#Phim Chúng ta của 8 năm sau

'Chúng ta của 8 năm sau' tập 7: Dương u mê vì chiêu tán tỉnh của Lâm

Nhận ra không thể đánh mất Dương, Lâm liên tục tán tỉnh để chinh phục Dương thêm một lần nữa.

21/11/2023 09:09

google_Tiin.vn

Bố mẹ từ quê lên chơi khiến Dương (Hoàng Hà) rất hạnh phúc. Ông Lực (NSƯT Đức Khuê) và bà Hoà (Thuý Hà) muốn nhân dịp này khuyên nhủ Dương nhận sự quan tâm của ông Quảng (NSND Trung Anh). Ông Lực nhắc đến việc Dương từ chối căn chung cư ông Quảng mua cho và khuyên Dương nên tha thứ cho bố đẻ. Ông Lực chỉ mong Dương luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Dương tâm sự với bố chuyện cô đang thất tình. Dương buồn rầu khi cô bị 'đá' không thương tiếc. Ông Lực động viên con gái phải để người thanh niên đó thấy hối hận khi đánh mất Dương.

Lâm (Quốc Anh) hẹn gặp Quyết (Mạnh Cường) để nói chuyện. Lâm đã chuyển cho Quyết 50% tiền hoa hồng từ vụ ký hợp đồng với công ty ông Quảng thay lời xin lỗi. Lâm cũng khẳng định anh sẽ sớm rời công ty vì sớm muộn gì Lâm cũng có ngày bị sếp 'đuổi khéo' như cách vừa làm với Quyết.

Dương đưa bố mẹ đi mua sắm vô tình gặp Lâm và Tùng (Trần Nghĩa). Dương niềm nở chào Tùng nhưng lại lạnh lùng với Lâm. Lâm chủ động bắt chuyện với bố mẹ Dương, còn Dương lại vội kéo bố mẹ đi chỗ khác.

Ông Lực nhận ra Lâm chính là cậu thanh niên mà Dương kể đã 'đá' cô. Ông Lực hỏi lý do thì Dương kể lại việc ông Quảng đã yêu cầu Lâm lựa chọn giữa tình yêu và công việc. Trong khi đó, Tùng cũng nhận ra Lâm vẫn còn tình cảm với Dương nên khuyên Lâm cứ tiến tới. Lâm tới quán nhà Dương dùng bữa bí mật thanh toán tiền ăn cho Dương.

Dương nhờ Nguyệt (Hoàng Huyền) hỏi Tùng số tài khoản của Lâm để gửi lại tiền. Lâm dặn Tùng đừng tiết lộ và trực tiếp đến tìm Dương. Dương vẫn cố giữ khoảng cách với Lâm, xem Lâm là người dưng. Lâm thì năn nỉ Dương bỏ chặn số của mình.

Dương nhận được một chiếc bánh rất xinh và ngon nhưng không biết ai gửi đến. Trong hộp bánh có kèm một tấm thiệp ghi chữ 'Sorry'. Cả Dương và Nguyệt đều đoán chiếc bánh do Lâm tặng. Nguyệt phân tích với Dương thực ra Lâm cũng khó xử vì nếu có lựa chọn thế nào thì cũng bị cho là người tham lam. Nguyệt được Tùng kể cho nghe việc Lâm sắp nghỉ việc và khuyên Dương nên mở lòng thêm lần nữa với Lâm.

Nguyệt nhờ Tùng chuyển lời cảm ơn đến Lâm vì chiếc bánh. Lâm ngớ người khi anh không hề tặng bánh cho Dương. Tùng lại khích Lâm sắp mất Dương đến nơi vì 'đồn đang có địch'. Lâm bắt đầu bồn chồn, trong lòng thấy không yên tâm. Lâm quyết tâm chinh phục lại trái tim Dương một lần nữa.

Lâm ngày ngày tới quán cà phê nơi Dương làm thêm để có cơ hội gặp Dương. Khi ra về, Lâm còn viết lời nhắn 'thả thính' Dương: 'Tôi thích một cô gái rạng rỡ như ánh mặt trời', 'Vì tôi muốn thấy Dương yêu đời'. Dương đọc được những lời này mà 'tan chảy' con tim, lòng vui phơi phới.

Lâm còn học cách dùng ngôn ngữ ký hiệu để nói lời xin lỗi Dương. Lâm khẳng định khôg muốn đánh mất một người bạn đặc biệt là Dương. Dương 'chết lặng' với chiêu tán tỉnh này của Lâm. Dù trong lòng rất thích nhưng ngoài mặt, Dương vẫn tỏ ra lạnh lùng, vẫn 'bơ' Lâm.

Dương tiếp đối tác ở quán cà phê, làm ngơ trước sự xuất hiện của Lâm nhưng khi xong việc, không thấy Lâm còn ở quán, Dương lại cuống quýt đi tìm. Dương lật từng tờ giấy nhắn xem Lâm có viết gì cho mình hay không. Cô nàng phụng phịu khi chẳng tìm được gì. Mọi hành động, cảm xúc của Dương đều bị Lâm đứng phía sau trông thấy. Lâm cười thầm vì biết Dương đã 'đổ'. Dương bắt gặp ánh mắt của Lâm lại vội bỏ đi vì xấu hổ.

Đón xem các tập tiếp theo Chúng ta của 8 năm sau phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục