Phí Phương Anh vừa ra mắt sản phẩm mới đã bị 'mỉa mai' như một bản sao chép tổng hợp

Phí Phương Anh cho ra mắt MV mới ngay lập tức đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

12/05/2022 16:43

Sau MV 'Buồn không thể buông' được phát hành vào tháng 4, nhóm nhạc DREAMeR vừa chính thức cho ra mắt MV mới mang tên Pháo Hoa. Nhóm nhạc DREAMeR bao gồm 3 thành viên Phí Phương Anh, RIN9 và MiiNa. Bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng chứa nhiều cảm xúc mang chúng ta về với thanh xuân tươi đẹp của chúng ta. Ca khúc là một sáng tác của RIN9 dành cho nhóm nhạc của mình. 

MV đưa chúng ta về với những ký ức thời niên thiếu bên bạn bè. Những hình ảnh buổi chiều đi chơi bên nhau, cùng nhau đi học gợi nhắc về thời thanh xuân tươi đẹp của mỗi chúng ta. Cùng với đó là những cảm xúc yêu đương đầu đời, e thẹn bên người mình thương cũng làm cho chúng ta sống lại nhưng khoảnh khắc xưa kia. Tuy nhiên ai cũng phải lớn lên mùa hè năm cuối cấp đã đến, ai ai rồi cũng phải trưởng thành.

Ngày chia xa cũng đã đến, mọi cảm xúc lúc này cần được bày tỏ thổ lộ. Phân cảnh Phí Phương Anh và chàng trai thanh xuân của mình bày tỏ tình cảm với nhau được đánh giá là vô cùng dễ thương và đẹp đẽ. Pháo hoa được tung lên trong những giây phút cuối cùng của MV. Nhưng sau đó là phân cảnh quay trở lại thực tại Lúc này chỉ còn một mình Phí Phương Anh đã trưởng thành nhưng cô độc. Cô hướng ánh mắt xa xăm của mình về phía biển để nhớ lại những giây phút trong trẻo yêu thương của thanh xuân. 

Nội dung chú thích ảnh

 

Nội dung chú thích ảnh

Những hình ảnh xuất hiện trong MV. 

Với việc đầu tư kỹ lưỡng cho MV Pháo Hoa cùng nội dung đáng yêu, Phí Phương Anh cũng nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả. Nhưng bên cạnh đó, một số bộ phận cư dân mạng cho rằng bài hát có giai điệu khá giống với ca khúc Proud Of You - một bản nhạc được coi là huyền thoại. Khi nghe đoạn điệp khúc, giai điệu và hoà âm khá giống nhau nên khán giả đã đưa ra nhận xét này. Không những thế, phần hình ảnh của MV lại bị nhiều người nhận xét là có những đoạn sao chép phim Twenty Five Twenty One (25,21). Netizen soi ra những phân cảnh chơi que pháo bông ở bãi biễn và cùng nhau ngắm pháo hoa rất trùng khớp với một số phân cảnh mang nên tên tuổi của phim 25,21. 

Nội dung chú thích ảnh

Một số bình luận cho rằng ca khúc Pháo Hoa khá giống Proud Of You

Nội dung chú thích ảnh

Những phân cảnh được dân mạng cho rằng giống trong phim Twenty Five Twenty One

Bên cạnh đó sau khi MV Pháo Hoa lên sóng, một bộ phận cộng đồng mạng đã nhận xét giai điệu ca khúc khá giống với Proud Of You - bản nhạc huyền thoại từng được ra mắt vào năm 2003. Theo đó ở phần điệp khúc, giai điệu cùng vòng hoà âm giữa hai bài hát khá giống nhau nên khiến cho người nghe nhận thấy có sự trùng hợp. Thế nhưng đây chỉ là suy đoán của cộng đồng mạng và không có bằng chứng rõ ràng của việc đạo nhạc.

Nội dung chú thích ảnh

 

Mặt khác, phần hình ảnh MV của Pháo Hoa lại khiến cộng đồng mạng bức xúc vì cho rằng quá nhiều phân cảnh "sao chép" phim Twenty Five Twenty One (25,21) - bộ phim truyền hình Hàn Quốc tuổi thanh xuân thu hút sự chú ý lớn của người xem trong thời gian mới đây. Từ hình ảnh ngắm pháo hoa cho đến khoảnh khắc chơi que pháo bông ở bãi biển cũng hoàn toàn trùng khớp với những phân cảnh "đinh" trong phim 25,21.

 

Theo Bilo/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều