Vì Tùng Dương, á quân 'Ca sĩ mặt nạ' Hà Trần bay gấp ra Hà Nội

Với Tùng Dương, Hà Trần là tri kỷ của anh trong âm nhạc.

23/11/2022 12:02

Phượng hoàng lửa của The Masked Singer Vietnam - ca sĩ Hà Trần là khách mời trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Tùng Dương. Ngày show đã tới gần, chính vì vậy, Hà Trần dù bận rộn với lịch đi diễn dày đặc sau chung kết Ca sĩ mặt nạ, vẫn bay gấp ra Hà Nội để cùng nam ca sĩ tập nhạc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Buổi tập còn có sự góp mặt của diva Thanh Lam. Trong khi Hà Trần diện váy hồng thì Thanh Lam lại chọn sắc tím rất nổi. Được biết, cả Thanh Lam và Hà Trần từng nhận lời biểu diễn 5 trong số 12 liveshow mà Tùng Dương đã thực hiện. Bởi vậy, ở concert thứ 13 này, 'hai cạ cứng' cũng rất hào hứng được hát chung với Tùng Dương. 

Trong các buổi tập đầu tiên với Tùng Dương, cả Thanh Lam và Hà Trần đều chủ động chia câu, phân bè cho đàn em. Hai đàn chị đánh giá Tùng Dương có sự nghiêm khắc với nghề, giọng hát ngày càng chín với kỹ thuật xử lý bài hát tốt.

Tùng Dương chia sẻ Thanh Lam và Hà Trần là tri kỷ trong âm nhạc. Nếu Thanh Lam có sự ảnh hưởng với anh giai đoạn đầu đi hát thì Hà Trần lại là người đồng cảm, gợi mở và khuyến khích đàn em trong việc sáng tạo nghệ thuật.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dù đã hát với nhau nhiều lần nhưng để có các màn song ca mới lạ hấp dẫn giữa Tùng Dương và Thanh Lam, Tùng Dương và Hà Trần thì Nguyễn Hữu Vượng - Giám đốc âm nhạc concert lần này phải tính toán rất kỹ. 'Tôi đã có nhiều dịp làm nhạc cho Tùng Dương nên hiểu chất nhạc của anh ấy. Lần này với 5 khách mời, độ khó tăng lên. Tôi thường có sự tính toán từ trong mỗi bản phối khí đến khi ra tập trực tiếp tuỳ vào từng trường hợp để căn chỉnh lại sao cho hấp dẫn hơn.' - đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng trải lòng.  

Tùng Dương cho biết, bên cạnh Hà Trần, Thanh Lam, liveshow của anh còn có sự góp mặt của Uyên Linh, Đào Tố Loan và rapper Hà Lê. 'Mỗi người nghệ sĩ sẽ mang cá tính riêng của mình hòa lẫn tổng thể chung để sáng tạo và bay bổng với những bản phối của Nguyễn Hữu Vượng đầy năng lượng trẻ trung, mạnh mẽ.' - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Tùng Dương là người kỹ càng và cầu toàn nên bản thân ban nhạc Crystal đồng hành cũng phải chỉn chu và 'vất vả' để theo những yêu cầu của anh.

'Tập các chương trình của Tùng Dương nhiều áp lực hơn các chương trình khác mà tôi từng tham gia vì chất nhạc của cậu ấy quái, dị và nhiều bài viết trúc trắc hơn so với các ca sĩ khác. Điều đặc biệt ở Tùng Dương là khi hát trên sân khấu có độ sung nên dễ kích ứng ban nhạc cũng thăng hoa đánh sung cùng. Như vậy các tiết mục được tương tác hỗ trợ giữa ca sĩ thể hiện và nhạc công với nhau rất tốt.' - Nghệ sĩ guitar Doãn Việt Dũng nói.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều