'Hiện tượng âm nhạc mới' cover nhạc Trịnh bị chê hát không rõ lời

Mỹ Anh con gái ca sĩ Mỹ Linh vừa cho ra mắt MV Nhìn Những Mùa Thu Đi, ngay lập tức được người hâm mộ ủng hộ. Ngoài ra, ca khúc còn nhận rất nhiều ý kiến trái chiều...

06/06/2022 17:04

Nhìn Những Mùa Thu Đi là sản phẩm âm nhạc mở đầu cho một dự án nghệ thuật quy tụ những nghệ sĩ trẻ làm mới các ca khúc nhạc Trịnh. Ca khúc nổi tiếng này từng 1 thời là bản nhạc nằm lòng của thế hệ những người đi trước và rất được lòng công chúng yêu nhạc.

Mỹ Anh là ca sĩ trẻ thế hệ Gen Z nên việc thử nghiệm này là một thử thách khó khăn với cô nàng. Đặc biệt khi ca khúc ra mắt đúng lúc dự án điện ảnh Em và Trịnh Công Sơn đang được quan tâm chú ý.

Mỹ Anh - Nhìn Những Mùa Thu Đi

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết Nhìn Những Mùa Thu Đi năm 24 tuổi trong khi đang có tình cảm với một cô gái Huế được cho là em của ca sĩ Hà Thanh. Đây cũng là mối tình đầu của nhạc sĩ nên những ca từ trong bài hát rất lãng mạn nhẹ nhàng nên thơ.

Bản Cover của Mỹ Anh khác nhiều với các bản thu trước đây của các ca sĩ gạo cội. Cô ca sĩ trẻ đổi nhịp nhanh hơn, hiện đại hơn, thoát hẳn nhịp điệu sâu lắng cũ. Sự mạnh bạo đổi mới nhất trong bản cover này là thay đổi cách hát không quá u sầu mà có chút thản nhiên, mơ mộng, có chút da diết nhưng không đau buồn. Thêm 1 chút Jazz và RnB, bớt 1 chút cải lương khiến cho bài hát tươi mới hơn nhiều.

Ngoài những đánh giá cao vì sự đổi mới của cô gái táo bạo này, cũng có những người đã từng yêu mến nhạc Trịnh qua các giọng ca kỳ cựu lại cảm thấy không hài lòng vì cách hát quá thản nhiên của cô nàng. Có người còn cho rằng vì thay đổi sang nhịp nhanh nên nghe Mỹ Anh hát không rõ lời, thiếu chút sâu lắng chiêm nghiệm đặc trưng của nhạc Trịnh. Có người thì lại cảm thấy bài của Mỹ Anh không có cảm xúc, cảm thấy hời hợt.

Những ý kiến đóng góp của mọi người có lẽ sẽ là động lực để Mỹ Anh ngày càng hoàn thiện bản thân và tạo dựng được thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Theo FIZA/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều