Anh Thơ - cô Hoan bá đạo trong '11 tháng 5 ngày': Sau vai osin, tôi thèm làm xã hội đen

'Osin bá đạo', 'Giúp việc đỉnh nhất'... là những lời khen mà khán giả dành cho nữ diễn viên Anh Thơ trong bộ phim chị đang đóng - '11 tháng 5 ngày'.

14/10/2021 08:46

Thời gian gần đây, nhiều nhân vật phụ trong các bộ phim truyền hình được khán giả yêu thích không hề kém so với các nhân vật chính. Các vai diễn với tính cách độc đáo, đôi khi hơi dị thường một chút lại đem đến màu sắc hài hước, thú vị và mới mẻ trong phim. Một trong số những tuyến nhân vật đó chính là các nữ giúp việc hay còn được gọi với tên khác là osin.

Trong hai bộ phim phát sóng ở thời điểm hiện tại là Hương vị tình thân 11 tháng 5 ngày, nhân vật Sâm (Minh Cúc) và Hoan (Anh Thơ) khiến khán giả vô cùng thích thú. Đặc biệt là diễn viên Anh Thơ từng gây ấn tượng với khán giả khi đóng khá nhiều vai giúp việc trong các bộ phim trước đây như Cả một đời ân oán hay Bà nội không ăn pizza. Trong Nhà trọ balanha, nữ diễn viên kịch của nhà hát Tuổi trẻ cũng thể hiện vai bà chủ nhà trọ vô cùng bá đạo, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Trong cuộc phỏng vấn với VTV News, diễn viên Anh Thơ nói mình chẳng có tính cách nào giống với các nhân vật trên phim đã đóng. Chị cóp nhặt từng chút từ những con người gặp ở cuộc sống rồi đưa vào các vai diễn của mình. Nói về việc diễn hài để làm sao duyên mà không bị lố, Anh Thơ cho biết đây là ranh giới vô cùng mong manh. Và đối với chị, việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là diễn thế nào thì diễn, nhưng phải thực sự chân thật.

Anh Thơ - cô Hoan bá đạo trong '11 tháng 5 ngày': Sau vai osin, tôi thèm làm xã hội đen 0

Tôi chẳng giống Hoan ở điểm nào

Điều gì khiến chị quyết định nhận vai Hoan khi trước đó đã từng đóng vai giúp việc trong Bà nội không ăn pizza hay Cả một đời ân oán?

- Tôi là người thích diễn những vai cá tính và nhiều màu sắc. Khi đọc kịch bản, nhân vật giúp việc mà hiền lành, bảo gì nghe nấy thì tôi không bao giờ nhận. Chính vì vậy, những vai giúp việc như cô Út hay cô Hoan khiến tôi thấy hứng thú và nhận lời tham gia.

Hoan là một nhân vật có đầy đủ các cung bậc cảm xúc như hỉ, nộ, ái, ố nên tôi có nhiều cơ hội để thể hiện hơn những vai giúp việc trước.

Trước khi đóng '11 tháng 5 ngày', chị có sợ mình bị lặp lại hình ảnh của các nhân vật trước?

- Ai cũng đều sợ mình bị nhàm chán trước khán giả, đó chính là lý do mà các nghệ sĩ họ đều phải thực sự nghiêm túc với nghề nghiệp mỗi khi nhận một vai diễn mới. Ở cuộc sống, 100 người thì sẽ là 100 cá tính khác nhau và nhiệm vụ của người nghệ sĩ là phải tìm ra những đặc điểm nổi bật để thể hiện.

Cùng một câu nói với chủ nhà, nhưng cách nói khác nhau sẽ tạo ra những thái độ khác nhau và tạo nên cá tính của nhân vật. Hoan là một người tốt, nhưng diễn ra người tốt thì dễ, còn diễn để người đó trở nên đáng yêu thì lại phải tính toán.

Vẫn là gương mặt ấy, giọng nói ấy để thể hiện các vai diễn khác nhau, vậy chỉ có một cách duy nhất đó chính là cách thể hiện. Để làm tốt điều đó thì tôi luôn phải quan sát và để ý những điều mắt thấy tai nghe trong cuộc sống.

Anh Thơ - cô Hoan bá đạo trong '11 tháng 5 ngày': Sau vai osin, tôi thèm làm xã hội đen 1

Khán giả dành nhiều lời khen cho chị cho vai diễn lần này và dành những từ như 'osin bá đạo', 'osin dị' trong phim Việt. Chị thấy sao trước những phản hồi này?

- Ai cũng đều vui khi nhận được lời khen và tôi cũng vậy. Phản hồi của khán giả cũng chính là động lực để tôi tiếp tục niềm đam mê và theo đuổi với nghề.

Chị ở ngoài đời có điểm nào giống với những nhân vật trên phim, như cô Hoan chẳng hạn?

- Ngoài đời tôi là người ít nói và không hay đến những nơi đông người. Các nhân vật tôi đóng như cô Hoan lại hay nói nhiều, còn bô lô ba la nữa. (cười)

Chị nghĩ sao về tình yêu lạ đời mà cô Hoan dành cho ông Tiến?

- Ai chẳng có quyền được yêu, Hoan cũng vậy thôi. Ông Tiến cuối cùng cũng yêu Hoan thật lòng mà nên Hoan yêu thì cũng là tất nhiên, vì cô ấy đâu có nhiều cơ hội để lựa chọn. Với những người như Hoan, suy nghĩ cũng rất đơn giản 'tử tế thì lấy, không thì giải tán'. Tôi thấy rất hợp lý.

Anh Thơ - cô Hoan bá đạo trong '11 tháng 5 ngày': Sau vai osin, tôi thèm làm xã hội đen 2

Chị ấn tượng thế nào về những đồng nghiệp đóng cùng lần nào?

- Về những diễn viên trẻ như Khả Ngân và Thanh Sơn, Long đần, Lương Thanh đều rất đáng yêu. Còn tôi với Vân Dung hay Quang Thắng thì đi diễn với nhau nhiều rồi nên đóng cùng rất ăn ý.

Trên phim là tình địch thôi nhưng tôi và Vân Dung ngoài đời thân nhau lắm. Tôi hay lên nhà Vân Dung chơi, ăn uống suốt ngày. Đóng phim với nhau mà chỉ thích bóc mẽ nhau, xong cả hai lại cười như ma làm. Vui lắm!

Là nhân vật phụ, khi nào xuất hiện là phải diễn tốt nhất có thể

Chị có chạnh lòng khi thường được giao các vai phụ?

- Với tôi, vai chính hay vai phụ không quan trọng bằng việc khán giả họ có nhớ đến mình mỗi khi mình diễn hay không. Khi đảm nhận vai chính thì các diễn viên khác có nhiều cơ hội thể hiện mình, cảnh này có thể chưa làm hay được thì họ sẽ có những cảnh khác để cố gắng làm tốt hơn. Còn mình đóng vai phụ, ít phân đoạn hơn nên mỗi lần xuất hiện là phải làm tốt nhất có thể.

Chị tâm đắc với vai nào của mình nhất?

- Vai diễn nào tôi cũng đều yêu mến thì mới có thể diễn tốt được.

Có nhận xét là chị diễn hài rất duyên mà không bị lố, chị nghĩ sao về điều này?

- Thực ra giữa việc diễn hài duyên và lố là ranh giới rất mong manh. Vì vậy, tôi luôn tâm niệm phải diễn rất chân thành thì mới đem lại một vai diễn chân thực, không bị cường điệu hoá. Duyên là trời cho nhưng nếu không chăm chút, suy nghĩ và cân nhắc những điều nên hay không nên đưa vào nhân vật thì các vai diễn sẽ không thể ấn tượng được.

Diễn hài và bi đều giống nhau ở chỗ luôn phải chân thật thì mới hay được.

Anh Thơ - cô Hoan bá đạo trong '11 tháng 5 ngày': Sau vai osin, tôi thèm làm xã hội đen 3

Gắn bó với sân khấu kịch hơn 30 năm, giờ niềm đam mê diễn của chị dưới ánh đèn sân khấu liệu có nhiều thay đổi?

- Tôi vẫn mê diễn sân khấu. Trước đây, khi mới vào nghề, được đào tạo chính quy tại Nhà hát tuổi trẻ với một đạo diễn giỏi NSND Lê Hùng thì đó chính là điều may mắn lớn nhất của tôi. Diễn sân khấu hay truyền hình tôi đều luôn chân thành với từng vai diễn của mình.

Chị có nghĩ ở thời điểm trước, việc không chọn trường Y mà đi theo nghiệp diễn vẫn là quyết định đúng đắn?

- Tôi luôn nghĩ kỹ trước khi quyết định nên không có nếu như hay giá như.

Chị vẫn sẽ đóng phim nếu có lời mời chứ? Chị mong muốn sẽ nhận vai nào tiếp theo?

- Tất nhiên rồi, khi nào có vai tôi thích thì tôi lại tiếp tục lên đường. Với sân khấu thì tôi luôn mong muốn được diễn một vai chính kịch nặng đô còn với phim truyền hình thì tôi thèm được một lần vào vai xã hội đen.

Tôi luôn muốn làm những vai có cá tính mạnh.

Chị có thể chia sẻ dự định trong thời gian tới?

- Thời điểm này tôi rất bận với vở Chén thuốc độc trong chương trình chào mừng 100 năm sân khấu Việt Nam.

Xin cảm ơn chị về cuộc phỏng vấn!

Theo Chu Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều