TOP 5 nhóm nhạc thần tượng Kpop có thu nhập từ doanh số album cao nhất trong ​​thập kỷ qua: BTS lại chiếm ngôi vương!

Danh sách 5 nhóm nhạc thần tượng Kpop có thu nhập từ doanh số album cao nhất trong ​​thập kỷ qua khiến fan không khỏi bất ngờ.

23/01/2022 14:47

Nhờ vào truyền thông tốt cũng như mạng xã hội ngày càng phát triển, nền công nghiệp Kpop càng ngày càng được yêu thích trên toàn cầu. Từ nhiều năm trước, có hàng loạt các nhóm nhạc Kppop được ra mắt, doanh thu bán đĩa của thế hệ mới khiến công chúng phải choáng ngợp. 

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã công bố danh sách top 5 nhóm nhạc thần tượng Kpop có thu nhập từ doanh số album cao nhất trong ​​thập kỷ qua.

1. BTS

Không quá ngạc nhiên khi các chàng trai nhà Big Hit đúng đầu danh sách này. Nhờ sự nổi tiếng toàn cầu và lượng fans hùng hậu trải dài khắp thế giới, BTS đã đạt những thành tích không tưởng trên khắp các mặt trận. BTS còn được xem là nhóm nhạc nam thành công mang về thành tích lớn và tạo được tiếng vang rộng nhất cho Hàn Quốc ở hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

Đến nay, nhóm đã phát hành 9 full-album phòng thu, 2 album tái phát hành, 6 album tổng hợp và 6 mini-album! Trong đó, album bán chạy nhất là Map of the Soul: 7 với 4,72 triệu bản. BTS là bảo chứng về doanh thu khi bán tổng cộng hơn 32,8 triệu album kể từ khi ra mắt.

2. NCT

NCT là nhóm nhạc đông thành viên và có mô hình hoạt động độc đáo nhất Kpop. Hiện tại, nhóm có 21 thành viên hoạt động trong nhiều nhóm nhỏ khác nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Từ khi debut vào tháng 8/2016 đến nay, nhóm đã phát hành 9 full-album phòng thu, 5 album tái phát hành, 2 đĩa đơn và 14 mini-album. Album bán chạy nhất của nhóm là Sticker với 2,43 triệu bản. Nhờ sự chăm chỉ, nhóm tích lũy tổng cộng 15,7 triệu album suốt gần 6 năm hoạt động.

3. EXO

Từng gây tranh cãi ở thời điểm mới debut, tuy nhiên, các chàng trai EXO vẫn kiên trì trên con đường âm nhạc và ngày càng gặt hái nhiều thành công.

Nội dung chú thích ảnh

Trong thời gian hoạt động, EXO đã phát hành 7 full-album phòng thu, 5 album tái phát hành và 7 mini-album. Album bán chạy nhất là Don't Mess Up My Tempo với 1,98 triệu bản. Tính 'sương sương', 'gà nhà SM Entertainment' đã bán được tổng cộng 14,4 triệu album kể từ khi ra mắt.

4. SEVENTEEN

SEVENTEEN chính thức ra mắt vào cuối tháng 5 năm 2015. Các chàng trai nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn với concept vui tươi, đáng yêu, âm nhạc bắt tai cùng vũ đạo 'đỉnh chóp'.

Nội dung chú thích ảnh

Là một trong những nhóm nhạc đều đặn ra sản phẩm mới, nhóm sở hữu 3 full-album phòng thu, 2 album tái phát hành, 1 album tổng hợp và tới tận... 12 mini-album. Suốt thời gian hoạt động, nhóm thu về tổng cộng 10,2 triệu album. 

5. TWICE 

Với hàng loạt thành tích 'không phải dạng vừa', TWICE được đánh giá là nhóm nữ hàng đầu hiện tại. Chính thức debut vào 20/10/2015, các cô gái nhà JYP cũng được mệnh danh là 'nhóm nhạc chăm chỉ nhất K-Pop' khi phát hành 6 full-album phòng thu, 1 album tái phát hành, 3 album tổng hợp và 11 mini-album.

Nội dung chú thích ảnh

Album bán chạy nhất của nhóm là Formula of Love: O + T = <3 với 809.000 bản. Đến nay, TWICE là nhóm nhạc nữ đáng gờm của K-Pop khi sở hữu tổng cộng 7,30 triệu album.

'Permission to Dance' - BTS.

Theo Nắng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục