Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 10: Hơn thua từng tí, chiến sĩ trẻ chơi xấu tụt quần đồng đội

Hiếu hiếu thắng luôn hơn thua từng tí một với Thái, thậm chí còn không ngại chơi xấu, chọc giận Thái.

23/09/2023 10:40

google_Tiin.vn

'Ngựa non háu đá', Hiếu luôn muốn hơn thua với Thái

Tập 10 Cuộc chiến không giới tuyến dành phần lớn thời lượng để phản ánh về cuộc sống, quá trình sinh hoạt, huấn luyện của Hiếu (Trần Kiên) - em trai Trung - lính nghĩa vụ của hải quân. Ở đội của mình, Hiếu khá hiếu thắng, luôn thích cạnh tranh với Thái (Việt Hoàng) mọi nơi mọi lúc.

Mở đầu là bài huấn luyện quay người trong lồng sắt, Hiếu cố gắng để trong 1 phút quay được nhiều hơn Thái 5 vòng, tuy nhiên, anh bị chóng mặt, nôn ói. Thái mang nước cho Hiếu súc miệng và không phục chiến thắng của Hiếu: 'Thắng mà cứ như say sóng ý. Mật xanh, mật vàng lộn hết cả lên. Có mà hiếu thắng thì có!'. Dù vậy, Hiếu vẫn tuyên bố với Hoàng - bạn thân của mình rằng: 'Tao thà chết không chịu thua nó đâu!'.

Hiếu ngủ mơ thấy được tham gia tập trận thật. Cậu hò hét khiến cả phòng tỉnh giấc. Phát hiện ra mình mơ, Hiếu thấy xấu hổ và ngại ngùng.

Hôm sau, Hiếu kể với Hoàng về giấc mơ đẹp được tham gia tập trận. Hoàng nói 'còn khướt' và nhắc nhở Hiếu tuần nào cũng có tên trong bảng nhược điểm của toàn đội.

Đại đội của Hiếu được học về các loại mây để phán đoán thời tiết. Sau bài học, Hoàng lần lượt hỏi Hiếu và Thái dự đoán khả năng mưa khi nhìn mây vũ tầng. Trong khi Hiếu đoán 5 phút thì Thái đoán 8 phút cộng trừ 30 giây. Thấy vậy, Hiếu gạ cá cược nhưng Thái không đồng ý.

Tiếp đó, Hiếu luôn tìm cách chơi xấu, gây sự với Thái. Trong khu vực tắm giặt, Hiếu cố tình dội nước vào người Thái, rồi không may giẫm chân vào bánh xà phòng trượt ngã. Hiếu còn định tụt quần trêu Thái và gọi anh với biệt danh 'thái giám' nhưng may mắn, anh em can ngăn kịp.

Trung bắt đầu có dấu hiệu thay đổi

Lang Phương (Thu Quỳnh) từng hỏi Trung (Việt Anh) từ ngày Chà về nhà con nuôi đồn biên phòng, Trung đã tới thăm con bé được lần nào chưa. Ý Phương muốn nhắc nhở Trung chỉ chăm chăm công việc, mà thiếu tình cảm. Vì thế, Đồn trưởng Trung đã xuống nhà con nuôi của Đồn biên phòng để thăm các cháu. Tại đây, Trung nhắc nhở khéo các cháu rằng giờ cũng là 'chiến sĩ' phải thực hiện nề nếp, nội vụ vệ sinh, gấp gọn chăn màn...

Bé Măng chăm chú viết thư cho bố - người đang ở trong tù. Măng xin chú Trung có thể cho mình gặp bố được không vì cô bé nhớ bố lắm rồi.

Qua đồng chí Mạnh, Trung muốn nhắn nhủ tới đồn phó Quang. Trung biết anh Quang không tán thành việc Trung đặt cơ sở ở nhà hai chị em, nhưng Trung tin anh ấy sẽ hiểu. Mặc dù Trung không tán thành tư duy làm việc của anh Quang nhưng anh biết ai cũng có điểm mạnh và cần phát huy.

Mạnh cho rằng sự điều tiết của chỉ huy rất quan trọng. Mạnh góp ý Trung với cương vị đồn trưởng cần nhất quán trong công việc, nhất là đối ngoại với chính quyền địa phương.

Trung về Bộ Chỉ huy họp và dự định sẽ về tranh thủ để thắp hương giỗ ông nội. Về Bộ Chỉ huy, cấp trên thông tin cho Trung về một đường dây ma túy xuyên quốc gia, do một nhóm đối tượng có biệt danh Rừng trắng, chưa xác định được tên cầm đầu. Rất có thể bọn chúng chọn Mường Luông làm nơi trung chuyển. Nghe vậy, Trung khẳng định Mường Luông chắc chắn là điểm tập kết, trung chuyển mới.

Cấp trên nhắc nhở nếu đúng như Trung nhận định thì trong công tác đấu tranh, tuyệt đối không được đánh động đối tượng, tránh làm hỏng việc lớn. Trung đề xuất tăng cường thêm lực lượng nghiệp vụ.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Cuộc chiến không giới tuyến phát sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều