Nguyễn Ngọc Anh cùng chồng ra album nhạc tình 'quyến rũ' giới trẻ

Cặp đôi Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức đã ra mắt album "Khẽ hát tình xưa" vào chiều 8/12 tại Hà Nội.

09/12/2022 10:02

google_Tiin.vn

Album Khẽ hát tình xưa Nguyễn Ngọc Anh Tô Minh Đức của Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức gồm những ca khúc tiền chiến, nhạc tình buồn nhưng được thể hiện lại bằng tinh thần mới, tươi sáng của người trẻ. Sản phẩm mới được phát hành trên các kênh nghe nhạc trực tuyến, gồm 6 ca khúc trong album: Có phải em mùa thu Hà Nội (nhạc Trần Quang Lộc - thơ Tô Như Châu), Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ - Dạ Cầm), Biển tình (Lam Phương), Mùa đông của anh (Trần Thiện Thanh), Bây giờ tháng mấy (Từ Công Phụng), Gái xuân (nhạc Từ Vũ - thơ Nguyễn Bính).

Điều đặc biệt ở album nhạc tình của hai vợ chồng ca sĩ chuyên hát nhạc nhẹ này là tinh thần trẻ trung, tươi sáng và phóng khoáng được thổi vào giai điệu của các ca khúc lâu nay vốn được các ca sĩ nổi tiếng thể hiện rất da diết, buồn thương. Ngoài ra, những sản phẩm này được cặp đôi thực hiện quay hình ở nhiều địa điểm đẹp trên khắp cả nước. Hình ảnh được trau chuốt chỉn chu với sự đầu tư kỹ lưỡng.

'Mỗi kiểu có một cái hay riêng nhưng bản thu của chúng tôi tạo tâm thế của một tình yêu trong sáng cho bài hát. Những cách thể hiện trước đây có nhiều xúc cảm bi lụy, vì hát đúng với tâm trạng của người nhạc sĩ khi sáng tác nên ca khúc ấy…' - Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới - 'Khi chúng tôi đến với ca khúc, chúng tôi không nặng nề vấn đề nội dung, mà hướng người nghe đến giai điệu và tính âm nhạc để khán giả nghe nhạc là chính, để người yêu nhạc thấy được sự mới mẻ trong sáng ở ca khúc nhạc xưa… Chúng tôi hướng tới việc đưa đến cho khán giả những giai điệu đẹp, chứ không nặng nề về nội dung. Đó là gu của người trẻ bây giờ'.

 

Nói về việc lựa chọn những ca khúc nhạc xưa để thực hiện album thay vì những ca khúc nhạc trẻ mới, Nguyễn Ngọc Anh tâm sự cô đã nghĩ đến việc hát nhạc xưa từ lâu. Càng trưởng thành, cô càng nhận thấy tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình càng gần với dòng nhạc này. Cô và chồng cũng khẳng định những ca khúc được cả hai lựa chọn rất thích hợp để làm thành album vật lý nhưng kế hoạch còn cần được thảo luận nhiều hơn bởi chi phí sản xuất album vật lý là con số không nhỏ.

Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Anh cũng kỳ vọng khi những ca khúc nhạc xưa được thổi vào làn gió mới, trẻ trung hơn sẽ thu hút được khán giả trẻ. Đây cũng là mong muốn của cô trong việc mở rộng đối tượng khán giả của mình. Chính vì lẽ đó, cô đã thuyết phục chồng cùng làm sản phẩm âm nhạc mới này.

Trong dự án Khẽ hát tình xưa chuẩn bị phát hành, vợ chồng Nguyễn Ngoạc Anh và Tô Minh Đức đưa con gái Mia lên 3 tuổi của mình góp giọng trong ca khúc Bây giờ tháng mấy của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Cả hai tiết lộ Mia có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ, khi vô tình giai điệu bài hát và ca từ nào đó lọt vào tai sẽ nhớ như in và hát dù không hiểu nhiều. Bản thân Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức cũng không muốn hạn chế mà cho con phát triển tự nhiên.

Tô Minh Đức nhấn mạnh: 'Quan điểm chúng tôi rất thoáng, ca khúc cho trẻ con hay người lớn, chỉ cần ca từ phù hợp thuần phong mỹ tục, vui tươi, không bi lụy, yếu đuối, nội dung không lố lăng… thì không có vấn đề gì phải hạn chế trẻ hát. Trẻ con bây giờ khác rồi. Nhiều em bé chẳng biết cái đòn gánh là cái gì, đống rơm là đống gì, cây lúa cũng chẳng biết, chẳng biết gạo được lấy từ đâu… nhưng YouTube, Facebook thì thao tác vào nhanh lắm. Vậy thì âm nhạc, cách nghe, cách cảm thời nay cũng phải khác. Tôi nghĩ, tâm sinh lý của trẻ con còn tùy thuộc vào việc bố mẹ dạy dỗ ra sao, đừng đổ lỗi cho âm nhạc'.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều