Nhiều nhóm nhạc K-Pop có mặt trong 100 ca khúc hay nhất 2022 của Rolling Stone

Năm 2022 có thể coi là một năm đại thành công cho K-Pop khi nhiều nhóm nhạc như BLACKPINK, IVE, NewJeans... đều lọt vào danh sách cuối năm do Rolling Stone bình chọn.

07/12/2022 16:36

google_Tiin.vn

Tạp chí về âm nhạc uy tín nước Mỹ Rolling Stone mới đây đã đăng tải danh sách 100 ca khúc xuất sắc nhất của năm 2022. Trong đó, nhiều nhóm nhạc và ngôi sao K-Pop đã có vinh dự được góp mặt trong danh sách cuối năm này. 

Vị trí cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trong danh sách này lại là của một nhóm nhạc tân binh vài tháng tuổi NewJeans. Ca khúc Hype Boy của nhóm xếp hạng ở vị trí 24. Điều khiến Hype Boy nổi bật là vũ đạo gây nghiện và điệp khúc bắt tai. 

'Ca khúc cho phép mỗi thành viên được tỏa sáng. Các bậc tiền bối trong làng giải trí Hàn Quốc đều có vẻ như đang bị 'thôi miên' bởi ca khúc của NewJeans. Đây là một loại hiện tượng cho thấy rõ ràng rằng nhóm nhạc mới đã đạt tới một vị trí đặc biệt', Rolling Stone nhận xét về NewJeans.

(Ảnh: HYBE)

Ở vị trí thứ 35 là BLACKPINK với ca khúc mở đường cho album Born Pink mang tên Pink Venom. Rolling Stone không ngần ngại gọi BLACKPINK là 'những nữ hoàng' khi mang tới một bản hit mùa hè. Trong khi đó, SEVENTEEN được góp mặt ở vị trí thứ 38 với ca khúc HOT. Nhóm nhạc được ca ngợi nhờ việc tự sản xuát âm nhạc, tự viết nhạc và tự biên đạo.

(Ảnh: YG Entertainment)

Năm 2022 cũng là một năm dành cho các nhóm nhạc nữ K-Pop và IVE cũng là một tân binh nổi bật đáng chú ý của năm nay. Ca khúc After LIKE của nhóm đứng ở vị trí thứ 53 trong danh sách của Rolling Stone. Thậm chí, tờ bán uy tín này còn tỏ ra khá khó khăn khi phải lựa chọn giữa 3 bản hit của nhóm: ELEVEN, LOVE DIVEAfter LIKE. aespa cũng có mặt trong danh sách với Girls ở vị trí 65.

(Ảnh: Starship Entertainment)

Danh sách những ngôi sao K-Pop có mặt trong bảng xếp hạng 100 ca khúc hay nhất năm 2022 do Rolling Stone bình chọn:

24. NewJeans - 'Hype Boy'

35. BLACKPINK - 'Pink Venom' 

38. SEVENTEEN - 'HOT'

53. IVE - 'After LIKE'

56. Stray Kids - 'Maniac'

65. aespa - 'Girls'

68. Jin (BTS) - 'The Astronaut'

71. NCT 127 - '2 Baddies'

73. BIG BANG - Still Life

75. LE SSERAFIM - 'ANTIFRAGILE”

86. Nayeon (TWICE) - 'POP!'

88. (G)I-DLE - 'NXDE'

93. PSY, Suga (BTS) - 'That That'

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều