Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp?

Sự bất mãn nơi khán giả đang ngày càng dâng cao đấy Tùng ạ!

25/01/2021 09:02

Khi viết ra những dòng này, thật tâm tôi thấy khá khó chịu. Cơ bản, tôi cũng là một người theo dõi Sơn Tùng M-TP từ cái thời cậu ca sĩ này mới chập chững đặt chân vào showbiz với đầy rẫy những thị phi xoay quanh câu chuyện đạo nhạc, đạo phong cách. Nhưng bằng nỗ lực của chính bản thân, Sơn Tùng đã thoát ra khỏi những vòng vây đó để trở thành cái tên số 1 của làng nhạc Việt Nam.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 0

Càng cảm kích hơn khi tôi biết về câu chuyện tình yêu 8 năm không phô trương, không ồn ào của Sơn Tùng với Thiều Bảo Trâm. Bởi giữa xã hội ngày nay, thật khó để tìm kiếm ra một tình yêu bền vững từ ngày này qua năm nọ, huống chi họ còn là những người nổi tiếng được hàng triệu khán giả yêu mến và dõi theo.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 1

Ấy vậy mà những ngày qua, sự xuất hiện của một cô gái mang tên Hải Tú giữa nghi vấn Tùng và Trâm đổ vỡ thật sự không chỉ khiến tôi mà rất nhiều người phải nóng ruột. Dẫu biết chuyện của người ta, nhưng khi nhìn vào thực tế đau buồn cho một chuyện tình kéo dài đằng đẵng 8 năm ít nhiều cũng gây nên sự 'nhoi nhói'.

Không biết nội bộ câu chuyện này thực hư ra sao, chỉ thấy Sơn Tùng đang rơi vào tâm bão, mà ở đó mọi thứ còn nghiêm trọng hơn những gì đã bủa vây nam ca sĩ này thuở mới vào nghề.

Tùng đang tự đẩy mình ra khỏi cái 'đỉnh' của sự nghiệp

Cách đây vài năm, Sơn Tùng đã chính thức đặt chân lên đỉnh cao sự nghiệp với loạt bản hit như: Em của ngày hôm qua, Lạc trôi, Chạy ngay đi, Hãy trao cho anh,... Thời điểm đó, chỉ cần nam ca sĩ này comeback là 'auto' thành công. Những sản phẩm liên tiếp xuất hiện tại các thứ hạng cao trong và ngoài nước đã phần nào khẳng định được sức lan tỏa hiếm hoi của một ca sĩ Vpop trên bản đồ âm nhạc quốc tế.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 2

Nhưng sau khi scandal với Hải Tú xảy ra, tôi có vào 'thăm dò' thử MV Chúng ta của hiện tại và phát hiện ra rằng số lượng dislike sản phẩm này đang ngày một tăng cao. Điều này cho thấy một bộ phận lớn khán giả đã quay lưng với Tùng hoặc khó có thể chấp nhận những gì đã xảy ra trong vài ngày ít ỏi vừa qua.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 3

Còn nhớ cách đây vài ngày khi WeChoice 2020 chạy nước rút bầu cử, Sơn Tùng là cái tên dường như nắm chắc suất chiến thắng tại hạng mục Nam ca sĩ có hoạt động đột phá. Thế nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn khi drama 'trà xanh' nổ ra, rất nhiều SKY tuyên bố sẽ thoát fan và sẵn sàng quay sang bầu chọn cho Jack. Nói được làm được, họ đã thật sự khiến Sơn Tùng từ vị trí số 1 rớt xuống thứ 2 và đưa Jack trở thành người chiến thắng trước giờ G kết quả được công bố.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 4

Sơn Tùng có anti-fan là điều chắc chắn. Từ giai đoạn dính nghi vấn đạo nhạc cho đến PR 'kem trộn', nam ca sĩ này đã gom về cho mình một lượng lớn anti-fan. Nhưng tính từ thời điểm diễn ra 'phốt' với Hải Tú, Sơn Tùng đã có thêm cho mình một danh sách group anti với những cái tên muôn màu muôn vẻ như: Người đàn ông bội bạc, Đạo đức giả, Có tài mà không có đức,... Bấy nhiêu đây thôi cũng đủ chứng minh được sự phẫn nộ của cộng đồng mạng đang dâng cao như thế nào.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 5

Tất nhiên sẽ không nói trước bất kỳ điều gì về sự nghiệp của Sơn Tùng trong tương lai. Chỉ biết rằng ở thời điểm hiện tại, Sơn Tùng đã tự đặt mình vào một cái 'dớp' lớn mà có lẽ rất ít khán giả đã từng nghĩ đến. Với sự bất mãn đang lan tỏa cùng thế lực ngày một hùng mạnh của anti-fan, chắc chắn Sơn Tùng sẽ gặp rất nhiều những thách thức trong thời gian tới nếu vẫn tiếp tục muốn trị vì trên ngôi vị cao nhất.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 6

Khán giả không cần ngôn tình, khán giả cần sự thật

Theo truyền thống của Sơn Tùng, nam ca sĩ này sẽ luôn im lặng mỗi lúc giông bão ập đến. Nhưng lần này thì khác, Sơn Tùng đã quyết định lên tiếng, mà còn là lên tiếng trước hàng trăm ngàn khán giả tại một đại nhạc hội lớn mới chịu: 'Chúng ta của hiện tại, em dành cả thanh xuân cho anh - anh dành cả thanh xuân cho em. Chúng ta dành cả thanh xuân cho nhau mà không hề nghĩ suy. Gặp nhau là duyên phận, xa nhau cũng là hai từ duyên phận. Chẳng ai biết trước tương lai sau này. Dù sau này có nhau, hay không thể bên nhau, cũng đừng quên rằng 'Chúng ta đã từng dành tất cả những điều tuyệt vời nhất cho nhau'. Thương em'.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 7

Mặc dù không khó để nhận ra đây là một lời thông báo ngầm, nhưng tôi và rất nhiều người ngoài kia thật sự... cộc. Sau một mớ hỗn độn phủ sóng ngập tràn mạng xã hội, điều tôi và mọi người mong chờ là một phát ngôn chính thức, đi thẳng vào sự thật câu chuyện chứ không phải là những lời hoa mỹ, ngôn tình để ai muốn phán đoán thế nào thì phán đoán.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 8

Tùng nên hiểu rằng, đây không còn là câu chuyện của cá nhân anh. Mà bây giờ, nó đã kéo theo Thiều Bảo Trâm và Hải Tú - 2 người con gái đặc biệt trong cuộc đời của anh. Mọi người sẽ không thể yêu cầu Trâm lên tiếng kể rõ ngọn ngành, bởi dẫu sao cô ấy cũng đã chấp nhận sống trong một cuộc tình không danh phận, không công khai suốt ngần ấy năm trời. Vậy thì bây giờ, hà cớ gì cô ấy phải lên tiếng trong khi người cần lên tiếng lại giữ im lặng hoặc vẽ vời ra những câu chuyện sướt mướt, truân chuyên?

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 9

Về phía Hải Tú, tôi không bênh vực cô gái này. Nhưng với tư cách là thành viên của công ty M-TP và là một người từng được Sơn Tùng o bế, tôi nghĩ cô ấy cũng cần nhận được một điều gì đó thỏa đáng từ giọng ca gốc Thái Bình. Có thể Sơn Tùng đã động viên Hải Tú trong âm thầm, có thể công ty đã trấn an tinh thần cô ấy những ngày qua. Nhưng nếu như không công khai sự thật, thì mãi mãi Hải Tú vẫn là 'con ghẻ quốc dân', bị chà đạp không thương tiếc dù bất chấp thế nào.

Từ lùm xùm 'trà xanh' Hải Tú, chia tay Thiều Bảo Trâm: Sơn Tùng đang tự hủy hoại sự nghiệp? 10

Cái tôi nói ở đây chính là trách nhiệm của Sơn Tùng cũng như sự can đảm của một người đàn ông. Vì chỉ có duy nhất Sơn Tùng ngay lúc này mới có thể khiến cho câu chuyện lắng xuống, mới khiến cho những cô gái của mình cảm thấy bằng lòng và an lòng. Nhưng nếu Tùng vẫn quyết định chơi trò tung hỏa mù thì thôi, còn gì để nói nữa?

Theo Tuấn Tú/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều