Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng

Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.

01/04/2023 14:41

google_Tiin.vn

Trong buổi ra mắt một cuốn sách mới của ông tại Paris, vị đạo diễn 60 tuổi này cho biết: “Tôi đã hoàn thành kịch bản về bộ phim cuối cùng của mình. Bộ phim có thể sẽ được bấm máy vào mùa Thu tới".

Tuy không công bố nội dung phim, nhưng đạo diễn Tarantino tiết lộ rằng bộ phim có tên "The Movie Critic" (tạm dịch: Nhà phê bình phim) này lấy bối cảnh năm 1977. Ông cũng phủ nhận những thông tin cho rằng đây là phim tiểu sử về Pauline Kael - nhà phê bình điện ảnh gạo cội người Mỹ đã qua đời năm 2001 - và tuyên bố rằng câu chuyện được nêu trong bộ phim mới không liên quan bất kỳ nhà phê bình cụ thể nào.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin rằng sự kiện trong phim diễn ra vào thập niên 70 của thế kỷ trước tại thành phố Los Angeles. Trọng tâm xoay quanh một nhân vật nữ chính có thật ngoài đời tên là Pauline Kael, một trong những nhà phê bình phim có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử. Bà là cây bút thẳng thắn, sắc sảo và không ít lần gây tranh cãi trong giới làm phim. Tarantino dành sự ngưỡng mộ lớn cho Pauline Kael.

Quentin Tarantino là một trong những đạo diễn thành công và được mến mộ nhất trong thế giới điện ảnh. Ông bắt đầu sự nghiệp đạo diễn trên màn ảnh rộng bằng bộ phim đầu tay "Reservoir Dogs" vào năm 1992, với nguồn kinh phí eo hẹp. Bộ phim này sau đó đã trở thành một tác phẩm đình đám và đưa ông trở thành một trong những nhà làm phim có ảnh hưởng nhất trong bộ môn nghệ thuật thứ 7. Ông từng giành hai giải Oscar về biên kịch cho "Pulp Fiction" (năm 1994) và "Django Unchained" (năm 2012). Các bộ phim của Tarantino không chỉ đảm bảo nội dung mà còn hứa hẹn sự góp mặt của nhiều ngôi sao lớn tại Hollywood.

Theo PV/Tạp chí Ngày nay
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều