Sao Mai 2022: Top 9 bứt phá trong đêm thi thứ 3, BGK đau đầu lựa chọn

Đem đến những màu sắc riêng biệt, Top 9 Sao Mai 2022 đã khiến BGK phải đau đầu để lựa chọn được 6 cái tên đi tiếp đến đêm Chung kết xếp hạng.

04/10/2022 09:04

Sau đêm thi thứ 2 diễn ra vào ngày 25/09, vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022 Sao Mai 2022 đã hoàn thành 1/2 chặng đường và chia tay một nửa số thí sinh. Sao Mai 2022 đã trải qua 3 tuần nhiều cảm xúc và ấn tượng. Hành trình còn lại của Sao Mai 2022 chắc chắn sẽ càng quyết liệt và gay cấn hơn bởi đây là sân khấu tranh tài của các giọng hát xuất sắc nhất cuộc thi.

Tối 02/10, 9 giọng hát nổi bật ở 3 phong cách âm nhạc tiếp tục được trao cơ hội để chứng tỏ rõ hơn bản lĩnh và tài năng. Đây là đêm thi đầu tiên mỗi thí sinh có 2 phần dự thi và cũng là lần đầu tiên các thí sinh trong mỗi phong cách âm nhạc đọ sức trong cùng một tiết mục thi chung.

Ở phần thử thách đơn ca, các thí sinh phong cách âm nhạc Thính phòng trình diễn nhạc phẩm có chủ đề Ca khúc nước ngoại lời Việt. Mỗi thí sinh đã mang đến một màu sắc riêng thông qua cách chọn bài hát và xử lý thể hiện. Nếu Lan Quỳnh (SBD 09) và Vân Anh (SBD 18) chọn ca khúc có thể phô diễn những kỹ thuật thanh nhạc đỉnh cao thì Anh Thơ (SBD 01) lại trình diễn một ca khúc đong đầy cảm xúc mang tên Họa mi say đắm bông hồng (Nhạc ngoại - Lời việt: Vũ Tự Lân).

Ba phần trình diễn được các thí sinh thể hiện trọn vẹn, với các nốt cao chuẩn xác, xử lý âm lượng và tiết chế cảm xúc tốt. Đây cũng là nguyên nhân khiến BGK khó để đưa ra lựa chọn thí sinh đi tiếp.

Với chủ đề ca khúc thể loại Rock, các thí sinh phong các Nhạc nhẹ lại có phần dự thi mang đến không khí bùng nổ cho sân khấu Sao Mai. Hồ Văn Kãnh (SBD 03) tiếp tục giữ được sự ổn định khi chọn lựa một ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên. Thể hiện ca khúc Ly café ban mê, Hồ Văn Kãnh đã mang chất lửa của mảnh đất nơi mình sinh ra vào màn trình diễn này.

Trong khi đó, Trịnh Văn Núi (SBD 12) lại lựa chọn bài hát mang ít màu Rock hơn, phần đầu bài hát mang âm hưởng Pop và được chuyển sang màu Rock ở phần cuối. Đoàn Hồng Hạnh (SBD 15) chọn ca khúc mới mang tên Lối của tác giả Thỏ Trauma. Phần trình diễn được nhận xét là bùng nổ và đầy cá tính.

Đến với đêm thi thứ 3, các thí sinh phong cách Dân gian mang đến cho khán giả một 'bức tranh' âm nhạc tràn đầy sức sống của âm nhạc truyền thống. Ba thí sinh lựa chọn các bài hát với lời cổ và đều là những bài hát rất khó thể hiện. Đây cũng là sự bứt phá về khả năng xử lý bài hát tinh tế, cũng như cho thấy sự ổn định về giọng hát so với các đêm thi trước.

Lê Thị Minh Ngọc (SBD 07) chọn thể loại dân ca Xẩm thương để dự thi trong đêm này. Phần trình diễn mượt mà, khoe chất giọng ngọt ngào đặc trưng của giọng ca xứ Nghệ. Đặng Thị Thùy Dương (SBD 11) và Nguyễn Thị Thu An (SBD 02) lại thể hiện các ca khúc mang âm hưởng chèo. Mỗi thí sinh đều có phần thể hiện tốt, tự tin, cảm xúc, giọng hát ổn định, nhất là giữ vững ở các nốt cao.

'Vào đến đêm thi 3, các thí sinh đã phải rất xuất sắc, tuy nhiên với thử thách chủ đề Di sản cũng khiến các thí sinh phải nỗ lực rất cao, ở đêm thi này loại bất cứ ai cũng là đều đáng tiếc', nhà báo Trần Hồng Hà – Phó Ban Văn nghệ, Đài THVN chia sẻ.

Các thí sinh phong cách Nhạc nhẹ trình diễn nhạc phẩm Bước đi không dừng lại

Ba thí sinh phong cách Thính phòng hòa giọng trong ca khúc Bồ câu hạt thóc

Ba thí sinh phong cách Dân gian thể hiện ca khúc Điều không thể mất

Bước vào phần thử thách tam ca đối đầu, top 9 Sao Mai 2022 đã mang đến những màn trình diễn đặc sắc, cho thấy sự trưởng thành cả về giọng ca và phong cách trình diễn. Ở đó, khán giả không còn nhìn thấy hình ảnh của thí sinh dự thi mà là những nghệ sĩ chuyên nghiệp thực thụ. Bộ ba thí sinh phong cách Dân gian thể hiện nhạc phầm Điều không thể mất vừa đậm chất truyền thống, vừa có không gian để thể hiện giọng hát và cảm xúc. Các thí sinh dòng nhạc Thính phòng cũng có sự hòa quyện trong giọng hát, tạo nên một tiết mục đặc sắc gửi tặng khán giả. Và ba thí sinh của phong cách Nhạc nhẹ đã mang tới màu sắc mới cho ca khúc Bước đi không dừng lại, vừa thể hiện tốt những đoạn solo để khoe giọng hát của mình vừa hòa quyện ở những phần điệp khúc, cao trào.

Top 9 Sao Mai 2022

Kết thúc đêm thi thứ 3, BGK đã chọn ra 6 thí sinh đi tiếp tới đêm chung kết xếp hạng gồm: Lê Thị Minh Ngọc, Phạm Thị Lan Quỳnh, Đoàn Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Thu An, Nguyễn Thị Vân Anh, Trịnh Văn Núi.

Như vậy, ba cái tên dừng chân ở đêm thi tuần này là Đặng Thị Thùy Dương, Nông Thị Anh Thơ và Hồ Văn Kãnh.

Chia sẻ về các màn trình diễn ở đêm thi thứ 3, NSƯT Thu Huyền - Thành viên BGK - cho biết: 'Các bạn thí sinh ở vòng này đều đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Các bạn rất đồng đều, cả về giọng hát và hình thức. Điều đó cũng rất khó khăn cho giám khảo khi lựa chọn những thí sinh đi tiếp vào vòng sau'.

Bên cạnh màn trình diễn hấp dẫn của các thí sinh, các khách mời Anh Thơ và nhóm Dòng thời gian cũng đã đưa khán giả chìm đắm vào những giai điệu đẹp của hai ca khúc Chiếc khăn piêu My Heart Will Go On, khép lại đêm thi thứ 3 một cách trọn vẹn.

Ngay sau đêm thi thứ 3 (2/10/2022), cổng Khán giả bình chọn trên ứng dụng VTVGo sẽ đóng lại lúc 08h00 ngày 4/10/2022. Thời gian để khán giả có thể bình chọn cho 18 thí trong vòng Chung kết toàn quốc không còn nhiều. Đừng bỏ lỡ khoảng thời gian quý giá này để bình chọn và giúp thí sinh mình ấn tượng có nhiều hơn cơ hội trở thành 'Thí sinh được yêu thích nhất' Sao Mai 2022. Mọi thông tin chi tiết và thể lệ bình chọn đều được đăng tải trên website: www.saomai.vtv.vn và trang fanpage Sao Mai VTV.

Theo Thanh Huyền/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều