Đạo diễn 'Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy' tiết lộ lý do dời lịch chiếu phim

Cuộc trò chuyện thân mật giữa đạo diễn Võ Thanh Hòa, nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc và diễn viên Mạc Văn Khoa đã giúp khán giả có cái nhìn sâu sắc hơn về Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

11/03/2023 14:44

google_Tiin.vn

Tối ngày 10/3 vừa qua, ekip phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy đã có buổi trò chuyện vui vẻ trong talkshow Chuyện Sao Kể của VOH. Tại đây, đạo diễn Võ Thanh Hòa, nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc và diễn viên Mạc Văn Khoa đã chia sẻ về những câu chuyện đáng nhớ xuyên suốt quá trình làm phim.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa, nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc và diễn viên Mạc Văn Khoa

Theo lời của đạo diễn Võ Thanh Hòa, tính đến thời điểm hiện tại, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy đã đạt được nhiều thành tích đáng nhớ. Đối với nam đạo diễn, đây là dấu hiệu đáng mừng vì sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19, nền điện ảnh Việt trong năm 2023 đã cho thấy sự khởi sắc với nhiều sản phẩm để lại ấn tượng tốt.

Không những vậy, đối với Võ Thanh Hòa, những thành tích này được gọi là “giấc mơ”. Trước đó, nam đạo diễn chưa từng nghĩ Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy sẽ được các khán giả đón nhận nồng nhiệt. Thậm chí, anh còn tự cho rằng sản phẩm của mình “ăn may” vì ra mắt trong thời điểm sau đại dịch, khi tâm trạng của công chúng đã ổn định hơn trước.

Nam đạo diễn thừa nhận những thành tích hiện tại như một 'giấc mơ'

Ban đầu, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy đã ra thông báo công chiếu vào đúng dịp mùng 1 Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên sau đó, phía nhà sản xuất đột ngột hoãn lịch chiếu khiến nhiều khán giả hụt hẫng. Lúc bấy giờ, hành động này của ekip Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy bị nghi ngờ là do lo sợ khi phải cạnh tranh với các sản phẩm khác. 

Để giải đáp các thắc mắc của khán giả, đạo diễn Võ Thanh Hòa nói: “Vấn đề lớn nhất ở đây là thời gian. Phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy cần có nhiều thời gian để chỉn chu. Một bộ phim giống như đứa con của mình, nếu mình chăm sóc nó tốt thì nó sẽ tốt. Vấn đề hồi trước Tết của Hòa chính là mình chưa làm “đã”. Vì vậy, mình tạm dời lịch để làm bộ phim hoàn thiện hơn, mặc dù thời điểm Tết mới chính là thời điểm tốt nhất.”

Nam đạo diễn tiết lộ lý do dời lịch chiếu phim

Đối với nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc, cô khẳng định việc lùi lịch phim không liên quan đến chuyện tiền bạc hay vấn đề thắng hay thua. Theo Mai Bảo Ngọc, từ trước đến nay ở Việt Nam chưa từng có tiền lệ dời phim gần sát ngày công chiếu. Chính vì thế, quyết định táo bạo này luôn khiến cô và ekip trăn trở. 

Nhà sản xuất bộc bạch: “Thật sự trong đầu của anh Hòa và Ngọc luôn có chung 1 quan điểm như thế này: “Mình đã làm thì phải làm cho tốt”. Đặc biệt hơn, đây chính là phim đầu tiên mà công ty của Ngọc kết hợp cùng Mạc Văn Khoa sản xuất. Do đó, Ngọc không muốn làm cho khán giả thất vọng. Thậm chí, mình biết bản thân là người trong cuộc nhưng lại không làm tốt hơn thì sẽ càng có nhiều điều tiếc nuối.”

Nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc phủ nhận vấn đề thắng thua trong phim ảnh

Bên cạnh đó, Mai Bảo Ngọc cũng khẳng định dịp Tết chính là thời điểm tốt nhất để ra mắt Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy. Tuy nhiên, cô thừa nhận việc dời lịch chiếu chính là quyết định đúng đắn nhất để đoàn làm phim nhận đánh giá từ khán giả chân thật hơn. Vì khi ấy, suất phim ở các cụm rạp sau ngày lễ sẽ phản ánh chất lượng của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy. 

Tiết lộ về lý do có sự ghép đôi đặc biệt giữa diễn viên Anh Tú và Mạc Văn Khoa, đạo diễn Võ Thanh Hòa bật cười chia sẻ: “Từ trước đến nay, các bộ phim của Hòa không có mô-típ phải theo một cặp nam nữ đẹp. Cách làm phim của Hòa sẽ tập trung vào nhân vật và điều thú vị của bộ phim chính là nhân vật phải thật sự “đời” và “đã”. Chính vì vậy, cái “đã” ở đây không chỉ là mặt nhìn mà còn là cách diễn, cách nghĩ. Với phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, Hòa xây dựng cặp nhân vật nam có thể đi được với nhau và cùng tung hứng thì đó là một điều thú vị.”

Cặp đôi nam chính Anh Tú và Mạc Văn Khoa

Đối với đạo diễn Võ Thanh Hòa, anh nhấn mạnh bản thân không quan tâm đến nhan sắc của diễn viên. Nam đạo diễn được nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc đánh giá là có “gu lạ” khi thường xuyên “chọn mặt gửi vàng” với các ngôi sao có ngoại hình cá tính, khác biệt. Đạo diễn Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy cũng không đặt nặng về danh tiếng diễn viên mà chủ yếu lựa chọn nghệ sĩ phù hợp với nhân vật trong phim. 

Khép lại cuộc trò chuyện, đạo diễn Võ Thanh Hòa hé lộ Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy dự kiến sẽ có 3 phần. Phía nhà sản xuất và đạo diễn đang chuẩn bị cho những dự án tiếp nối trong tương lai. Anh hy vọng bộ phim sẽ có cơ hội được tiếp cận gần hơn với các khán giả quốc tế.

Theo Lê Nguyễn Ngọc Trâm/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều