Hoa nở không màu - ca khúc trăm triệu view của Hoài Lâm được phối lại sẽ ra sao?

Phần cover ca khúc Hoa nở không màu của giọng ca nữ này nhận được nhiều lời khen của giám khảo cũng như khán giả chương trình The Cover Show.

14/01/2022 21:04

Tập 9 The Cover Show - Sắc Màu Thời Gian là đêm nhạc giao thoa của những câu chuyện tình khắc khoải xen lẫn với dấu ấn cá nhân qua những bản tình ca từ ký ức đến hiện tại. Hòa cùng không gian âm nhạc tập 9 là sự xuất hiện của bộ tứ giám khảo, gồm: Nhạc sĩ Minh Nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, ca sĩ Vũ Hà và ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang.

Nội dung chú thích ảnh

4 giám khảo trong chương trình

Tham gia chương trình, ca sĩ Hà My gây ấn tượng với bộ tứ giám khảo qua ca khúc Hoa nở không màu - một trong những bản hit của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khi đạt được lượt view khủng lên đến hơn 183 triệu. Khác với giọng ca đình đám Hoài Lâm, với phiên bản nữ của Hoa nở không màu, ca sĩ Hà My thể hiện theo một phong cách hoàn toàn khác, không còn là sự đau khổ trong chuyện tình yêu nhưng đem lại một tinh thần mới, vừa dữ dội nhưng cũng có lúc dịu êm.

Nội dung chú thích ảnh

'Hoa nở không màu' ca khúc gắn liền với tên tuổi của Hoài Lâm

Hoa nở không màu do Hà My thể hiện

Có thể nói, trên chuyến tàu cao tốc của cuộc đời, đôi lúc chúng ta nhìn hạnh phúc từ gương chiếu hậu để rồi cảm nhận được hạnh phúc mỉm cười khi quá khứ trôi qua. Tuy nhiên, không phải ai trong cuộc đời cũng níu giữ được hạnh phúc của chính mình nếu chúng ta không trân trọng, không đủ kiên nhẫn để cùng người mình yêu đi đến chặng đường cuối cùng. Và tất cả chỉ còn lại những nuối tiếc 'Chỉ là nỗi nhớ mãi đứng sau cuộc tình đã lỡ. Chỉ là cơn mơ cuốn theo cả một trời thương nhớ…' để rồi đây lại là ca khúc đồng cảm với những người đứng bên lề hạnh phúc.

Hoa nở không màu là điểm son trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Minh Cường. Chàng nhạc sĩ chia sẻ cảm xúc sau phần trình diễn của ca sĩ Hà My: 'Khi âm nhạc cất lên Cường mới nghĩ đây không còn là bài của mình nữa rồi, mình phải ở tâm thế là khán giả để mình chờ đón xem những cái gì nó đến với bài hát của mình và hoàn toàn mình không thể nào rời mắt rời tai bởi phần trình diễn của ca sĩ Hà My'.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi thưởng thức phần trình diễn của ca sĩ Hà My, nhạc sĩ Minh Nhiên đã xúc động bắt tay nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và bảy tỏ nỗi lòng: 'Cơ duyên hôm nay anh được ngồi với Cường, cho anh bày tỏ sự khâm phục với người nhạc sĩ thế hệ sau đã có một ca khúc rất là hay. Ca khúc này anh đã nghe rất nhiều lần và ngày hôm nay được ngồi kế em, anh phải nói là anh dành lời khen và sự khâm phục'.

Bên cạnh đó, ca sĩ Vũ Hà cũng phấn khích chia sẻ: 'Khi nghe ca khúc này trong người tôi dâng trào sự ghen tị và bực mình vì các em ca sĩ thế hệ bây giờ họ hưởng được rất nhiều thứ thiên thời địa lợi. Ngày xưa làm gì có sân khấu đẹp thế này để mà hát, ngày xưa làm gì có ban nhạc live phối tuyệt vời như thế. Có thể nói từ đầu chương trình đến giờ mình thích nhất bài này, bởi vì khi cover một ca khúc mình phải làm sao cho nó khác với phiên bản gốc. Mình đã từng cover rất nhiều ca khúc, khi nghe Hà My hát mình cảm thấy rất đã đến nổi cả da gà, mình quay sang Nguyễn Minh Cường thốt lên tại sao ca khúc này lại hay đến thế'.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Haru/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều