Biệt dược đen - Tập 6: Sàng lọc các nghi can, chỉ còn lại geisha là hung thủ?

'Nếu không phải Tuyết, Long là hung thủ thì chỉ còn geisha!' - đó là câu nói của Tuấn sau khi sàng lọc các nghi can.

14/09/2023 15:19

google_Tiin.vn

Long diễn trước mặt công an

Mở đầu tập 6 Biệt dược đen, Long (Bình An) được gọi lên cơ quan điều tra để lấy lời khai. Long nói mình rất 'sốc' sau cái chết bất ngờ của Vương (Tuấn Anh), vì Vương là bạn thân nhất của Long.

Khi Đại úyTuấn (Huỳnh Anh thủ vai) đưa ra đôi giày màu đỏ, Long khẳng định đó không phải giày của mình. Tiếp đó, Long được hỏi về cô gái 'geisha' ngồi cạnh anh tại quán bar hôm xảy ra án mạng. Long nói cô này là gái gọi cao cấp, mới tà lưa Long.

Tiếp đó, Tuấn đưa bức ảnh Vương cho Long xem và hỏi về nụ cười trên mặt Vương. Long giật mình sợ hãi, xin Tuấn cất tấm ảnh đó đi.

Xem video quay lại cuộc hỏi cung, Tuyển (Bảo Anh) nhận xét Long diễn dở. Còn Tuấn tin thái độ đó của Long cho thấy khả năng Long đã nhìn thấy xác chết của Vương.

Lộ diện Phượng - cô gái nhắn tin đe dọa Vương

Cảnh (Hoàng Long) và Dương (Lương Thanh) được Tuyển giao đến điều tra về chủ nhân những số sim rác nhắn tin đe dọa Vương. Đến cửa hàng bán sim, bà chủ cửa hàng xác nhận ngay tất cả những đầu số đó chính là do mình bán ra cho một khách hàng là Phượng. Đúng lúc này, Phượng vừa đi tới. Cảnh hỏi: 'Chị là chị gái của Diễm?' khiến Phượng rất bất ngờ và mời công an về nhà cô nói chuyện.

Về nhà, Phượng kể, City boy đã hại chết em gái cô. 'Tôi ước gì chính mình là người giết chết hết bọn chúng' - Phượng không ngại nói với công an. Cô cho rằng rất nhiều người muốn trả thù Vương vì những tội ác mà hắn gây ra.

Sau khi Cảnh và Dương rời đi, Phượng nhận được điện thoại của Tuyết (Quỳnh Châu). Phượng khuyên Tuyết phải cố gắng cai nghiện, rồi kể cho Tuyết những thông tin về cái chết của Vương, như là Vương bị siết cổ chết. Lúc này, Tuyết sợ hãi vì có cảm giác Tiến (Trương Hoàng) chính là người giết Vương.

Sau cuộc trò chuyện điện thoại của Tuyết với Phượng cũng là lúc công an tìm được đến phòng Tuyết đang lẩn trốn. Tiếp đó, công an cũng tìm được Tiến.

Ở diễn biến khác, Phượng viết về câu chuyện ác quỷ trong thành phố và nhờ bà Tổng Biên tập một tờ báo cũng chính là mẹ của Tuấn đăng lên Báo.

Tiến - Tuyết tranh nhau nhận mình là hung thủ giết Vương, Tuyết có thai

Tại cơ quan công an, Tuyết nhận chiếc móng tay ở hiện trường chính là của mình. Cô nhận mình là người giết Vương, nhưng khi được hỏi dùng gì để giết nạn nhân, Tuyết lại ấp úng không trả lời được. Vì Tuyết nghĩ Tiến giết Vương nên đã cố ý nói dối để nhận tội thay Tiến.

Sau đó, Tuyết như chết lặng khi nhận kết quả đã có thai.

Đến lượt lấy lời khai của Tiến, Tiến khẳng định mình không giết Vương. Nhưng khi công an cho biết, Tuyết đã khai nhận cô chính là hung thủ thì Tiến lại quay ngoắt 180 độ, nhận mình mới là người giết Vương.

Vụ án này đang rơi vào tình thế xuất hiện một loạt các nghi can và ai cũng có động cơ. Tuấn đề xuất cho Tiến thực nghiệm hiện trường, rồi cho hai đối tượng Tiến - Tuyết va nhau ở đó, chắc chắn sẽ ra kết quả.

Tại hiện trường, Tiến vừa nhớ lại lời kể của Tuyết, vừa thực hiện lại quá trình gây án. Tuy nhiên, Tiến khá lóng ngóng khi thực hiện và ấp úng khi công an hỏi cụ thể.

Khi Tiến và Tuyết gặp nhau ở phía ngoài, Tiến liên tục nói Tuyết vô tội và nhận mình mới là người giết Vương.

Qua lời khai của người ở tổ bảo vệ của quán bar, Tiến đã bị bảo vệ lôi ra ngoài khi chưa kịp vào phòng hát để tiếp cận Vương. Bảo vệ còn lưu lại clip, vì thế Tiến không thể tiếp tục nói dối mình là hung thủ giết Vương.

Đến lượt Tuyết thực nghiệm, cô lại chỉ căn phòng mình giết Vương khác với căn phòng mà Tiến chỉ khi nãy.


'Nếu không phải là Tuyết và Long là hung thủ thì chỉ còn geisha'

Sau khi lấy lời khai và thực nghiệm hiện trường, cơ bản đã xác định được Tiến và Tuyết không phải hung thủ. Cả hai đều nghĩ người kia là hung thủ, vì tình cảm riêng tư nên đã đứng ra nhận tội hộ. Tiến, Tuyết tạm thời được cho về, quản lý ở nơi cư trú.

Thủ trưởng hỏi Tuấn về bộ ba 'Long - Tuyết và geisha' là chìa khóa phá án. Tuấn báo cáo, Tuyết khai lúc cô rời khỏi phòng, cô không động vào điện thoại của Vương. Trong khi đó, chiếc điện thoại đó được định vị lần cuối cùng ở gần hồ tam giác cũng là nơi đôi giày bị ném xuống. Vị trí và thời điểm cách xa lộ trình mà Tiến và Tuyết di chuyển đêm hôm đó.

Vì thế, Tuấn đặt ra giả thiết kẻ đi đôi giày đỏ cũng chính là kẻ đã kéo xác Vương vào nhà vệ sinh, đồng thời chiếm đoạt điện thoại của Vương để lấy dữ liệu lưu trong điện thoại. Theo suy đoán của Tuấn, rất có thể Vương đã quay lại cảnh gì đó gây hư hại cho Long tới mức Long phải xuống tay giết người xóa dấu vết.

Bởi Tuyết cũng khai lúc ở dưới quan bar, Long có mượn điện thoại của Vương nhưng Vương không cho mượn. Giữa hai người đang có vấn đề.

Tuấn cho rằng có 2 trường hợp: hoặc Long là hung thủ, hoặc Long chỉ tình cờ phát hiện ra Vương bị giết chết. Nhưng ở trường hợp nào thì Long cũng đều không muốn hô hoán lên bởi như vậy cảnh sát sẽ ập đến, hiện trường bị phong toả, tất cả những thứ liên quan và cả điện thoại của nạn nhân sẽ bị thu giữ.

'Nếu không phải là Tuyết và Long là hung thủ thì chỉ còn geisha' - Tuấn nói. Liệu có phải geisha mới là hung thủ?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Biệt dược đen phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều