Sam Smith phản hồi khi MV mới bị chê: 'Trông tôi thật tuyệt vời'

Sam Smith cuối cùng đã chinh phục được chứng rối loạn hình thể sau một cuộc đấu tranh suốt đời để chấp nhận ngoại hình của chính mình.

02/02/2023 10:37

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Getty Images for iHeartRadio)

Sam Smith vừa phát hành MV mới 'I’m Not Here to Make Friends', tuy nhiên, MV này ngay lập tức đã nhận về nhiều chỉ trích gay gắt do cách Sam Smith lựa chọn trang phục trong MV mới. Một lượng không nhỏ khán giả đã phản ứng dữ dội về trang phục khoe da thịt gợi cảm của Sam.

Trong các hình ảnh, ca sĩ 30 tuổi của nước Anh thể hiện một loạt phong cách táo bạo của nhà thiết kế Christian Cowan - từ chiếc mũ lông vũ và váy xẻ cao sang trọng cho đến áo nịt ngực đính đá kết hợp với miếng dán ngực phù hợp.

Bất chấp giai điệu vui tươi của video âm nhạc, một số nhà phê bình vẫn tỏ ra phẫn nộ, gọi đoạn clip là 'hèn hạ và xấu xa' và cáo buộc Smith 'mặc đồ gợi dục và ném nó vào mặt mọi người'.

Sam cuối cùng cũng đã lên tiếng về MV mới cũng như phản hồi từ người xem. Nam ca sĩ của nước Anh thừa nhận rằng để chấp nhận bản thân, đó không phải là một hành trình thuận buồm xuôi gió đối với anh.

'Trong ngành công nghiệp của tôi, chắc chắn có câu hỏi: 'Một ngôi sao nhạc pop nên trông như thế nào?' - Sam nói với The Sunday Times, thừa nhận rằng những nghệ sĩ không bao giờ phù hợp với 'chuẩn mực'.

Tác giả của bản hit 'Stay With Me' sau đó chia sẻ rằng mình đã quyết định vượt qua nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chính mình bằng cách để ngực trần cho album mới 'Gloria'.

Mọi thứ đã thay đổi theo hướng tốt hơn đối với Sam vào năm 2018 trong chuyến lưu diễn 'Thrill of It All' khi Sam Smith bắt đầu nhìn nhận bản thân theo một cách khác.

'Khi tôi 25 tuổi, tôi kiệt sức sau chuyến lưu diễn. Tôi đã tìm đến những hình mẫu trong thế giới cơ thể. Mỗi lần đến hồ bơi, tôi cảm thấy ngượng ngùng nhưng buộc mình phải cởi áo' - Sam nhớ lại - 'Điều đó đã được đền đáp vì giờ đây tôi đối diện với chứng rối loạn cơ thể. Tôi trông tuyệt vời. Cuối cùng tôi cũng đã bị rám nắng. Tôi bị cháy ở những nơi tôi chưa bao giờ bị cháy'.

Theo Mayo Clinic, rối loạn hình thể là một chứng rối loạn sức khỏe tâm thần, trong đó một người không thể ngừng suy nghĩ về một khuyết điểm hoặc khiếm khuyết nhận thức được về ngoại hình của họ.

Sau khi học cách yêu thích làn da của chính mình, Smith trở nên bớt bối rối hơn trước những gì những kẻ troll trực tuyến nói về bản thân anh.

'Tôi tiến gần hơn đến con người của mình với mỗi album' - Sam nói thêm và cho biết album mới của anh được lấy cảm hứng từ 'tinh thần nữ tính trong tôi'.

'Tôi hạnh phúc hơn với làn da của chính mình trong Gloria. Tôi cảm thấy được giải phóng, thoát khỏi những áp lực mà tôi cảm thấy khi còn trẻ' - Sam Smith nói - 'Mẹ tôi nói rằng, khi tôi lớn hơn, tôi không còn quan tâm đến những gì mọi người nghĩ nhiều nữa. Bà ấy có xu hướng đúng'.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục