Thành viên aespa xin lỗi hát nhép từ phân biệt chủng tộc

Giselle của nhóm nhạc nữ K-pop aespa đã đưa ra lời xin lỗi vì đã nhép 1 từ phân biệt chủng tộc trong khi hát theo một ca khúc nhạc pop của Mỹ.

27/10/2021 08:13

Lời xin lỗi của cô được đưa ra 2 ngày sau khi video 'Love Galore' (2017) của ca sĩ người Mỹ SZA hát được tải lên kênh YouTube chính thức của aespa. Trong đoạn clip - được đăng tải tiết lộ cảnh hậu trường về nhóm khi đang chuẩn bị cho EP đầu tiên, 'Savage' - rapper người Nhật gốc Hàn được nhìn thấy đang hát nhép từ n-word, một từ phân biệt chủng tộc, chống lại người da đen.

(Ảnh: Instagram: @aespa_official)

(Ảnh: Instagram: @aespa_official)

'Tôi muốn xin lỗi vì đã nói ra từ sai trái này từ lời bài hát, bài hát đang được phát trên trang web' - Giselle viết bằng tiếng Anh trên tài khoản Twitter của aespa - 'Tôi không có ý định làm điều đó với bất kỳ mục đích nào và đã bị cuốn đi khi một trong những bài hát của nghệ sĩ yêu thích của tôi được phát. Tôi thành thật xin lỗi. Tôi sẽ tiếp tục học hỏi và có ý thức hơn trong hành động của mình.'

Khi video lần đầu tiên được lan truyền, nhiều người bày tỏ sự bức xúc với Giselle.

'Giselle thông thạo tiếng Anh và cô ấy biết rõ những gì cô ấy đã làm' - một người dùng Twitter nói, đề cập đến việc cô theo học một trường quốc tế ở Nhật Bản.

Sau tranh cãi, video gốc đã bị xóa khỏi YouTube.

Giselle năm nay 20 tuổi. Cô có tên thật là Aeri Uchinaga, ra mắt với tư cách là thành viên của aespa vào tháng 11 năm ngoái với đĩa đơn 'Black Mamba'. Bốn thành viên gồm Karina, Winter, Ningning và Giselle, là nhóm nhạc nữ đầu tiên của SM Entertainment kể từ khi Red Velvet ra mắt vào năm 2016. aespa đã trở thành ngôi sao nổi tiếng ngay lập tức nhờ concept mới lạ liên quan đến avatar kỹ thuật số, với các video âm nhạc của nhóm. Hai đĩa đơn 'Black Mamba' và 'Next Level', mỗi đĩa vượt 100 triệu lượt xem trên YouTube.

>> Xem thêm: aespa encore live 100%, giọng ai cũng rõ mồn một khiến fan trầm trồ

Theo A (Theo Korea Times)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục