Đạo diễn 'Băng Vũ Hỏa' nói gì khi có ý kiến Vương Nhất Bác không hợp đóng cảnh sát?

'Băng Vũ Hỏa' của Vương Nhất Bác lên sóng đã nhận về khá nhiều sự quan tâm của các 'mọt phim' Hoa ngữ.

13/08/2022 15:01

Băng Vũ Hỏa của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu bất ngờ lên sóng vài ngày trước đã nhận về sự quan tâm đông đảo của 'mọt phim' Hoa ngữ. Vương Nhất Bác có một màn chuyển mình khá ấn tượng khi trong vai cảnh sát trẻ Trần Vũ - chàng trai cố gắng vượt qua sai lầm nghiệp vụ trong quá khứ để cùng với những đồng nghiệp 'thần tốc' triệt phá đường đây buôn bán ma túy khổng lồ.

Một số ý kiến cho rằng, dù đã cải thiện khá nhiều diễn xuất trong ánh mắt, khuôn mặt của Vương Nhất Bác vẫn còn 'khá non' để vào vai cảnh sát chống ma túy. Nhiều nhận xét còn chỉ ra một số trường đoạn phá án, Vương Nhất Bác còn tỏ ra hơi 'gồng' và chưa đủ tự nhiên.

Nội dung chú thích ảnh

Vương Nhất Bác trong phim Băng Vũ Hỏa.

Thật ra, lý do mà đạo diễn Băng Vũ Hỏa lựa chọn Vương Nhất Bác vào vai chính đã được giải thích cách đây khá lâu. Đạo diễn Phó Đông Dục chia sẻ: 'Để chọn ra người phù hợp với nhân vật Trần Vũ, tôi đã gặp qua rất nhiều diễn viên. Thời điểm đó, Nhất Bác, bất kể là tuổi tác hay khí chất, đều là người không phù hợp nhất. Cậu ấy là người trẻ nhất trong số những người đến thử vai Trần Vũ, hơi non nớt trông cũng không giống cảnh sát. Thậm chí, thời điểm cậu ấy ngồi trước mặt tôi, cậu ấy trông có hơi 'công tử bột'.

Nội dung chú thích ảnh

Thế nhưng, cho tới phút cuối cùng, người tôi lựa chọn lại chính là Vương Nhất Bác. Vào thời điểm đó, cậu ấy chưa phải là Vương Nhất Bác của ngày hôm nay. Thực ra chúng tôi thường 'đùa' với nhau là khi đó tôi gặp nhiều diễn viên trẻ còn hot hơn cậu ấy nữa. Lúc đó, cậu ấy cũng không nổi tiếng như hiện tại, vậy mà chẳng biết từ khi nào cậu ấy cứ thế nổi tiếng chỉ sau một đêm'.

Đạo diễn Phó Đông Dục nói thêm: 'Tôi có thể cảm nhận được cố chấp, sự trấn định bên trong đôi mắt trong veo, cũng ẩn chứa bao khát vọng hoài bão khi cậu ấy ngồi trước mặt tôi. Vậy nên, tôi nói: 'Đúng, chính là cậu ấy'. Phía Youku cũng không hề từ chối. Họ không nói 'người khác sẽ ổn hơn'. Họ chỉ nói 'Được rồi, đạo diễn. Tùy anh hết!'.

Nội dung chú thích ảnh

Bạn nghĩ sao về diễn xuất của Vương Nhất Bác trong Băng Vũ Hỏa?

Theo Anh Vũ/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều