Bạch Lộc tự nhận 'mặt dày' khi vào vai nhân vật trẻ hơn tuổi thật 12 tuổi

'Sao nữ Trung Quốc thế hệ mới' Bạch Lộc từng đóng vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như 'Chiêu Dao', 'Trường Nguyệt Tẫn Minh'…

31/05/2023 18:49

google_Tiin.vn

Trong bộ phim 'Châu Sinh Như Cố', Bạch Lộc đóng vai Thôi Thời Nghi, một cô gái bị câm. Lối diễn xuất thần, đau khổ bi thương không nói nên lời của cô khiến người xem day dứt không thôi.

Bạch Lộc từng nói rằng cô không giỏi đóng những cảnh khóc lóc, nhưng trong 24 tập phim của 'Châu Sinh Như Cố' có đến 30 phân cảnh khóc lóc bi thương.

Diễn xuất ấn tượng của cô trong những phân cảnh này đã nhận được nhiều lời khen, thậm chí được ví như 'khóc như vòi nước tuôn trào'.

Bạch Lộc nhận được nhiều lời khen khi vào vai Thôi Thời Nghi trong 'Châu Sinh Như Cố'

Ở tuổi 28, Bạch Lộc được giao vai cô gái bị câm 16 tuổi trong 'Châu Sinh Như Cố', tức trẻ hơn 12 tuổi so với tuổi thật ngoài đời, điều này khiến nữ diễn diên cảm thấy hơi ngại.

Cô nói: 'Thật tình rất ngại, nhưng cũng đã 'mặt dày' để hóa thân thành cô gái 16 tuổi, sau này chắc sẽ không còn chuyện này nữa'.

Để vào vai một người câm, Bạch Lộc cho biết cô phải tìm hiểu và học hỏi về ngôn ngữ ký hiệu.

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không có lời thoại, chỉ dùng ngôn ngữ ký hiệu, nhưng bạn diễn phải quan sát ngôn ngữ ký hiệu của cô và phải hiểu những gì cô muốn nói. Với các bạn diễn, điều này có vẻ khó khăn hơn đối với họ.

Nữ diễn viên Bạch Lộc

Bạch Lộc cho rằng 'Châu Sinh Như Cố' là một bộ phim buồn, đẫm nước mắt, đôi khi diễn xong cần có chút thời gian để điều chỉnh lại trạng thái tâm lý của mình. Trong phim, cô diễn nhiều cảnh khóc cạn nước mắt như 'bị ép gả cho thái tử', 'chuẩn bị nhảy lầu chết vì tình' …

Trong đó, đáng lưu ý là cảnh Bạch Lộc nhận được huyết thư của người yêu Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân đóng), cô ấy đã khóc thảm đến tắt tiếng. Đặc biệt, ngay cả khi đạo diễn kêu ngừng, cô vẫn không ngừng lại được và tiếp tục khóc.

Nữ diễn viên nói đùa rằng: 'Nước mắt của tôi trong cuộc đời này gần như đã chảy đến sắp cạn'.

Ngoài đời thật, Bạch Lộc là người tính tình cởi mở và thoải mái, thường xuyên cười lớn tại phim trường, điều này khác biệt quá lớn so với nhân vật Thôi Thời Nghi trong phim.

Ngay cả bạn diễn Nhậm Gia Luân cũng công nhận: '(Sự khác biệt) quá lớn, như một trời một vực'. Cặp đôi diễn viên chính này thường mang lại niềm vui và tiếng cười cho đoàn phim.

Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân trong bộ phim 'Châu Sinh Như Cố'

'Châu Sinh Như Cố' là bộ phim kể về câu chuyện tình bi kịch giữa Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi.

Từ thuở chưa lọt lòng, Thôi Thời Nghi đã được hứa hôn cho thái tử. Đến tuổi cập kê, nàng được gia đình gửi gắm tại vương phủ, bái Châu Sinh Thần làm sư phụ để học tài nghệ trước ngày nhập cung.

Do sớm tối chạm mặt, lại tâm đầu ý hợp, hai người cô đơn xa lạ từ tình thầy trò buổi ban sơ dần nảy sinh những rung cảm khác lạ.

Biết chuyện, thái tử bày mưu tính kế hại chết Châu Sinh Thần và ép Thôi Thời Nghi ngoan ngoãn an phận thái tử phi.

Phim sẽ phát sóng tập đầu tiên tại Đài Loan vào tối nay (31/5).

Theo An Nhiên (Theo Chinatimes)/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều