Nhạc sĩ Đỗ Bảo đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật với Một mình bao la

Nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật bằng hai đêm nhạc mang tên “Đỗ Bảo&Friends: Một mình bao la" tại Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/11 và Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội ngày 25/11.

19/09/2023 16:08

google_Tiin.vn

Nhạc sĩ Đỗ Bảo lý giải về chủ đề đêm nhạc: 'Cuộc đời mỗi người là một hành trình riêng. Dẫu cho cuộc hành trình đó bắt đầu từ đâu, chúng ta luôn tồn tại giữa vẻ đẹp bao la của cuộc sống và cảm xúc con người. ‘Một mình bao la’ là dâng hiến cái tôi nhỏ bé này cho những gì bao la, rộng lớn nhất.”

Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Đã 10 năm kể từ concert “Cánh cung” (2013) tại Hà Nội, đến nay Đỗ Bảo mới có một chương trình của riêng mình. Đêm nhạc lần này hứa hẹn mở ra một chương mới trong sự nghiệp âm nhạc của Đỗ Bảo. Anh xem đây là món quà dành tặng những người đã yêu mến và ủng hộ anh suốt 30 năm qua đồng thời cũng kỳ vọng sẽ có thêm những khán giả thuộc thế hệ mới, trẻ trung hơn.

‘’Tôi luôn có ước nguyện phải làm gì đó để khán giả thấy rằng tôi vẫn nghĩ đến họ. Năm nay khi có cơ hội làm Live Concert, bất luận thế nào tôi vẫn muốn chọn TP.HCM là nơi tổ chức đầu tiên. Việc tổ chức hai nơi đúng là vấn đề rất lớn khi phải di chuyển rồi đưa dàn nhạc theo chưa kể xây dựng chương trình để khán giả miền Nam thấy rằng họ lựa chọn xem Live Concert của tôi là điều chính xác.

30 bài hát trong Live Concert sẽ được giữ nguyên ở hai miền nhưng việc biên tập, dàn dựng và phối khí của một số ca khúc sẽ khác biệt. Tôi có niềm tin rằng chương trình sẽ mang đến những ca khúc thật hay mà tôi đã chắt chiu, dồn nén mọi tình cảm trong nhiều năm qua. Tôi làm bằng tất cả tâm huyết và hy vọng âm nhạc sẽ chạm vào trái tim của người nghe’’ - tác giả của 'Bức thư tình đầu tiên' chia sẻ.

Chương trình sẽ có những bản hit làm nên tên tuổi Đỗ Bảo, cũng có những sáng tác mới, giàu tính chiêm nghiệm như anh chia sẻ rằng những năm gần đây, anh viết ít hơn, chọn lọc và tiết chế hơn.

'Bên cạnh tình yêu là đề tài bất biến, tôi thích viết những nhạc phẩm có tính triết lý, suy tư. Ngoài đề tài, các tác phẩm của tôi cũng gần gũi với người trẻ hơn về mặt âm nhạc đồng thời có sự du nhập các xu hướng quốc tế'- Nhạc sĩ Đỗ Bảo bày tỏ.

Nhạc sĩ của những bức thư tình cũng cho rằng nếu một nhạc sĩ “không viết những gì riêng, những gì rất khác, thì hình như anh ta chưa viết gì”.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo và các ca sĩ khách mời trong Một mình bao la

Đạo diễn Linh Nguyễn, đại diện đơn vị sản xuất chương trình cho hay 'Một mình bao la' quy tụ dàn nhạc đông đảo cùng các giọng ca quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo như Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh cùng những nhân tố mới mẻ như Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Gigi Hương Giang.

“Với những bản nhạc được trau chuốt bởi nhạc sĩ Đỗ Bảo, chúng tôi đang ấp ủ một không gian sân khấu có tính biến đổi theo từng chương hồi. Liveshow không chỉ là nơi hội ngộ của những người yêu mến âm nhạc Đỗ Bảo, mà còn là một hành trình cảm xúc của riêng mỗi người,” đạo diễn Linh Nguyễn chia sẻ.

Đỗ Bảo sinh năm 1978 tại Hà Nội, là một trong những nhạc sĩ giàu sức sáng tạo của âm nhạc Việt Nam đương đại. Anh bắt đầu sáng tác từ khi còn rất trẻ và đến nay đã sở hữu 'gia tài' hàng trăm ca khúc, trong đó có nhiều ca khúc được yêu thích bởi đông đảo khán giả nhiều thế hệ.

Theo Hồng Hà/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục