Suga (BTS) lập hàng loạt kỉ lục mới với tư cách rapper

Chỉ sau chưa đầy một tháng solo, Suga đã mang về cho mình hàng loạt thành tích khủng với tư cách là nghệ sĩ solo cùng nghệ danh Agust D.

10/05/2023 11:52

google_Tiin.vn

Sau khi BTS công bố tạm dừng hoạt động nhóm, Suga đã cho ra mắt album phòng thu solo đầu tay của mình mang tên D-Day. Cùng với album này, Suga tiếp tục trở lại trong tư cách rapper với nghệ danh Agust D. Album đã liên tục mang về cho Suga nhiều thành tích khủng, chứng tỏ vị thế của nam thần tượng trên thị trường âm nhạc.

Ngay sau khi ra mắt, D-Day đã bán được hơn 1 triệu bản album chỉ trong ngày đầu tiên, phá vỡ kỉ lục doanh thu ngày đầu của một nghệ sĩ solo. Đây cũng là kỉ lục đã được đoán trước khi lượng album đặt trước của Suga cũng vô cùng lớn.

(Ảnh: Bighit Music)

Ngoài ra, trên các bảng xếp hạng Billboard, D-Day cũng lọt top và đứng ở các vị trí cao. Cụ thể, album này đã ra mắt thành công ở vị trí á quân trên Billboard 200, dẫn đầu BXH Album thế giới và Doanh thu Album. Ngoài ra, album này cũng phá vỡ kỉ lục trên các bảng xếp hạng dành riêng cho thể loại rap/hip hop trên toàn thế giới. Đáng chú ý nhất, album solo của Suga dẫn đầu BXH Album nhạc Rap của Billboard, giúp Suga trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên làm được điều này.

D-Day cũng là album rap có màn ra mắt lớn nhất trong lịch sử BXH United World kể từ album của Drake vào năm 2018. Theo thống kê, album của thành viên BTS đã tiêu thụ được 849.000 đơn vị tương đương.

Thành công của Suga tiếp tục trải dài tại Nhật Bản khi album ra mắt ở vị trí sô 1 trên BXH hàng tuần của Oricon. Nam thần tượng trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên cho tới thời điểm hiện tại đồng thời lọt vào nhiều BXH Nhật Bản cùng một lúc.

Chưa dừng lại ở đó, D-Day còn được đón nhận tại nhiều thị trường âm nhạc khác trên toàn thế giới như Anh, Pháp, New Zealand, Đức, Thụy Điển, Tây Ban Nha...

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục