Thương Tín xin lỗi vì sự cố trong đêm nhạc cuối đời, Mạc Can cảm ơn sự ủng hộ

Nghệ sĩ Thương Tín lên tiếng xin lỗi khán giả vì sự cố ngoài ý muốn trong đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” mới đây. Trong khi đó, nghệ sĩ Mạc Can gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của những người yêu mến.

02/05/2023 09:45

google_Tiin.vn

Tại đêm nhạc, Thương Tín chỉ hát được một bài và do đuối hơi nên nghệ sĩ không thể thực hiện ý định ban đầu là biểu diễn đủ 3 ca khúc trong chương trình diễn ra vào tối ngày 30/4, tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM).

Đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” do nhạc sĩ Tô Hiếu đứng ra tổ chức nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp, Vũ Quang và để hiện thực hóa ước mơ tổ chức một đêm nhạc cuối đời của Thương Tín. Toàn bộ doanh thu từ đêm nhạc sẽ được trao cho nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

Thương Tín gửi lời chào tạm biệt khán giả, thừa nhận sức khỏe đã yếu - Ảnh: BTC

Ngoài Thương Tín là nhân vật chính, đêm nhạc Tình nghệ sĩ còn có sự góp mặt của diễn viên hài Bắc Hải cùng các ca sĩ như Đình Cường, Trọng Nghĩa, Thanh Tùng, Phi Bằng, Hoài Ly, Phương Tử Long, Lý Diệu Phương... Nhạc sĩ Tô Hiếu đảm nhận vai trò đạo diễn. Đào Ngọc Danh làm MC.

Trong họp báo trước đêm nhạc, diễn viên Thương Tín từng chia sẻ ông dự định hát ba bài gồm Hoa trinh nữ (sáng tác Trần Thiện Thanh), Tình cây và đất (Tô Thanh Tùng), Giã từ (Tô Thanh Tùng). Ông cho biết, "Tôi không phải ca sĩ nên phải dành thời gian tập luyện và giữ sức khỏe thật tốt để có thể hát trọn vẹn 3 ca khúc. Biết khán giả đến gặp tôi không quan tâm đến giọng hát, nhưng tôi cũng phải hát sao cho nghe được".

Dù cố gắng tập luyện và giữ gìn sức khỏe tốt nhưng sau khi trình diễn ca khúc đầu tiên Hoa trinh nữ, Thương Tín cảm thấy mệt và không thể hoàn thành hai ca khúc còn lại. Sự cố ngoài ý muốn khiến Thương Tín lỗi hẹn và gửi lời xin lỗi đến khán giả. Điều này khiến nhiều người có mặt tại đêm nhạc tiếc nuối vì không được nghe nam diễn viên hát nhiều, đồng thời khán giả cũng lo lắng về sức khỏe của ông.

Sau sự cố, nhạc sĩ Tô Hiếu - Trưởng Ban Tổ chức đêm nhạc "Tình nghệ sĩ" - cho biết, Thương Tín gặp vấn đề về sức khỏe khi phải tự chạy xe từ nhà đến địa điểm tổ chức đêm nhạc. Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết sức khỏe của Thương Tín hiện đã ổn định. Nam nghệ sĩ cần thời gian để nghỉ ngơi.

Nói về đêm nhạc, Thương Tín chia sẻ: "Qua cơn dịch vừa rồi có nhiều người khổ, mình cũng là người khổ. Tuy nhiên mình thấy những người nghệ sĩ khác còn khổ hơn mình. Nên bản thân mình giúp được gì cho những người nghệ sĩ đó thì làm".

Đêm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt, gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn như Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang

Thương Tín bên nghệ sĩ Hồng Sáp - Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Thương Tín nỗ lực tập luyện trước đêm nhạc Tình nghệ sĩ - Ảnh: Facebook nhân vật

Trong đêm nhạc, ban tổ chức đã bán đấu giá bức tranh hoa sen của tác giả Nguyễn Đình Điệp (quê Bắc Ninh), bán áo thun gây quỹ thiện nguyện giúp nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang. Kết thúc đêm nhạc, ban tổ chức tổng kết số tiền quỹ hơn 20 triệu đồng, chia đều cho 3 nghệ sĩ. Dự đêm nhạc có hai nghệ sĩ Mạc Can và Hồng Sáp được nhận trực tiếp phần tiền ủng hộ. Riêng phần của nghệ sĩ Vũ Quang ban tổ chức cho biết sẽ chuyển tận tay sau.

Có mặt tại đêm nhạc, nghệ sĩ Mạc Can xúc động tâm sự: "Cảm ơn quý bà con cô bác đã ủng hộ cho nghệ sĩ chúng tôi. Đáng lẽ tôi sẽ biểu diễn vài trò ảo thuật phục vụ khán giả nhưng do sức khỏe yếu, đi xe lăn nữa nên không thể đi qua đi lại trên sân khấu được. Mấy năm trước còn đi diễn ở Trống Đồng, nhìn thấy khung cảnh cũ, tôi không khỏi xúc động. Đến đây, tôi nhớ những vai diễn trên sân khấu. Cảm ơn Tô Hiếu, cảm ơn Thương Tín rất nhiều".

 Nghệ sĩ Hồng Sáp cho biết năm nay bà 87 tuổi, cuộc sống khó khăn, số tiền được hỗ trợ sẽ giúp phần nào tiền nhà trọ. "Tôi rất cảm ơn khán giả có lòng thương mến Hồng Sáp, cảm ơn rất nhiều", bà bày tỏ.

Theo Vân Anh/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục