Nhạc sĩ Huy Tuấn mời Thanh Lam và Tùng Dương góp giọng trong ca khúc Phật Đản - 'Ngọc đài sen'

Mùa Phật Đản 2023 (Phật lịch 2567), nhạc sĩ Huy Tuấn là một Phật tử thuần thành đã ra mắt ca khúc được anh ấp ủ từ lâu mang tên Ngọc đài sen. Dự án âm nhạc đặc biệt này có sự góp mặt của 2 giọng ca hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam hiện tại: NSƯT - Diva Thanh Lam và Divo Tùng Dương. Ca khúc được viết lời bởi nhà thơ Phan Huyền Thư, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình đảm nhiệm phần hòa âm.

27/05/2023 19:27

google_Tiin.vn

Ca khúc Ngọc đài sen sở hữu giai điệu vừa du dương, tha thiết mà cũng hùng tráng, trang nghiêm, gợi nhiều cảm xúc cho khán giả. Nhạc sĩ Huy Tuấn mong muốn qua Ngọc đài sen, người nghe sẽ hướng tâm về những điều Thiện, luôn mở rộng lòng Từ bi đến tất cả mọi người, mọi loại. Ca từ Ngọc đài sen cũng hết mực thiêng liêng khi kết hợp âm thanh niệm Phật, trì chú hùng tráng với lời hát nên thơ: “Nguyện khai tâm đức vô lượng, quên đi sân hận. Phật quang lung linh trí tuệ từ tâm…”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn

Không chỉ là ca khúc dành riêng cho mùa Phật Đản năm nay, Ngọc đài sen với ca từ và giai điệu đẹp hứa hẹn sẽ được đông đảo khán giả yêu mến, có sức sống lâu bền trong nền âm nhạc Phật giáo của Việt Nam.

Diva Thanh Lam

Ca sĩ Tùng Dương

Giọng hát của Thanh Lam và Tùng Dương trong Ngọc đài sen cũng vô cùng ấn tượng. Vốn nổi tiếng là 2 giọng ca nội lực hàng đầu, trong Ngọc đài sen, khán giả lại thấy một Thanh Lam và Tùng Dương nhẹ nhàng, thanh thoát. Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: “Thanh Lam và Tùng Dương cũng là 2 Phật tử nên ngay từ khi tôi thông báo về dự án, cả hai đều lập tức tham gia. Tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng hoàn toàn với cách xử lý ca khúc của cả hai, vì cả hai đều là những giọng ca lão luyện với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề…”.

Ca khúc Ngọc đài sen cũng sẽ được Thanh Lam và Tùng Dương trình diễn lần đầu tiên tại đêm trình diễn nghệ thuật Lửa thiêng rực sáng sử vàng. Đêm nhạc do Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức vào tối Chủ nhật tuần ngày 28/5/2023 tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) nhằm thiết thực hướng về Đại lễ Phật Đản năm nay cũng như tưởng niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu. Sự kiện được dàn dựng chỉn chu, chuyên nghiệp, dự kiến thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật tham dự. Đêm nhạc thu hút rất nhiều những nghệ sĩ tên tuổi, có nội lực và sẽ trình diễn cùng với dàn nhạc.

Theo Mi Ty/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục