T-Ara - huyền thoại K-pop gen 2 giờ ra sao?

Sau khi T-Ara bất ngờ comeback, thông tin về các thành viên trong nhóm được đông đảo người hâm mộ quan tâm.

29/11/2021 13:53

T-Ara ra mắt năm 2009 là nhóm nhạc nữ K-pop cực kỳ nổi tiếng, không chỉ ở Hàn Quốc mà nhóm còn có lực lượng fan hùng hậu ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và nhiều nước châu Á khác. Scandal đáng tiếc năm 2012 đã khiến T-Ara bị ghẻ lạnh tại chính quê hương của mình, nhưng tên tuổi của T-Ara ở quốc tế vẫn không hề giảm nhiệt. Nhóm tiếp tục hoạt động đến năm 2017 thì tạm dừng sau khi các thành viên đồng lòng rời công ty quản lý MBK Entertainment. Tình trạng hiện tại của T-Ara và từng thành viên được đông đảo người hâm mộ quan tâm.

T-Ara là một trong những girl group gen 2 nổi tiếng nhất K-pop.

T-Ara là một trong những girl group gen 2 nổi tiếng nhất K-pop.

Từ 2017 - 2020: rời công ty, tranh chấp tên nhóm và tạm dừng hoạt động

Năm 2017 là dấu mốc đặc biệt với T-Ara và Queen's (tên fandom của nhóm). T-Ara lần đầu được minh oan về scandal bắt nạt cựu thành viên Hwayoung xảy ra vào giữa năm 2012. Danh tiếng của T-Ara dần được khôi phục tại Hàn Quốc nhưng rất khó để họ trở về thời kỳ hoàng kim như trước.

Hai thành viên Soyeon và Boram đã rời công ty từ tháng 5/2017 do hết hạn hợp đồng. Bốn thành viên còn lại gồm Qri, Eunjung, Hyomin và Jiyeon gia hạn hợp đồng và tiếp tục hoạt động đến hết năm 2017. Mini album What's my name? được cho là album cuối cùng của nhóm và chỉ có 4 thành viên tham gia. Lần đầu tiên họ giành được cup tại The Show sau nhiều năm bị ghét bỏ tại chính quê nhà. Cùng năm đó, T-Ara cũng có concert đáng nhớ tại TP. HCM, thu hút 10.000 người tham dự.

Sau khi 2 thành viên rời công ty, T-Ara hoạt động với 4 thành viên đến nay.

Sau khi 2 thành viên rời công ty, T-Ara hoạt động với 4 thành viên đến nay.

Cuối năm 2017, bốn thành viên còn lại cũng đồng lòng rời MBK Entertainment nhưng họ chưa từng tuyên bố tan rã. Ngay khi còn chưa hết hạn hợp đồng, T-Ara đã phải đối diện với việc tranh chấp bản quyền thương hiệu tên nhóm với công ty. Cụ thể vào ngày 28/12/2017, MBK Entertainment đã nộp đơn đăng ký bản quyền cho cái tên T-Ara ở 4 hạng mục gồm: giải trí, phim ảnh, thời trang và mỹ phẩm.

Nếu MBK thành công, đồng nghĩa với việc các cô gái sẽ không thể tiếp tục sử dụng cái tên T-Ara trong tương lai. Tuy nhiên các thành viên T-Ara đã mạnh mẽ đứng lên đòi lại quyền lợi bằng việc khởi kiện. Đến tháng 1/2019, các cô gái đã chính thức giành chiến thắng, chấm dứt cuộc chiến giành lại tên dai dẳng với công ty.

Người hâm mộ mong đợi các cô gái sẽ tái hợp và tiếp tục hoạt động với cái tên T-Ara song suốt 3 năm sau đó, T-Ara không có hoạt động chung nào.

Việc T-Ara tái hợp với đầy đủ 6 thành viên là điều rất khó.

Việc T-Ara tái hợp với đầy đủ 6 thành viên là điều rất khó.

Từ 2020 - nay: tái hợp và comeback

Tháng 10/2020, T-Ara bất ngờ tái hợp với 4 thành viên và biểu diễn hai ca khúc Roly Poly, Sexy Love nhân dịp lễ Chuseok.

Tháng 7/2021, T-Ara tham gia show Knowing Bros của đài JTBC và hé lộ về việc sẽ comeback. Sự xuất hiện của 4 cô gái trở thành tâm điểm truyền thông. Ngày 29/4, nhóm tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm ra mắt và giao lưu với người hâm mộ trên Naver V Live.

T-Ara tham gia show của đài JTBC.

T-Ara tham gia show của đài JTBC.

Đầu tháng 11/2021, T-Ara khiến người hâm mộ nức lòng với thông tin họ chính thức comeback, một sự thật ngỡ là mơ với cộng đồng Queen's và fan Kpop gen 2 nói chung. Không còn nhiều nhóm cùng thời với T-Ara còn hoạt động nhóm đến bây giờ, phần lớn đều tan rã hoặc ngừng hoạt động.

Ngày 15/11, album Re: T-Ara của T-Ara chính thức ra mắt với 2 ca khúc là Tiki TakaAll Kill. Tiki Taka có giai điệu thời thượng, MV bắt mắt, còn All Kill mang đậm phong cách của T-Ara, gợi nhớ về thời hoàng kim của Day by day khiến fan không khỏi bồi hồi.

Mặc dù đã tạm dừng hoạt động đến 4 năm, T-Ara vẫn bán được hơn 38.000 bản album trong tuần đầu tiên (gấp đôi album trước đó). Thành tích của nhóm trên Youtube và các nền tảng stream nhạc cũng rất ấn tượng. Đây là tín hiệu đáng mừng với T-Ara và cộng đồng Queen's.

T-Ara comeback sau nhiều năm không có hoạt động chung.

T-Ara comeback sau nhiều năm không có hoạt động chung.

Các thành viên ‘đánh lẻ' với nhiều vai trò khác nhau

Bên cạnh hoạt động nhóm, các thành viên của T-Ara cũng có những hoạt động riêng lẻ trong các lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh và thời trang. Kể từ khi tạm dừng hoạt động đến nay, các thành viên mỗi người đều tìm cho mình một lối đi riêng hoặc ở ẩn trong nhiều năm.

Jiyeon tiếp tục với vai trò ca sĩ solo và đóng phim, cô hoạt động song song ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Eunjung tập trung vào mảng phim ảnh với thế mạnh diễn xuất của mình, từ 2018 đến nay cô đã tham gia 4 phim truyền hình và 1 phim điện ảnh. Hyomin tập trung vào sự nghiệp ca hát solo và kinh doanh thời trang. Qri kinh doanh thời trang, cô hợp tác cùng một hãng thời trang tại Hàn Quốc tung ra dòng sản phẩm mang chính tên mình.

Các thành viên T-ara tích cực hoạt động solo.

Các thành viên T-ara tích cực hoạt động solo.

Hai thành viên Soyeon và Boram đã ở ẩn và im ắng suốt nhiều năm sau khi rời công ty. Đến tháng 7/2020, cô quyết định trở lại làng giải trí với vai trò ca sĩ solo, nữ ca sĩ 2 single, bao gồm 3 ca khúc. Boram là thành viên kín tiếng nhất, đến tháng 12/2019 cô mới lần đầu xuất hiện trước truyền thông khi tham gia vở nhạc kịch cùng mẹ, đến năm 2019 cô xuất hiện trong một bộ phim.

Soyeon ra mắt với vai trò ca sĩ solo.

Soyeon ra mắt với vai trò ca sĩ solo.

Boram ở ẩn và kín tiếng nhất nhóm.

Boram ở ẩn và kín tiếng nhất nhóm.

Queen's vẫn trông chờ một ngày thấy đầy đủ cả 6 thành viên T-Ara comeback, tuy điều này là rất khó. Song việc các thành viên vẫn đang hoạt động tích cực và ngày càng được công chúng đón nhận cũng đủ khiến fan ấm lòng. Màn comeback thành công ngoài mong đợi của T-Ara lần này sẽ là tiền đề tốt để nhóm tiếp tục duy trì hoạt động trong tương lai.

Theo I Am NGA/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều