Tuấn Hưng muốn làm người đàn ông đứng sau Thanh Lam

Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ sẵn sàng làm người đàn ông đứng sau lưng Thanh Lam. Hai nghệ sĩ kết hợp trong "Chị tôi" sau khi tìm thấy sự đồng nhất về tâm hồn, cách sống và cả trong âm nhạc

13/10/2022 11:12

google_Tiin.vn

Lần đầu tiên, Tuấn Hưng - Thanh Lam đứng chung trên sân khấu lớn. Cách đây không lâu, nữ ca sĩ nổi tiếng đã hát không cát-xê trên 'Góc ban công' của Tuấn Hưng. Lý giải về sự xuất hiện của mình trong đêm diễn của đàn em, Thanh Lam cho hay chị theo dõi một show của Tuấn Hưng trên ban công và thấy anh thật sự may mắn vì có một căn nhà rất xinh, chỉ cần xuất hiện là thấy đáng yêu rồi chứ chưa cần hát.

Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ sẵn sàng làm người đàn ông đứng sau lưng Thanh Lam

'Tôi cũng không ngờ khi đứng trên ban công của Hưng lại có nhiều cảm xúc như vậy. Được hát dưới mưa, đằng sau có Hưng che ô, rồi đứng trước Hồ Gươm và trước bao nhiêu khán giả. Tôi có theo đạo Phật và lúc đó tôi cảm nhận được một điều gì rất linh thiêng, tự hào khi là người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, được chia sẻ với Tuấn Hưng và đóng góp cho cộng đồng'- Thanh Lam chia sẻ.

Nữ ca sĩ nói thêm lúc ấy, khi song ca với Tuấn Hưng, nghe đàn em nói 'Em sẵn sàng làm người đàn ông đứng sau chị', Thanh Lam thật sự xúc động. 'Đối với tôi đây là điều rất đáng quý. Tôi rất tin là chúng tôi đồng nhất về tâm hồn, cách sống nên chắc chắn chúng tôi sẽ đồng nhất trong âm nhạc' - giọng ca 'Chia tay hoàng hôn' nhấn mạnh.

Vợ chồng ca sĩ Thanh Lam - Tuấn Hưng

Tâm sự về sự 'đồng nhất' của hai người thuộc hai dòng nhạc khác nhau này, Thanh Lam cho rằng trong một chương trình nghệ thuật, ca sĩ sẽ dựa rất nhiều vào các đạo diễn âm nhạc.

'Tôi tin Kent Trần sẽ là cầu nối giữa ngôn ngữ âm nhạc của tôi và Hưng. Điều này cũng đem đến sự sự tò mò cho khán giả khi đến xem show diễn. Tôi tin hai con người với hai ngọn lửa như vậy, với đam mê âm nhạc và khát khao cống hiến như vậy, chúng ta có thể tạo ra được một đáp số hay' - giọng ca nổi tiếng nói.

Trong khi đó, Tuấn Hưng cho rằng một bài hát giống như cuộc sống của hai vợ chồng, và hát song ca trên sân khấu cũng như vậy.

'Trước khi về chung một nhà là hai cá tính riêng biệt, nhưng để sống với nhau và để bài hát hay và trọn vẹn thì ta phải tiết chế cảm xúc, hoà quyện vào nhau một cách đúng lúc, biết hỗ trợ nhau thay vì cố gắng chứng tỏ cái tôi. Tôi nghĩ cách ví von này cũng giống suy nghĩ rất đời của hai chị em hiện tại. Chúng tôi chỉ mưu cầu hạnh phúc và mong tiếng hát có thể làm đẹp cho đời'- ca sĩ Tuấn Hưng cho hay.

Tuấn Hưng cho biết làm sô này nhiều khả năng sẽ bị lỗ về kinh tế

Nam ca sĩ cũng không ngại ngần cho hay anh biết làm sô này nhiều khả năng sẽ bị lỗ về kinh tế. Vợ Tuấn Hưng, người đẹp Thu Hương, làm nhà tài trợ cho chương trình của chồng.

'Chúng tôi biết show lỗ rồi mà vẫn hát, vì đồng tiền không mua được cảm xúc, ký ức. Giống như việc tôi đi hát ít lại để dành thời gian ở bên các con. Nếu mình mải mê đi hát, các con lớn lên sẽ không có một chút ký ức nào về bố của chúng. Ký ức của khán giả khi đến show chúng tôi cũng phải như thế. Chúng tôi chỉ mong muốn làm sao trong trái tim của khán giả sẽ phải nhớ về show này'.

'Tôi tới với chị Lam bằng tình cảm của một đứa em, muốn dành tất cả những gì có thể để chị mình tiếp tục toả sáng hơn nữa. Việt Nam sinh ra rất nhiều tài năng âm nhạc, nhưng chỉ có từng ấy người được vinh danh là diva. Do đó, khi muốn chị mình bay bổng, mình phải gạt đi những con số. Tôi sẽ lo tất cả, chị chỉ việc hát làm sao hay nhất.

Tuy nhiên anh sẵn sàng làm sô để Thanh Lam tỏa sáng

Đầu tiên, tôi đã đặt tên liveshow là 'Màu của Lam' nhưng chị Thanh Lam đã gạt đi, nói rằng như vậy sẽ giống show của chị. Tuy nhiên dù có đặt thế nào, đây vẫn là show của chị Lam, còn tôi sẽ cố gắng thể hiện vai trò của mình trên một cách khác. Nếu show có lãi thì hai chị em chia đôi, còn lỗ thì một mình tôi chịu'- giọng ca 'Cầu vồng khuyết' khẳng định.

Trước sự quyết tâm của đàn em, Thanh Lam cho hay chị thấy may mắn khi làm show mà không phải lo lắng gì, tất cả đều là Tuấn Hưng lo. Áp lực duy nhất của chị là làm sao trẻ hoá ngôn ngữ, tiếp cận gần với fan Tuấn Hưng và Tuấn Hưng cũng có thể gần gũi với khán giả của chị.

Chia sẻ thêm về sự dung hòa giữa hai ngôi sao của hai dòng nhạc, Kent Trần, đạo diễn âm nhạc của chương trình, cho rằng về âm nhạc, có thể mọi người nghĩ rằng âm nhạc của Thanh Lam và Tuấn Hưng khá lệch màu, nhưng hai người điểm chung là sự nhiệt huyết và giọng hát đầy nội lực.

'Tôi không mạnh về ballad hay tình khúc mà là dòng nhạc pha chút điện tử. Vì vậy trong show này ngoài những ca khúc được giữ nguyên từ bản gốc thì tôi sẽ thêm những bản phối mới hoàn toàn của mình, đó là dòng nhạc mạnh hay pha một chút điện tử. Tôi nghĩ đó là điểm nhấn ấn tượng cho show này' - Kent Trần nói.

'Chị tôi' sẽ diễn ra ngày 29 và 30-10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Theo Yến Anh/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục