ Linh.

20/08/2022 06:19

google_Tiin.vn

Tối 19/8, Thu Minh chính thức ra bản cover See Tình (sáng tác DTAP), hit của Hoàng Thuỳ Linh, sau khi chấp nhận màn 'gài kèo' từ tiktoker Đức Anh.

Đây cũng là ca khúc Thu Minh mở đầu cho series #thuminhthuminh - chuỗi các sản phẩm, hoạt động âm nhạc mà Thu Minh chưa hoặc rất hiếm khi thực hiện trong suốt quá trình hoạt động từ trước đến nay của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Thu Minh cover ca khúc của Hoàng Thuỳ Linh

Nữ ca sĩ và ê-kip quyết định thực hiện series này sau khi trải qua những ngày tháng đại dịch, Thu Minh muốn bước ra khỏi những 'vùng mặc định' mà công chúng vốn đã quen thuộc. 

Tập đầu tiên của #thuminhthuminh là trải nghiệm cover lại một ca khúc từ một đàn em mà nữ diva yêu thích. 

Tác phẩm See Tình đã được ekip xin phép Hoàng Thùy Linh và DTAP để Thu Minh cover lại. Hoàng Thùy Linh cho biết cảm thấy rất vinh dự khi ca khúc của mình được đàn chị chọn để mở màn series âm nhạc đặc biệt này.

Nội dung chú thích ảnh

Thu Minh đã thực hiện bản phối mới cùng cách hát hoàn toàn khác biệt với những gì mọi người thấy ở cô: nhẹ nhàng, ngọt ngào cho See Tình.

Trước đó Thu Minh từng chia sẻ về việc cover một ca khúc là điều khiến cô luôn cảm thấy khó vì cá tính sẽ không để cô làm 'y nguyên khuôn mẫu', thay vào đó cô mong muốn khoác lên một chiếc áo hoàn toàn mới cho bài hát.

'Các tác phẩm của người khác mình càng phải cẩn thận. Tôi sẽ tìm kiếm và ngắm nghía bài hát đó và xây dựng nó ở các khía cạnh mà mọi người chưa nhìn thấy, chưa khai phá nó. Chính vì thế đôi lúc cũng có ý kiến trái chiều là không giống bản gốc.

Nếu tôi cover phải như thế chứ không kiểu có bao nhiêu nốt của bài đấy là tôi sẽ hát y như vậy thì tôi không làm được'.

Nội dung chú thích ảnh

Nữ ca sĩ đã cùng music producer viết thêm một đoạn nhạc để làm rõ hơn ý đồ trong bản gốc. 

>> Xem thêm: BTS đã có ca khúc thứ 10 trụ hạng

Theo Gia An/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều