Hoàng Thùy hé lộ 'liều thuốc' vực dậy bản thân sau trầm cảm

Sau khi chia tay ba thí sinh Ngọc Hoa, DJ Trang Moon và Tana Tang tại vòng thi trước, hành trình của Trời sinh một cặp tiếp tục với chủ đề 'Thăng hoa cùng ban nhạc'.

20/06/2022 14:14

Bữa đại tiệc tuần này chiêu đãi khán giả trong không gian của tiếng bass, tiếng guitar, tiếng violin, tiếng piano, tiếng trống cùng hoà vào giọng hát của các cặp đôi đội trưởng - thí sinh đã mang đến những trải nghiệm đỉnh cao của âm nhạc.

Đội trưởng Bùi Lan Hương cùng thí sinh Hoàng Thùy đã lựa chọn cho mình phong cách rock khi thể hiện bản mashup Tìm lại - It's my life. Xuất hiện trên sân khấu với tông màu đỏ - đen đối lập cùng hiệu ứng khói lửa bùng cháy, cặp đôi người đẹp gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả với kiểu tóc thắt đặc trưng của các nữ rocker.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ 'cháy' hết mình với âm nhạc, bộ đôi còn có màn tung váy choàng đỉnh cao khiến cả ba vị giám khảo cùng khán giả phải đồng thanh hú hét, cổ vũ. Xuyên suốt phần trình diễn, ống kính máy quay đã nhiều lần bắt gặp khoảnh khắc giám khảo khách mời Thiên Vương và Hoàng Bách 'cháy' hết mình trên 'ghế nóng' khi hoà nhịp theo từng tiếng trống, tiếng dằn của nhịp điệu bài hát.

Kết thúc phần trình diễn, giám khảo Hoàng Bách không nhịn được mà phải bật thốt lên: 'Máu quá! Máu quá!'. Anh nhận xét: 'Các bạn đã mang đến không khí rock thật sự, chứ không phải chỉ vì các bạn đẹp đâu. Tất nhiên đẹp thì nó cũng rất quan trọng.

Về phần hát, anh thấy em phải tập thêm một chút kiểm soát nếu em muốn hát nhiều hơn. Năng lượng và cái lửa trong mình đôi khi cũng làm mình bị chông chênh. Khi em hát với live band, bài hát có nhịp nhiều hơn thì cách mình sử dụng hơi, nhả chữ và kiểm soát năng lượng của mình cũng sẽ khác. Nếu có điểm trừ thì anh sẽ trừ vào đấy, còn lại thì toàn cộng và cộng và cộng thôi'.

Nội dung chú thích ảnh

Là người dày dặn kinh nghiệm khi trình diễn phong cách rock với ban nhạc, giám khảo Thiên Vương dễ bắt được 'thóp' của Hoàng Thùy. Anh thẳng thắn cho biết: 'Khi Thuỳ hát, em vẫn còn hay nhìn về phía Hương nên sự tập trung chưa nhiều. Để hát được một bài nhạc rock, ngoài cái lửa trong giọng hát của mình, lửa phải toát ra cả bên ngoài của mình nữa. Mình phải say với bài hát đó'.

Tuy nhiên, khán giả đã rất bất ngờ khi Hoàng Thuỳ chia sẻ lý do cô lựa chọn hát rock trong vòng thi này vì: 'Thật ra, đối với em, rock là một dòng nhạc rất khó. Trong quá khứ, em từng trải qua một thời gian trầm cảm rất nặng. Khi em tìm đến với âm nhạc và biết đến rock, tinh thần em đã khá lên rất nhiều.

Hôm nay, tuy phần trình diễn của em chưa được như mọi người trông đợi nhưng với em, em vẫn nghĩ mình đã mang tinh thần rock, là một cô gái mạnh mẽ lên sân khấu'. Ngay lập tức, đội trưởng Bùi Lan Hương vội ôm lấy Hoàng Thuỳ khi người đẹp xúc động mà không kiềm được nước mắt.

Nội dung chú thích ảnh

Đến lúc đưa ra điểm số, cả Hoàng Bách và Thiên Vương cùng đồng lòng đưa ra 2 con số 9.75 để ghi nhận sự cố gắng và động viên cho lần đầu tiên Hoàng Thuỳ hát cùng live cùng ban nhạc cũng như sự thử nghiệm phong cách mới của Bùi Lan Hương.

Mashup Tìm lại - It's my life của cặp đôi Hoàng Thuỳ và Bùi Lan Hương

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều