Phạm Khánh Hưng kết hợp Phạm Đình Thái Ngân làm bản hít để đời

Phạm Khánh Hưng chia sẻ anh và Phạm Đình Thái Ngân không tốn quá nhiều thời gian để cho ra bản hít 'Vì sao thế?' phiên bản 2023 được công chúng đón nhận.

18/03/2023 13:50

google_Tiin.vn

Bản hit một thời "Vì sao thế?" phiên bản 2023 thu hút người nghe sau vài ngày ra mắt

Bản hit một thời "Vì sao thế?" của Phạm Khánh Hưng xuất hiện trong series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits, vừa ra mắt cách đây vài ngày, bất ngờ trở thành "hiện tượng" được chú ý trong làng nhạc Việt.

Ca khúc này vốn nằm trong album đầu tay của Phạm Khánh Hưng phát hành năm 2005 và cũng là bản hit đầu tiên, cũng là đỉnh nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Phạm Khánh Hưng tính đến thời điểm này. Sau 18 năm, "Vì sao thế?" vẫn còn được đông đảo khản giả yêu thích và nhiều ca sĩ trẻ chọn cover trên các sân khấu âm nhạc.

Tuy nhiên, "Vì sao thế?" phiên bản 2023 hoàn toàn khác lạ so với bản gốc khi có sự xuất hiện của Phạm Đình Thái Ngân với tư cách rapper.

Phạm Đình Thái Ngân cho biết thanh xuân của anh gắn liền với nhạc Phạm Khánh Hưng nên khi nhận được lời mời hợp tác, anh hạnh phúc và vinh hạnh.

Còn với Phạm Khánh Hưng, anh biết đến Phạm Đình Thái Ngân từ khi xem phim "Mắt biếc". Phạm Khánh Hưng bị thu hút bởi giọng nói và nhạc phim do Phạm Đình Thái Ngân hát nên lúc đầu nhầm tưởng nam ca sĩ này là nam chính của phim "Mắt biếc". Vậy nên Phạm Khánh Hưng rất mong muốn mời giọng hát tình cảm này vào dự án trở lại.

Dù hợp tác nhưng Phạm Khánh Hưng cũng sợ Phạm Đình Thái Ngân cướp "hit" của mình

Phạm Khánh Hưng cũng chia sẻ anh và Phạm Đình Thái Ngân không tốn quá nhiều thời gian để làm việc với nhau về ý tưởng của sản phẩm kết hợp nhưng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau, chàng trai này đã gửi lại cho anh bản demo mà không cần phải chỉnh sửa gì.

Quả thật, phần rap thêm của Phạm Đình Thái Ngân đã giúp "Vì sao thế?" mang hơi thở mới, phù hợp xu hướng âm nhạc của hiện tại hơn. Có lẽ vì thế, Phạm Khánh Hưng đã nửa đùa nửa thật: "Ngân thể hiện phần rap quá xuất sắc nên Hưng cảm thấy lo vì cũng có thể bản mới này chỉ hot đúng phần biểu diễn của Ngân."

Cả hai đã có màn kết hợp thú vị khi làm mới một bản hit cũ

Về một số bình luận cho rằng họ "cảm" phần hòa âm phối khí của phiên bản gốc nhiều hơn, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm chia sẻ: "Mỗi lần phối khí lại Tâm luôn muốn người nghe nhạc cảm nhận tác phẩm theo một cách khác, những ai thích phiên bản cũ thì đã có sẵn ở trên mạng rồi, chỉ cần mở ra là nghe thôi. Nếu làm mới mà giống cái cũ thì làm mới chi cho mất công".

Theo Thùy Trang/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều