#Rap Việt mùa 2

PrettyXIX phản bác vụ bị tố làm hỏng camera gần 100 triệu đồng, BTC lập tức đáp trả học trò Binz không cần bồi thường nữa

PrettyXIX khẳng định việc mình làm hỏng camera là chưa đủ căn cứ, nên sẽ không tiến hành bồi thường.

28/01/2022 13:16

google_Tiin.vn

Rap Việt mùa 2 đã kết thúc nhưng những ồn ào xoay quanh chương trình vẫn đang là tâm điểm bàn tán của dư luận. Sau ồn ào Kellie có người sáng tác hộ để lọt vào vòng Chung kết thì một học trò khác của HLV Binz là PrettyXIX bị tố làm hỏng camera gần 100 triệu đồng tại một sự kiện nhưng lại có thái độ bất hợp tác và không bồi thường thiệt hại.

Nội dung chú thích ảnh

Team HLV Binz vướng không ít ồn ào tại Rap Việt mùa 2.

BTC show này còn viết một bài đăng dài tường trình lại toàn bộ sự việc diễn ra khiến dân tình không khỏi tranh cãi.

Trước sự xôn xao của dư luận, PrettyXIX mới đây đã đăng tải một tâm thư chia sẻ về sự cố trong show diễn gây tranh cãi. Nam rapper bày tỏ quan điểm không đồng ý với bài đăng trước đó của BTC chương trình, đồng thời khẳng định việc mình làm hỏng camera là chưa đủ căn cứ, nên sẽ không tiến hành bồi thường. Qua đây, PrettyXIX còn tố BTC không hề có thiện chí như trong bài đăng trước đó.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyên văn bài đăng của PrettyXIX phân trần về vụ việc:

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ SHOW 15/1

1/Hôm 15/1 mình có tham gia show để diễn bài Apeshit trong set của UTH. Mình có nói với V# và Vi cũng đã nói với Minh Lai trưởng nhóm nên mọi người đều ok việc mình diễn. Hôm đó mình có việc bận buổi chiều nên không soundcheck được. Mình cũng diễn nhiều venue lớn nhiều năm rồi mà không vấn đề gì nên rất tự tin. Mình lên diễn cùng mấy homie của mình trong RV2 và UTH và có một khoảng thời gian rất đã, ai xem clip live hôm đó thì cũng thấy.

Ae cũng ở lại support 95G, DCOD sau đó diễn, khuấy động đám đông.

Trên VHH vẫn còn clip mình với Khoa,Wuyn, Psmall và Imposs quẩy cùng nhau.

2/Mấy ngày trước thì mình có thấy một anh tên NAT inbox mình về sự cố trên. Anh ý inbox lúc 12h ĐÊM sau khi mình mới bay từ SG về HN nên hai hôm sau mình mới rep lại. Mình cũng biết anh này làm cho VHH, mình khá respect tổ chức ý nên cũng muốn nói chuyện đàng hoàng. Mình có xin bằng chứng camera hỏng do nước thì anh T có gửi clip mình diễn Apeshit hất nước và vài tấm hình chụp bên ngoài Camera Fuji XT4. Sau đó anh T bảo là hỏng Gimbal và camera hỏng vì sao thì phải SAU TẾT MỚI BIẾT (đang chờ khám). Tức là bên ngoài những gì anh T nói thì không có bên nào xác nhận gimbal hỏng do nước, hay camera hỏng do nước cả mà vẫn đang chờ khám.

Mình nhận hết thông tin này và thấy chưa đủ bằng chứng. Anh T nói sẽ để cộng động mạng giải quyết dù chính anh cũng chưa biết sao cam hỏng.

Mình google trên mạng và thấy camera Fuji XT4 kia có khả năng weather resistance, can shoot in rain condition, tức là có khả năng quay trong trời mưa. Mình thấy khá bất ngờ và muốn share cho mọi người để tránh bị hiểu lầm. Camera quay được trong mưa mà bị hỏng thì khó lòng do chút nước từ chai Lavie được mà có thể do va chạm với đám đông hay một tỉ lý do nào khác

Vụ này lên mạng thì những homie của mình trong Rap Việt lập tức bảo vệ mình. Cái này mình không bất ngờ lắm, những gì họ nói có thể tranh cãi thật nhưng mỗi người một tính cách và không ai để bạn mình chịu oan cả.

Thành viên của 95G hay DCOD hay UTH đều từng tiếp xúc/ làm việc với mình và mình chắc là các anh em đó cũng biết mình respect họ nhường nào. No beef no drama with them at alll.

3/Đến đây là cuối post mình chỉ mong mọi người có góc nhìn khách quan hơn về việc này. Cá nhân mình thấy anh Tú chơi không đẹp và khi chưa có kết quả vì sao hỏng đồ quay đã ầm lên mạng và doạ anh em mình rồi thì không đáng được mình tôn trọng. Ai cũng có sai lầm cả mà quan trọng đối xử với nhau như thế này. Anh T còn lập tức lên một group chuyên gây war trong Rap Việt để lấy seeding và tìm người ủng hộ từ trước (1 ngày trước khi lên bài trên VHH) . Group này lần trước cũng bị xoá vì liên quan đến quá nhiều người mà giờ anh T tìm support ở đó. Ảnh mình có gắn vào bài.

Mình đã liên hệ trực tiếp với anh camera man SOS để bàn bạc thêm về vấn đề này sau khi tìm được Fb anh. Bằng chứng là camera hỏng hoàn toàn do nước mình té là chưa có, nên cũng khó cho mình có cách giải quyết. Hiện tai cam đang được gửi đi khám và sửa chờ kết quả theo anh cameraman. Hướng đi của mình là bàn bạc thêm và support anh ý những gì mình có thể.

Anh ý nói là không muốn mình support, mình chỉ chúc anh ý may mắn và nhắn là khi có kết quả cứ gửi mình để mình xem và support. HIỆN NAY MÌNH VẪN CHƯA NHẬN ĐƯỢC BIÊN LAI GIẤY TỜ GÌ SAU 11H NHẮN TIN.

Ngay lập tức, phía chương trình tiếp tục đăng thêm một bài viết công khai, đáp trả lại những ý kiến của học trò Binz. Đại diện chương trình phủ nhận phát ngôn của PrettyXIX và một lần nữa khẳng định chính anh chàng là người hắt nước làm hỏng máy quay nhưng lại từ chối bồi thường.

Nội dung chú thích ảnh

Đại diện chương trình khẳng định PrettyXIX là người hắt nước làm hỏng máy quay nhưng lại từ chối bồi thường.

Trong bài viết này, BTC cho rằng việc chương trình đăng diễn biến câu chuyện lên mạng để cho khán giả hiểu rõ và nhận định là phép lịch sự tối thiểu chứ không phải mang ý nghĩa 'bóc phốt'. Đại diện chương trình cũng khẳng định, đây là bài đăng cuối cùng liên quan đến sự việc này, BTC sẽ không nhận tiền bồi thường từ PrettyXIX nữa.

Nguyên văn bài đăng trên fanpage BTC show diễn:

Phản hồi chính thức về stt mới nhất của PrettyXIX

1. Dòng số 1 này của bạn khá dư thừa. Việc bạn khoe diễn sân khấu lớn hay quẩy chung với anh em artist thì kệ bạn chứ, không giải quyết được chuyện gì cả.

2. Máy và gimbal lúc mới bị tạt nước. Ekip quay phim đã hẹn bạn ngay tại lúc đó để XÁC NHẬN bạn là người tạt nước, những lời nói và hành động của bạn lúc đó đã thể hiện rằng bạn nhận mình là người tạt nước nhưng không phải là trách nhiệm của bạn rồi, giờ lên mạng thì bạn đòi bằng chứng và nói ngoài anh ** nói hỏng chứ không ai nói hỏng thì ai chơi với bạn nữa đây?

Gimbal bị chập mạch hoạt động không ổn định, máy quay bị một lượng nước lớn tạt vào thì phải gửi về hãng liền rồi sau đó mới biết hư hại như thế nào mà tính tiếp chứ.Vấn đề ở đây là bạn trốn tránh trách nhiệm trong việc tạt nước vào máy quay, tìm đủ mọi cách để vòng vo lằng nhằng chứ không phải là nó hư hay không hư, hư nhiều hay hư ít.

2b. Homie của bạn bảo vệ bạn hay quá nên xóa status hết rồi đó. Còn các đội nhóm bạn kể tên sau này còn respect bạn TRONG LÒNG nữa không thì chương trình không chắc nhé.

2c. Đại diện BTC nói 'đem hết chuyện này lên mxh cho cộng đồng nhận định' là một phép lịch sự thay vì nói câu 'tao bóc phốt mày đó', dễ hiểu mà, ai lại rảnh thành 'để cộng đồng mạng giải quyết' như bạn.

3. Bạn vốn từ đầu ở show chơi có đẹp với người ta đâu mà giờ lên đây đòi người ta chơi đẹp. Bạn và anh em bạn xúc phạm, tổ chức của bọn mình và nhiều nghệ sĩ có liên quan như vậy thì những gì các bạn đang nhận lại là đáng đấy chứ kêu ca cái gì nữa.

Tiếp đó là cái vụ group, u là trời, bạn ngây thơ đến mức bạn nghĩ tìm seeding để 'chiến thắng' vụ này thì thực sự nể phục trí tưởng tượng của bạn luôn vì đó chỉ là một hành động vui vẻ,

Còn lại nếu mà T*** hay chương trình muốn kiểu kêu gọi mọi người ấy thì không thiếu gì cách xịn xò và bí mật hơn đâu anh bạn à. Cơ mà anh bạn cũng biết chế cháo ấy chứ, bài post của T*** trong group vào buổi trưa, bài post của chương trình vào buổi tối, thế mà bạn lại kêu trước 1 ngày, hơn nữa đã phốt các bạn từ trước đó nữa trên facebook cá nhân rồi.

Nói chung bạn vòng vo quá. Bọn mình không biết bạn có đang tỉnh táo khi viết ra những dòng này không nhưng chẳng có câu nào nghe có lý cả, nhìn vào những dòng comment cũng có thể thấy hết rồi. Bây giờ ekip quay phim và BTC thống nhất là sẽ không nhận tiền của bạn nữa. Mà cái cần các bạn duy nhất ở đây là một lời XIN LỖI thỏa đáng. Và đương nhiên đây sẽ là những dòng LÝ LẼ cuối cùng dành cho bạn vì mọi chuyện quá rõ ràng rồi. Chào bạn!

>> Xem thêm: Karik cà khịa LK chơi 'ăn gian', chỉ rap nhẹ để Lil' Wuyn 'cân tất' tại Chung kết 'Rap Việt mùa 2'

>> Xem thêm: Trực tiếp Chung kết Rap Việt: Seachains trở thành Quán quân Rap Việt mùa 2!

Theo Haru/VTC News
Tin cùng chuyên mục