Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 14: Đồn phó Quang và Trung tiếp tục bất đồng quan điểm

Trung và đồn phó Quang tiếp tục bất đồng quan điểm trong việc xử lý vụ việc Văn bị tố cáo thông đồng với những kẻ buôn lậu.

28/09/2023 10:44

google_Tiin.vn

Đồn trưởng Trung (Việt Anh) và đồng đội họp bàn về việc trưởng trạm Văn (Việt Bắc) bị tố cáo tiếp tay cho kẻ xấu, lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cấp dưới thả hàng buôn lậu.

Trong cuộc họp đồn phó Quang (NSƯT Hoàng Hải) báo cáo với đồn trưởng Trung cùng ban lãnh đạo: 'Tuy chưa có chứng cứ nhưng lời khai của đồng chí Toàn rất logic về thời gian, địa điểm mà đồng chí Văn chỉ đạo cho đồng chí Toàn thả hàng'.

'Đồng chí Quang, vậy kết quả làm việc với Bộ công an như thế nào rồi?', Trung hỏi lại.

'Báo cáo, kết luận của cơ quan công an không có bằng chứng chứng minh đồng chí Văn chỉ đạo thả hàng, chỉ có lời khai từ một phía của chủ hàng'.

Sau khi nghe báo cáo, Trung quyết định cho khép lại vụ điều tra, đồng thời đề nghị gửi kết quả lên cấp trên. Tuy nhiên, với kinh nghiệm 20 năm gắn bó với bản Mường Luông, đồn phó Quang lên tiếng bác bỏ ý định của Trung. Quang vẫn cho rằng, Văn có thể liên quan đến vụ buôn lậu thuốc lá, đề nghị Trung mở rộng điều tra.

'Xét về trách nhiệm của đồng chí Văn, tôi nghĩ chúng ta chưa thể dừng lại ở đây được. Đây là một việc hệ trọng liên quan đến sinh mệnh chính trị của đồng chí, đồng đội, cho nên tôi đề nghị chúng ta vẫn phải tiếp tục xác minh thêm', Đồn phó Quang phản biện.

Chính mối quan hệ giữa Văn và Trung càng làm cho sự chỉ đạo của Trung trước cấp dưới bị mất tính khách quan. Cả Đồn biên phòng đều biết Văn là em vợ cũ của Trung. Cả hai từng có mối quan hệ rất thân tình.

Mời quý vị đón xem Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 14 được phát sóng lúc 21h ngày 28/9 trên kênh VTV1.

Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều