'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Mối tình 7 năm liệu có đáng để đánh đổi thanh xuân?

Chiếc bật lửa và váy công chúa đang đi đến những diễn biến cuối cùng, câu chuyện về mối tình 7 năm cũng sắp kết thúc.

30/11/2022 12:06

google_Tiin.vn

Chiếc bật lửa và váy công chúa kể về mối tình day dứt suốt 7 năm của hai nhân vật chính Lý Tuân (Trần Phi Vũ) và Chu Vận (Trương Tịnh Nghi). Cả hai quen nhau khi học cùng đại học nhưng vì một biến cố, Lý Tuân phải ngồi tù 3 năm, còn Chu Vận ra nước ngoài. Sau khoảng thời gian đó, họ gặp lại nhau, Lý Tuân đầy những tổn thương vì đánh mất tất cả, nhưng Chu Vận chưa bao giờ muốn rời bỏ anh.

Trong tập mới nhất của Chiếc bật lửa và váy công chúa, Chu Vận khóc nức nở đi tìm Lý Tuân, tưởng anh sẽ không kiềm chế bản thân mà làm điều dại dột như 3 năm trước. Nhưng rồi mọi thứ vẫn tốt đẹp, chàng thủ khoa năm nào đã kiềm chế được mình, anh không còn là một Lý Tuân giận dữ, muốn dùng tới nắm đấm như hồi đó. Giờ anh đã bình tĩnh hơn và biết rằng, nếu mình hủy hoại bản thân thêm một lần nữa, thì sẽ hủy hoại thêm cả người con gái anh yêu.

Lý Tuân 'tỉnh ngộ' và hứa sẽ không bao giờ làm tổn thương Chu Vận

Dù vậy, khán giả cũng phần nào hả hê khi Lý Tuân nhận về cú tát từ Chu Vận. Khuôn mặt anh không đau đớn mà bình thản, vì anh biết Chu Vận đã phần nào giải tỏa được nỗi ấm ức, cũng như sự chịu đựng và đau khổ trong những năm tháng cô sống ở nước ngoài.

7 năm là một quãng thời gian dài, thậm chí còn dài gấp nhiều lần với một người con gái. Chính vì Lý Tuân hiểu được điều này, nên anh đã tìm mọi cách để gạt Chu Vận đi. Ngày đó trước khi ra tay với Phương Chí Tĩnh, anh đã thấy rằng mình và Chu Vận khó thể tới bên nhau do sự ngăn cản của cha mẹ cô, mà một khi mất đi nàng công chúa của đời mình, Lý Tuân cũng không còn thiết tha gì, nên anh đã liều một phen với Phương Chí Tĩnh, đánh hắn không còn ra hồn người.

7 năm là một quãng thời gian không hề nhỏ

Nhưng giờ đây, Chu Vận quay trở lại, với niềm tin chẳng thể đánh mất nơi Lý Tuân, một lần nữa kéo anh ra khỏi những u ám cuộc đời. Nhiều người nghĩ rằng Chu Vận quá dại dột, bởi xa kia vẫn còn một Điền Tu Trúc với trái tim ấm nóng đang chờ đợi cô bước đến, nhưng nàng 'công chúa' lại muốn ở bên một Lý Tuân 'lạnh lẽo' hơn. Bởi không chỉ anh là người cô yêu, anh còn là nguồn cảm hứng lớn của cuộc đời cô với ngành IT. Ngoài ra thì đằng sau trái tim 'lạnh lẽo' và cô đơn đó, chính là một khát khao không bao giờ từ bỏ và đầu hàng trước nghịch cảnh, chính điều đó đã làm Chu Vận tôn thờ Lý Tuân, nguyện 'tu thành chánh quả' với mối tình đầu của mình.

Thế nên, nhiều người xem Chiếc bật lửa và váy công chúa sẽ tự hỏi 7 năm yêu một người của Chu Vận liệu có đáng, chắc hẳn đến giờ bạn cũng đã có câu trả lời của mình.

Theo Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều