Đạo diễn Park Chan Wook: 'Phản hồi của khán giả Hàn Quốc quan trọng hơn việc giành chiến thắng tại Cannes'

Đây là điều đạo diễn Park Chan Wook đã nhấn mạnh trong buổi họp báo phim 'Decision to Leave' tại Hàn Quốc sau khi trở về từ Liên hoan phim Cannes.

07/06/2022 08:56

Park Chan Wook đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim mới của mình vào ngày 28 tháng 5 tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 ở miền Nam nước Pháp. Ông đã giải thích cặn kẽ về cách bộ phim mới của ông khác với tác phẩm trước đó trong buổi họp báo tại Seoul. Ông nói những bộ phim ông làm trước đó khiêu khích và bạo lực hơn.

'Lần này tôi muốn làm khác đi. Đó là câu chuyện của một người phụ nữ luôn che giấu cảm xúc của mình nên tôi muốn khán giả muốn nhìn sâu hơn vào tâm trí của cô ấy' - đạo diễn Park Chan Wook nói - 'Nó phải được thực hiện một cách cẩn thận để cho thấy những thay đổi tinh tế trong cảm xúc của cô ấy. Để làm được điều đó, tôi đã phải hạn chế mọi yếu tố khiêu khích'.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Yonhap)

'Nếu bộ phim của tôi là âm nhạc, đó là một bài hát với một ca sĩ hát với chất giọng tinh tế và mềm mại, vì vậy tôi nghĩ rằng nên hạ thấp âm thanh của tiếng trống hoặc tiếng guitar lớn'.

'Đặc biệt, bộ phim này khác với tác phẩm trước của tôi ở chỗ nó có nhiều yếu tố mà chỉ người Hàn Quốc mới có thể hiểu được. Đặc biệt, tôi nghĩ lời thoại tiếng Hàn của Thang Duy là đặc biệt'.

'Tôi tò mò và lo lắng hơn về phản hồi của khán giả Hàn Quốc' - đạo diễn Park nói thêm - 'Điều đó quan trọng hơn việc giành được giải thưởng tại liên hoan phim nước ngoài'.

Theo đạo diễn Park Chan Wook, bộ phim mới vừa là một câu chuyện tình lãng mạn vừa là một câu chuyện trinh thám.

'Trong một cuộc phỏng vấn tại Cannes, tôi được hỏi liệu bộ phim mới có thể được mô tả là phim lãng mạn 50% và phim điều tra 50% hay không, và tôi đã trả lời rằng đó là phim lãng mạn 100% và phim trinh thám 100%. Tôi không cố gắng chơi chữ ở đây. Tôi đang cố gắng nói rằng điểm mấu chốt là bạn không thể tách rời hai nhân vật. Tất cả công việc mà nhân vật chính làm với tư cách là một thám tử cũng là quá trình anh ấy nảy sinh tình yêu, vì vậy họ không thể tách rời'.

Theo A/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều