'30 chưa phải Tết' của Trường Giang bị hoãn chiếu sau ngày Mồng 1 vì chứa yếu tố nh.ạ.y c.ả.m?

Đạo diễn Quang Huy đã chính thức lên tiếng về chuyện phim '30 chưa phải Tết' do Trường Giang đóng chính chưa vượt qua ải kiểm duyệt.

15/01/2020 08:19

Sát ngày ra mắt, bộ phim điện ảnh 30 chưa phải Tết do Trường Giang - Mạc Văn Khoa đóng chính, Quang Huy làm đạo diễn khiến làng giải trí dậy sóng vì vướng tin đồn bị hoãn chiếu sau ngày Mồng 1 Tết.

Nguồn tin lan truyền trong giới làm phim cho rằng 30 chưa phải Tết vì vướng yếu tố Phật Giáo nên không qua được khâu kiểm duyệt. Trước tin đồn xấu này, đạo diễn Quang Huy đã lên tiếng xác nhận:

'Bộ phim của chúng tôi đang vướng ở khâu kiểm duyệt và đang giải trình những cơ sở nghiên cứu khi sáng tạo để bảo vệ được tính toàn vẹn của tác phẩm. Dĩ nhiên, hội đồng duyệt phim có quan điểm riêng dưới góc độ quản lý nhà nước và chúng tôi vẫn đang lắng nghe để có thể có giải pháp dung hòa từ hai phía'.

'30 chưa phải Tết' của Trường Giang bị hoãn chiếu sau ngày Mồng 1 vì chứa yếu tố nhạy cảm? 0

Trường Giang và Quang Huy.

Trường Giang và Quang Huy.

30 chưa phải Tết kể về Hân (Trường Giang), người con trai có mối quan hệ xa cách với cha mình. Anh về thăm nhà vào ngày 30 Tết với ý định chiếm mảnh đất của cha, theo lời hứa với bạn gái. Nhưng anh bất ngờ rơi vào vòng lặp thời gian, phải sống đi sống lại trong ngày 30 Tết.

Nhà sư Thích Tu (Mạc Văn Khoa) là người bạn thời niên thiếu của nhân vật chính Hân. Thích Tu đóng vai trò đồng hành và khuyên nhủ bạn. Nhân vật này được nhà phát hành quảng bá là 'thầy tu có một không hai' với triết lí 'Thích tu thì mới đi tu. Còn nếu chán đời mà đi tu thì cũng giống như bỏ lên Sài Gòn'.

 

 

'30 chưa phải Tết' sẽ bị hoãn chiếu?

'30 chưa phải Tết' sẽ bị hoãn chiếu?

Thêm vào đó, lý do Thích Tu quyết định quy y cửa Phật khi còn trẻ cũng là chi tiết đáng chú ý, mang tính triết lý.

Theo Su/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều