'Avengers: Endgame': Biên kịch bộ phim tiết lộ lí do tại sao bước nhảy thời gian lại là 5 năm

Khoảng thời gian 5 năm là dủ dài để tạo ra nhiều thay đổi đối với vũ trụ MCU. Nhưng mọi thứ đều có lí do của riêng mình, và sau đây là lí giải của biên kịch Avengers: Endgame.

10/06/2019 10:52

'Avengers: Endgame': Biên kịch bộ phim tiết lộ lí do tại sao bước nhảy thời gian lại là 5 năm 0

Người hâm mộ được một phen choáng váng khu chợt nhận ra rằng đã 5 năm trôi qua kể từ sự kiện một nửa vũ trụ bị xóa sổ sau cái búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War. Khoản thời gian cho thấy thế giới đang phải đối phó thế nào đối với sự mất mát người thân, trong đó bao gồm cả các siêu anh hùng mà chúng ta yêu thích, đó là một phần lý do kiến bộ đôi biên kịch của Endgame Stephen McFeelyChirstopher Markus lựa chọn việc để thời gian trôi đi. Trong một buổi phỏng vấn, bộ đôi biên kịch cũng đã có những chia sẻ về việc để thời gian trôi đi một cách đáng kể như vậy, điều này càng khiến cho những mất mát kể từ Infinity War trở nên trầm trọng.

'Avengers: Endgame': Biên kịch bộ phim tiết lộ lí do tại sao bước nhảy thời gian lại là 5 năm 1

'Đó gần như là một mong muốn để chúng tôi biết các bạn đang nghĩ gì, để chúng tôi biết bạn sẽ nghĩ như thế về việc tất cả tìm cách thoát khỏi những hỗn độn này, và chúng tôi muốn nhắc lại điều này trước khi thật sự nghiêm túc nghĩ về nó. Vì đo là tất cả những gì chúng ta muốn khám phá. Về lâu dài, những ảnh hưởng to lớn của sự mất mát đến các anh hùng này', Markus chia sẻ.

'Avengers: Endgame': Biên kịch bộ phim tiết lộ lí do tại sao bước nhảy thời gian lại là 5 năm 2

McFeely nói: 'Với 5 năm trôi qua, bạn sẽ tự đặt câu hỏi, với Tony, chuyện gì sẽ xảy ra nếu Tony kết hôn và sống hạnh phúc mãi về sau, chuyện gì sẽ xảy ra nếu Hulk trở thành siêu anh hùng duy nhất và còn thông minh nữa. Chuyện gì sẽ xảy ra với Cap, dường như anh đã muốn từ bỏ. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Natasha không rời khỏi ngôi nhà, và trở thành người phụ nữ cuối cùng trên tường mà chúng ta biết. Tất cả mọi thứ đó. Điều gì sẻ xảy ra nếu Thor trở thành gã say rượu béo ú, không, đây là ý tưởng được thực hiện chứ không phải 'điều gì sẽ xảy ra'. Và đó là điều cần thiết cho những gì đã xảy ra.'

'Avengers: Endgame': Biên kịch bộ phim tiết lộ lí do tại sao bước nhảy thời gian lại là 5 năm 3

Về lí do tại sao thời gian cụ thể lại là 5 năm, McFeely cho biết: ' Đó là vì bạn không cần phải… nếu bạn làm bước nhảy thời gian là 20 năm thì đó là lúc bạn đang đóng thuế phần ngân sách hiệu ứng hình ảnh.'

'Các bạn cúng biết rằng chúng tôi đều muốn tồn tại với dòng thời gian liên tục của MCU, về cơ bản, điều đó có nghĩa là bất cứ ai không bị biến mất đều già đi 20 tuổi và nếu chúng tôi không tháo gỡ sự xóa sổ đó, chúng ta sẽ cần phải có dàn diễn viên phụ mới cho toàn bộ các bộ phim của chuỗi. Nó sẽ chỉ có thể là sự hỗn loạn, hỗn loạn thật sự.', Markus nói.

'Điều này cũng đã được tranh cãi, không hẳn là một tranh cãi nhưng tất cả mọi người ở Marvel đều đã đem ra để bàn luận. Vì bạn biết đây, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến bộ phim này rồi bộ phim kia và những bộ phim khác nữa.', Markus bổ sung thêm.

'Avengers: Endgame': Biên kịch bộ phim tiết lộ lí do tại sao bước nhảy thời gian lại là 5 năm 4

Quả thật, bước nhảy thời gian mang lại những nếp gấp thú vị cho những điều sắp diễn ra với các anh hùng trong MCU, và chúng ta thì không thể chờ đợi được nữa những gì sắp đến phải không nào.

Theo Cindy/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều