SM đối xử bất công với Red Velvet: netizen nhận ra điều này khác hẳn với aespa

Là đàn chị nhưng Red Velvet bị đối xử còn kém hơn cả đàn em mới debut là aespa.

21/01/2022 08:13

SM Entertainment là một trong 3 công ty thuộc nhóm BIG3 trong các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Nơi đây đã cho ra đời nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như Super Junior, SNSD, EXO,… Tưởng rằng với lịch sử và thành công như vậy thì chắc hẳn tất cả các nhóm nhạc đều được đầu tư và chăm chút giống nhau. Nhưng Red Velvet chắc hẳn là một ngoại lệ của nhà SM.

Nội dung chú thích ảnh

Đại gia đình nhà SM

Là nhóm nhạc nữ cùng hang top gen 3 với TWICE BLACKPINK, cho đến nay độ nổi tiếng của Red Velvet lại ‘kém phần’ so với 2 nhóm nhạc nữ còn lại mặc dù tài năng và nhan sắc của các cô giá Red Velvet không kém một ai. Lý do được netizen đưa ra chính là do SM Entertainment.

Nội dung chú thích ảnh

BLACKPINK, TWICE và Red Velvet

Vừa qua, nhiều người đã phát hiện ra một chi tiết cho thấy công ty thật sự đối xử qua loa với nhóm, đặc biệt khi so sánh với tân binh aespa. Trong mỗi đợt comeback, ngoài MV chính thức, các nhóm nhạc đều đăng tải video dance practice để có thể tiếp cận được nhiều người và giúp ca khúc trở nên viral hơn vì được nhiều người cover theo. Và nhiều người cũng ngạc nhiên khi biết rằng với khoảng 20 lần comeback trong sự nghiệp từ năm 2014, Red Velvet chỉ có 5 video dance được đăng tải công khai.

Nội dung chú thích ảnh

Cụ thể, tính cả nhóm và cả nhóm nhỏ, Red Velvet chỉ có 5 video dance practice gồm Roockie, Umpah Umpah, Naughty, Psycho Look. Trong đó, Psycho chỉ là bản performance của MV chứ không hẳn là dance practice. Ngoài một số đoạn được các thành viên leak ra thì SM chưa từng chính thức đăng lên những bản dance còn lại.

Có video hậu trường Red Velvet tập Power Up nhưng không có bản full dance practice

Performance Video của ca khúc Psycho

Netizen cứ ngỡ đây sẽ là truyền thống về sau của nhà SM cho đến khi aespa debut. Fan vô cùng tức giận khi thấy sự bất công của SM đối với 2 nhóm nhạc. aespa được phát hánh rất nhiều bản dance practice khác nhau cho bài hát được phát hành. Các cô gái tân binh được đầu tư về trang phục, concept khác nhau và thậm chí có cả ản hướng dẫn camera quay.

Trong khi đó, dance practice của aespa lại có nhiều phiên bản khác nhau

Mặc dù chỉ là bản dance practice nhưng cũng đã đủ cho thấy SM đối xử bất công như thế nào với Red Velvet. Công ty không hề đầu tư và coi trọng Red Velvet và khiến nhóm nhạc ‘kém cạnh’ so với TWCE hay BLACKPINK.

- aespa chỉ mới debut được một năm thôi mà đã có nhiều clip nhảy hơn Red Velvet rồi

- Khả năng của Red Velvet hơn hẳn nhiều nhóm cùng thời, nhưng vì bị bỏ mặc nên danh tiếng tụt dốc

- SM Entertainment quảng bá Red Velvet như thể họ đến từ một công ty tầm trung

- Tại sao Red Velvet có quá ít video dance practice?

Theo HLL/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều