Rock Việt: Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', chiêu mộ cả dàn thí sinh tài năng

Tập 2 của Rock Việt tiếp tục là những màn tranh giành thí sinh cực căng thẳng đến từ vị trí của 3 đội HLV.

22/01/2022 16:30

Sau khi tập 1 lên sóng, chương trình đã đạt những tín hiệu đáng mừng khi nhận được sự ủng hộ của khán giả. Vòng lập đội ở tập 1 đã để lại cho người xem nhiều khoảnh khắc ấn tượng về những màn chiêu dụ thí sinh có 1-0-2 đến từ vị trí 6 HLV. Ở tập 2 phát sóng tuần này, 3 đội Mãnh hổ gầm, Đại bàng trắng, Phượng hoàng lửa tiếp tục chọn ra những band rock tài năng để hoàn thiện đội hình của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Đại bàng trắng

Nội dung chú thích ảnh

Phượng hoàng lửa

Nội dung chú thích ảnh

Mãnh hổ gầm

Phương Thanh 'thất thế' trước 2 đội đối thủ sau 1 tuần 'bội thu' 

Tập 2 mở đầu với màn dự thi của Brainwave - band rock đến từ Đà Nẵng. Tham gia chương trình, Brainwave đã chọn trình diễn ca khúc do 2 thành viên trong nhóm tự sáng tác mang tên Mất lối - ca khúc được viết nên sau khi trải qua cảm giác thất tình. Bài hát mở đầu với giai điệu nhẹ nhàng khiến các HLV liên tưởng đến dòng nhạc pop hơn là rock. Tuy nhiên, đến phút cuối, Brainwave đã bùng nổ với chất giọng máu lửa và nhận được 2 sự lựa chọn từ đội Mãnh hổ gầm và Đại bàng trắng. 

Nội dung chú thích ảnh

Brainwave

Nói về lý do không chọn band rock đến từ Đà Nẵng, HLV Siu Black và Đinh Tuấn Khanh đều có cùng suy nghĩ khi thấy thiếu sự cao trào, cảm giác Brainwave hợp với 2 đội còn lại. HLV Trần Tuấn Hùng chia sẻ: 'Nếu về đội chúng tôi thì sẽ hấp dẫn, bùng nổ hơn nữa. Sự hòa quyện trong âm nhạc cũng như cách trình diễn, mặt hình ảnh'. 

HLV Phương Thanh sau 1 tuần 'bội thu', tuần này vẫn tiếp tục 'tung chiêu dụ dỗ' thí sinh: 'Đội đầu tiên bao giờ cũng tâm lý nhiều nhất, chúng tôi nhấn đầu tiên để cổ động tinh thần các bạn. Tại sao chúng ta không bấm cho những người trẻ để cổ động, lôi kéo về đội chúng ta, chúng ta còn đi đường rất dài. Lúc đầu các bạn chưa thể hiện hết nội lực để đến cuối cùng mới bung. Đây là nước đi thông minh. Nếu không về đội chị với anh Hiệp thì thật đáng tiếc'. 'Bóng hồng' của Mãnh hổ gầm còn đưa ra yếu tố tuổi tác để chiêu mộ thí sinh: 'Tại sao các bạn không về đội chị vì trong này chị trẻ nhất?'. Tuy nhiên, cuối cùng, Brainwave đã chọn về đội Đại bàng trắng. 

Band rock lộ diện thứ 2 trong tập phát sóng tuần này chính là Poseidose với một thành viên trong nhóm là thủy thủ. Tiết mục Si của cả band đã thuyết phục được duy nhất đội Phượng hoàng lửa nhấn nút chọn. HLV Đinh Tuấn Khanh tiết lộ anh bồi hồi khi nhìn đội hình Poseidose vì vocalist của nhóm cũng mặc màu áo đỏ giống anh trong lần đầu Microwave đứng chung sân khấu với Bức Tường. HLV Phương Thanh chia sẻ sở dĩ đội mình không bấm nút chọn vì trong team đã có màu sắc này. Trong khi đó, HLV Đỗ Hoàng Hiệp bị đồng nghiệp trêu là 'diễn sâu' khi cho biết anh đượm buồn khi định bấm chọn nhưng trật nhịp do mải lo nhìn HLV Trần Tuấn Hùng. 

Nội dung chú thích ảnh

Poseidose

Nữ thí sinh Rock Việt dùng rock để nói lên tiếng lòng về bệnh trầm cảm

Là đội 'bội thu' nhất ở tập mở màn nhưng HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp tuần này lại chỉ thu về được 1 band rock duy nhất là B.O.F. Đây là nhóm nhạc gây được ấn tượng với các HLV lẫn khán giả khi trưởng nhóm là nữ. Chơn - vocalist của B.O.F đồng thời là trưởng nhóm B.O.F cho biết việc lập nhóm nhạc đã được mình ấp ủ từ năm 18 tuổi. Cô nàng tự giới thiệu bản thân là người nhìn mạnh mẽ, hay phải giảng hòa cho các thành viên nam nhưng lại 'hay khóc thầm'. Nghe Chơn chia sẻ về tính mít ướt của mình, HLV Phương Thanh an ủi: 'Về đây em sẽ có thêm bảo mẫu'. 

Nội dung chú thích ảnh

Bài thi của B.O.F với thể loại alternative rock chỉ nhận được sự lựa chọn duy nhất từ Mãnh hổ gầm. Ca khúc mà nhóm dự thi cũng là bài hát nằm trong album sắp ra mắt của band, kể về những trải nghiệm của Chơn khi cô nàng từng đối mặt với căn bệnh trầm cảm và có thể thoát ra được nhờ niềm đam mê nhạc Rock. 

Phương Thanh khiến trường quay ngơ ngác khi bỗng dưng đòi… cướp bài thi thí sinh

Tập 2 Rock còn có sự xuất hiện của band rock đông thành viên nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đó chính là Aqua - band rock có đến 7 chàng trai đều là dân IT nhưng có khả năng sáng tác. Phần dự thi Sống trọn từng giây của Aqua đã thuyết phục được cả 3 đội HLV bấm nút chọn. Theo như chia sẻ của đại diện Aqua, cơ duyên cho sự ra đời của nhóm chính là lời hứa của một thời tuổi trẻ của 2 thành viên trong nhóm. Nghe đến đây, HLV Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh Bức Tường hiện tại đã nhắc đến cố nghệ sĩ Trần Lập, xúc động chia sẻ: 'Lời hứa thể hiện bản lĩnh của các bạn, tôi và anh Trần Lập cũng từng hứa với nhau chơi nhạc đến khi nào không còn khán giả nghe thì thôi'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhận xét về tiết mục của Aqua, HLV Phạm Anh Khoa chia sẻ: 'Bài nhạc có thể gãy gọn hơn, nếu các bạn biết tiết chế sẽ rất tuyệt vời'. Ý kiến này cũng nhận được sự đồng tình từ HLV Đinh Tuấn Khanh: 'Tổng thể ca khúc chỉn chu nhưng nên cắt ngắn phần mở bài'. Tuy nhiên, quan điểm của cả hai lại đi ngược lại với HLV Đỗ Hoàng Hiệp. Thủ lĩnh Ngũ Cung cho biết: 'Hiệp thấy chưa đủ, so với nhạc Ngũ Cung thì vẫn là bình thường'. Đồng thời, anh cũng 'tung chiêu' dụ dỗ thí sinh: 'Hiệp có kinh nghiệm đi thi, trải qua nhiều sân khấu nên không có cớ gì về với Mãnh hổ gầm cả'.

Nói về phần thi của Aqua, HLV Phương Thanh cho biết: 'Sáng tác vậy là quá hay, Phương Thanh cũng muốn cướp bài này rồi đó'. Nhận thấy mọi người ngơ ngác, bàng hoàng về câu nói của mình, 'chị Chanh' lập tức đính chính: 'Ý mình là hay đến độ mình ngồi dưới này mà còn muốn cướp bài. Bài này hát ballad là đủ ăn. Phải lưu ý kỹ sự thay đổi giữa 2 tiết tấu'. 

Trong khi đó, HLV Siu Black ấn tượng với Aqua vì các thành viên đều mặc vest đủ màu sắc trình diễn trên một sân khấu về rock. 'Đây là band lịch sự nhất. Chị thích sự trân trọng vì các bạn đều mặc vest và không ngờ đánh bài hát bùng nổ như thế. Band nhạc đông nhất nhưng tôi thích điều đấy', Siu Black chia sẻ. Kết quả, Aqua đã chọn về với đội Phượng hoàng lửa của bộ đôi HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh. 

Thí sinh mang rap lên sân khấu, được Siu Black - Đinh Tuấn Khanh bấm chọn liền tay!

Ngoài 7 chàng trai IT từ Aqua, đội Phượng hoàng lửa cũng thu nạp được ban nhạc Unlock. Đây là đội thi vô cùng sáng tạo khi có pha trộn một đoạn rap ngắn trong phần thi đậm chất rock của mình. HLV Đinh Tuấn Khanh nhận xét: 'Nửa bài đầu các bạn có vẻ lủng củng có thể do run nhưng nửa bài sau đã lấy lại lửa. Về đội anh thì sẽ làm những bài sau hay hơn nữa'. 

Nội dung chú thích ảnh

Dù rất thích Unlock vì cảm thấy màu của chất nhạc tiết mục phù hợp với Đại bàng trắng, HLV Trần Tuấn Hùng tiếc nuối khi buộc lòng bỏ qua band rock này khi trong team đã sở hữu những 'chiến binh' có màu sắc tương đồng. 

Vừa 'đại thắng' ở tập 1, Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp bỗng tuyên bố 'tan rã', 'xích mích' vì thí sinh

Phách Ca - band rock đến từ Hà Nội đã có phần trình diễn xuất sắc được cả 3 đội HLV lựa chọn. Vocalist chính của Phách Ca nhận được 'cơn mưa lời khen' từ các HLV. HLV Phương Thanh chia sẻ: 'Chất giọng vocal rất tốt, bỏ nhỏ êm ái, nhạc quyến rũ, chất, có chất riêng của mình'. Thế nhưng 'chị Chanh' bỗng dưng nhắm thí sinh cho đội HLV Siu Black: 'Nói chung chị xí tụi em về cho đội chị Siu, kỳ này chị sẽ chiến đấu với Đại bàng trắng để gom lửa vì đội Phượng hoàng lửa cho chị Siu'. Định hướng của Phương Thanh khiến đồng đội lập tức phản đối: 'Hiệp không đồng ý, Phách Ca phải về đây nếu không em sẽ ủng hộ cho đội Đại bàng trắng'. Thế là cả hai tuyên bố: 'Ok đội mình tan rã'. Phần pha trò vui nhộn giữa bộ đôi Mãnh hổ gầm khiến khán giả cực thích thú. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhận xét về Phách Ca, HLV Phạm Anh Khoa chia sẻ: 'Không những chỉ là hình ảnh, mà chất liệu âm nhạc lẫn những cách các bạn trình bày mình thấy cực kỳ thời trang. Việc các bạn đưa hơi thở thời đại vào, thấy rõ cố đem những sự kết hợp Đông Tây, Nam Á các kiểu để làm sao cho ra chất liệu Việt Nam nhưng vẫn trẻ trung, thời đại,... ngay trong tiết mục này. Mình và anh Hùng bị thuyết phục hoàn toàn khi Bass và trống kết hợp nhau, đó là điều chúng tôi cần'. Ngoài ra, HLV Trần Tuấn Hùng đã mượn một câu hát trong phần thi của Phách Ca để nói về mối duyên của cả hai. 'Bài hát của các bạn có câu sẽ đi trên một con đường mà ta chưa hề biết trước. Đó cũng chính là Con đường không tên - ca khúc của Bức Tường'.  

HLV Đinh Tuấn Khanh đã đưa ra lời khuyên sâu sắc dành cho Phách Ca khiến cả trường quay trầm trồ: 'Các em có muốn 1 ca khúc trọn vẹn về lời, hòa âm? Khi các em đứng trên sân khấu, các em phải là người dắt khán giả, thử đến với Phượng hoàng lửa đi. Mình phải là người dẫn chuyện đừng để khán giả dẫn mình'. Mặc lời chiêu mộ của thành viên Microwave, Phách Ca quyết định đi theo 'con đường' có mối lương duyên với Bức Tường khi lựa chọn về đội Đại bàng trắng. 

Tập 2 tuần này cũng có sự góp mặt của band rock từ nước ngoài là The Bohemian Basterds với 3 thành viên đến từ Ấn Độ, Nga, Úc nhưng cuối cùng đã không nhận được sự lựa chọn nào từ dàn HLV.

Nội dung chú thích ảnh

The Bohemian Basterds

Tương tự, 'những chú gấu mèo' Raccoon cũng không thể thuyết phục được các HLV chương trình khi bị nhận xét là chưa đủ tự tin, dạn dĩ sân khấu. 

Nội dung chú thích ảnh

Raccoon

Kết thúc tập 2, đội Mãnh hổ gầm chỉ thu thêm 1 đội thi mới là B.O.F. Trong khi đó, đội Đại bàng trắng đã thu nạp thêm 2 thành viên vào đội hình là Brainwave và Phách Ca. Xuất sắc nhất ở tập 2 chính là đội Phượng hoàng lửa khi cùng lúc chiêu mộ cả 3 band rock tài năng là Poseidose, Unlock và Aqua Band. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đội Mãnh hổ gầm và đội Phượng hoàng lửa đều 'ngang tài ngang sức' khi có tổng 4 band rock trong đội hình của mình. 

Khép lại tập 2, 3 đội HLV đều đã sắp hoàn thiện đội hình của mình ở vòng lập đội. Tập 3 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 28/01/2021 trên kênh HTV7.

>> Xem thêm: Tập 1 Rock Việt: Liên minh Black - Chanh thành lập, Phương Thanh thắng đậm với tài 'chiêu mộ' thí sinh quá xuất sắc

Theo Haru/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều