Anh Tuấn xem phim của Nguyệt Hằng: Nếu chồng thấy 'chướng tai gai mắt' thì sẽ góp ý cho vợ

2 vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đã cùng nhau chia sẻ về các vai diễn và cuộc sống hôn nhân hơn 25 năm.

10/08/2022 19:51

Anh Tuấn và Nguyệt Hằng là cặp vợ chồng nổi tiếng của màn ảnh nhỏ phía Bắc. Ngay từ thời điểm mới bước chân vào nghề, cặp đôi đã ghi được dấu ấn đậm nét của mình trong lòng khán giả. Trong khi Nguyệt Hằng thường đảm nhận vai là những người phụ nữ hiền lành, cam chịu, thì Anh Tuấn lại hay vào vai giang hồ, ngổ ngáo…

Mới đây, cặp vợ chồng nghệ sĩ gây chú ý khi cùng tham gia đóng trong bộ phim truyền hình về đề tài cảnh sát hình sự Đấu trí. Trong phim này, Anh Tuấn đóng vai Khải và Nguyệt Hằng đóng vai Bằng - vụ trưởng vụ Vật tư y tế.


Clip: Anh Tuấn và Nguyệt Hằng chia sẻ về con người của nam diễn viên trên màn ảnh và ngoài đời

Anh Tuấn: Nếu thấy 'chướng tai gai mắt' sẽ góp ý cho vợ

Thời gian gần đây vợ chồng 2 anh chị cùng tham gia đóng phim truyền hình Đấu trí. Vậy 2 anh chị cân đối thời gian như thế nào để chăm lo việc nhà và chăm lo cho các con?

Nguyệt Hằng: 2 nhân vật của chúng tôi đều chỉ xuất hiện ở khoảng thời gian đầu của bộ phim, không phải xuất hiện xuyên suốt nên chúng tôi không mất nhiều thời gian đi quay.

Và lịch quay của 2 vợ chồng thường lệch nhau, khi anh Tuấn đi quay thì tôi ở nhà với các con và ngược lại, khi tôi đi quay thì anh ấy ở nhà.

Anh Tuấn: Thực ra không chỉ phim này mà cả ở những phim khác, mỗi người chúng tôi đều quá quen với công việc của mình và của đối phương.

Hơn nữa việc chúng tôi ra khỏi nhà rồi trở về lúc 11-12 giờ đêm cũng đã là chuyện bình thường với các con.

Được biết dù đóng chung phim nhưng 2 nhân vật của 2 anh chị không có phân cảnh nào chạm mặt nhau?

Nguyệt Hằng: Theo diễn biến phim đến hiện tại là như vậy, còn không biết diễn biến tiếp theo đạo diễn sẽ phát triển câu chuyện thế nào. Tôi nghĩ nên để khán giả tiếp tục theo dõi thì hay hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyệt Hằng trong vai Bằng.

2 anh chị có thường hay xem phim của nhau và góp ý, bàn luận về phim, về cách diễn của đối phương không?

Nguyệt Hằng: Chuyện đấy thì cũng có, vì chúng tôi làm cùng nghề.

Đặc biệt là gần đây, phim truyền hình phát triển mọi mặt và phát triển lên tầm cao hơn, bắt buộc những người diễn viên như chúng tôi cũng phải trau dồi mình nhiều hơn. Chúng tôi càng cần có thời gian ngồi xem phim cùng nhau, cùng nhau bàn luận.

Tất nhiên chúng tôi chỉ góp ý, tranh luận để hiểu thêm vì sao nhân vật lại làm như thế này, làm như thế kia, còn chúng tôi tôn trọng cách thể hiện của nhau. 2 chúng tôi cũng khác chất nhau nên không ai nói được ai.

Anh Tuấn: Với tôi khi thấy 'chướng tai gai mắt' mới góp ý, còn bình thường thì mỗi người tự xử lý.

'Chướng tai gai mắt' ở đây không mang nghĩa tiêu cực, mà đó là khi tôi thấy suy nghĩ của đối phương đang lệch ra với nhân vật.

Ví dụ phim gần đây là Hãy nói lời yêu, vợ tôi đóng vai chính là bà Hoài, ở những đoạn nhân vật có cảm xúc đau đớn, tôi đặt mình vào vị trí khán giả và tôi thấy vợ tôi diễn quá nặng, mang lại cảm giác mệt cho người xem. Tôi góp ý rằng vợ tôi nên diễn nhẹ bớt đi 1 chút.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Tuấn trong vai Khải.

Khác với những người phụ nữ hiền lành, cam chịu… ở các phim trước, nhân vật bà Bằng của chị Nguyệt Hằng trong Đấu trí mạnh mẽ, quyền lực và đầy tham vọng. Sự thay đổi này mang lại cho chị cảm hứng thế nào?

Nguyệt Hằng: Không chỉ riêng bản thân tôi mà với bất kỳ diễn viên nào đã ở lâu năm trong nghề đều mong muốn có nhiều dạng vai để mình thay đổi. Nhưng quan trọng là chúng tôi làm được đến đâu, có đạt được mong muốn của đạo diễn không, có thỏa mãn được mong muốn của khán giả không.

Tôi thấy may mắn vì vai của tôi trong Đấu trí được mọi người khen nhiều, tuy nhiên vẫn có lời chê vì mỗi người có 1 quan điểm khác nhau.

Không biết có phải vì mọi người yêu mến những vai diễn trước đây của tôi mà rộng lượng khen vai diễn mới của tôi.

Trước mỗi vai diễn, tôi chưa biết nó thành công được đến đâu nhưng khi nhận vai, dù vai dài hay ngắn thì tôi đều tìm hiểu rất kỹ nhân vật, sống trong nhân vật 1 cách chân thật và hết mình nhất.

Ngược lại với chị Nguyệt Hằng, anh Anh Tuấn lại thường vào vai là những nhân vật ngổ ngáo, giang hồ, tội phạm… Xem lại những vai trước đây khi mới vào nghề với những vai diễn gần đây, anh thấy mình có gì khác không?

Anh Tuấn: Tôi thấy mình vẫn vậy, chỉ là cách tiếp cận nhân vật của tôi bây giờ dày dặn hơn, biết cách hơn. Với các vai trong 12A và 4H hay là Những ngọn nến trong đêm, khi đó tôi còn trẻ, mới vào nghề, may mắn có kịch bản hay nên được khán giả nhớ đến chứ khi đó tôi hoàn toàn diễn theo bản năng.

Đến bây giờ, khi tuổi nghề cũng kha khá rồi, tôi dám chắc 80% là tôi sẽ để lại ấn tượng cho khán giả ở phân đoạn nào đó.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Tuấn và Nguyệt Hằng trong buổi họp báo ra mắt Đấu trí.

Có bao giờ anh Anh Tuấn muốn đóng những vai chính diện?

Anh Tuấn: Tôi đóng vai phản diện từ khi còn trẻ, tôi nghĩ cái gì làm nhiều cũng quen tay (cười).

Cũng từng có nhiều người hỏi tại sao tôi không chuyển hướng và tôi đều trả lời là tôi nghĩ tôi đang làm tốt những vai phản diện, tôi chẳng chuyển làm gì.
Hơn nữa chuyển hay không thì không phải do tôi mà còn do đạo diễn, do kịch bản có nhân vật để họ dám mời tôi không.

Trong tương lai nếu có vai chính diện dành cho tôi thì cũng hay đấy. Nhưng tôi nghĩ khán giả sẽ khó tin vì họ ấn tượng về tôi với vai phản diện quá rồi.

Hôn nhân trước 10 năm không bỏ nhau là may mắn

Trên phim anh Anh Tuấn thường có những nét tính cách như vừa nói ở trên, còn ngoài đời anh là người thế nào?

Anh Tuấn: Ngoài đời tôi là người khác xa các nhân vật của tôi trên phim. Ngoài đời tôi ít nói, ngại va chạm, chỉ thích 1 cuộc sống nhẹ nhàng, bình thường.

Nguyệt Hằng: Chính xác, nhiều người nói nhìn anh Tuấn mặt bặm trợn sợ lắm nhưng đến khi tiếp xúc thấy khác hẳn.

Trong gia đình cũng thế, anh ấy vui vẻ, hòa đồng với các con hơn cả tôi. Tôi còn quát nạt các con chứ anh ấy thì rất dễ tình và rất chiều các con.

Cuộc sống gia đình nào có lẽ cũng có có lúc 'cơm không lành canh không ngọt', đâu là bí quyết giữ anh chị lại với nhau và luôn có những năng lượng tích cực dành cho nhau?

Anh Tuấn: Thời chúng tôi sống với nhau dưới 10 năm gặp nhiều chuyện 'cơm không lành canh không ngọt', khi đó chúng tôi không bỏ nhau là điều may mắn. Bởi vì đa phần những người trẻ sẵn sàng bỏ nhau vì những việc rất 'vớ vẩn'.

Sống với nhau được hơn 10 năm, chúng tôi hiểu được tính cách của nhau, chấp nhận được nhau, người lớn hơn, biết suy nghĩ hơn, có thể bỏ qua những chuyện vụn vặt cho nhau. May quá sau 10 năm chúng tôi không gặp sóng gió lớn để bỏ nhau (cười).

Nội dung chú thích ảnh

Gia đình hạnh phúc với 4 con của Nguyệt Hằng và Anh Tuấn.

Anh chị có 4 con, 3 gái và 1 trai, vậy anh chị có định hướng cho 4 con của mình theo nghiệp nghệ thuật như bố mẹ?

Nguyệt Hằng: Chúng tôi tôn trọng sở thích, lựa chọn của các con.

Các con chúng tôi không đứa nào có hẳn năng khiếu về diễn. 2 cô con gái lớn từ nhỏ cũng thể hiện mong muốn theo nghề bố mẹ, muốn được nổi tiếng. Khi đó tôi có nói với 2 con là theo nghề bố mẹ vất vả lắm, nhà nghèo và vẫn còn phải đi thuê nhà để ở. Nhưng các con trả lời là biết đâu chúng con nổi tiếng, giàu hơn bố mẹ thì sao (cười).

Sau đó tôi cho cô con gái đầu tiên thử đi đóng phim 1 thời gian với vai là con gái của nhân vật do tôi đóng trong Bí mật Eva. Từ đó tuyệt nhiên không thấy con nhắc đến câu nào là cho con đi làm diễn viên nữa.

Khi bạn ấy đi lấy chồng rồi sang Đức du học, bạn ấy có dự thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, khoa đạo diễn. Nhưng tôi không hề biết và khi tôi hỏi thì bạn ấy nói muốn thử năng lực của bản thân mà không dựa vào bố mẹ.

Tuy nhiên, cuối cùng bạn ấy vẫn thấy không phù hợp và chuyển sang hướng khác không liên quan đến nghệ thuật.

Cô con gái thứ 2 cũng không có tố chất gì về nghề diễn viên, thậm chí bạn ấy ngại xã giao, sống khép kín. Bạn ấy thích nhảy hip hop.

Anh Tuấn: Mỗi đứa con của chúng tôi đều có 1 chút đam mê nghệ thuật giống bố mẹ. Nhưng chúng tôi đều không áp đặt chúng nó phải làm gì mà để chúng tự phát triển, thích gì thì sẽ theo cái ấy. Chúng tôi chỉ đứng sau cổ vũ các con.

Ở tuổi U50 nhưng chị Nguyệt Hằng vẫn luôn tràn đầy năng lượng và giữ được sự tươi trẻ, bí quyết của chị là gì?

Nguyệt Hằng: Có lẽ tôi có được bản năng cứ vào việc là làm hết mình.

Khi nào tôi ở nhà là anh Tuấn biết tôi bị mệt, nếu không tôi lao vào công việc, cống hiến.

Tôi luôn tiếc thời gian, trải qua thời gian không làm gì tôi tiếc lắm, tôi dành thời gian làm những việc mình đam mê và làm cho người thân những việc khiến mọi người thấy vui.

Nội dung chú thích ảnh

Vẻ đẹp vượt thời gian của Nguyệt Hằng.

Được biết anh Anh Tuấn còn làm nghề kinh doanh hàng ăn. Phải chăng thu nhập từ nghệ thuật không đủ để anh chị trang trải cuộc sống?

Công việc kinh doanh giúp áp lực kinh tế gia đình tôi đỡ đi, chứ như vợ tôi vừa nói, vợ tôi cứ lao vào công việc, làm này làm nọ mà không ra được nhiều tiền đâu (cười).

Tôi thì thực dụng hơn, tôi xác định làm gì cũng được nhưng phải đủ tiền nuôi con, sau đó 'bay' thoải mái. Vợ tôi cứ đam mê rồi quấn vào thôi, không quan tâm thời gian, sức lực bỏ ra thu về có xứng đáng hay không.

Nguyệt Hằng: Tôi đi làm cũng có thù lao cho công sức tôi bỏ ra nhưng tôi không bao giờ đặt mục tiêu đó là đầu tiên khi nhận công việc.

Cảm ơn 2 anh chị về những chia sẻ!

Theo PV/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều