Diễn viên AI xuất hiện trong phim Trung Quốc

Đây là lần đầu một gương mặt diễn viên AI xuất hiện trong dự án phim của Trung Quốc, dù chỉ là phim chiếu mạng.

30/09/2023 13:35

google_Tiin.vn

Theo trang Sohu, việc đoàn làm phim Dị nhân chi hạ đưa diễn viên AI vào phim là một quyết định mạo hiểm, bởi đó là điều chưa từng có tiền lệ trong giới phim Trung Quốc. Tuy nhiên, khán giả lại rất quan tâm về sự xuất hiện này trong bộ phim.

Nhân vật Nhị Tráng trong phim Dị nhân chi hạ

Cụ thể, nhân vật Nhị Tráng trong bộ phim do nữ thần tượng AI có tên Ly Lý (Leah) đảm nhận. Trong phim, Nhị Tráng gặp biến cố mất đi nửa thân dưới, phải nằm trong khoang thuyền để duy trì sinh mệnh. Cô trở thành trung tâm điều hành của Đi Muôn Nơi, dưới giao diện trí tuệ nhân tạo, hướng dẫn người chơi hoàn thành nhiệm vụ. Nhị Tráng kết nối với mọi người bằng sóng điện não, xuất hiện với nhân dạng mỹ nữ AI. 

Sau khi tập phim có sự góp mặt của nhân vật này được lên sóng, có rất nhiều ý kiến xuất hiện và tác phẩm cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Nhân vật Nhị Tráng dưới thể hiện của Ly Lý được đánh giá là sinh động, nhiều màu sắc. Nhiều nhận xét dành lời khen cho biểu cảm nhân vật cũng như cách mà nhà sản xuất áp dụng công nghệ vào trong tác phẩm. 

Nữ thần tượng AI Ly Lý

Nhiều người cho rằng trong bối cảnh các nhà sản xuất phim đứng trước nguy cơ lỗ vốn, dự án phim bị 'đắp chiếu' do nghệ sĩ gặp scandal, hướng đi dùng trí tuệ nhân tạo thay thế người thật cũng là một phướng án an toàn. Bên cạnh đó, có người đặt quan ngại về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI có khiến những nghệ sĩ thật đối mặt nguy cơ bị đào thải?

Ly Lý (Leah) sinh ngày 4/8/2002, là sản phẩm của tập đoàn Alibaba. Nữ thần tượng AI có siêu thoại hơn 185 nghìn fan. Cô hoạt động trong lĩnh vực thời trang, quảng cáo. Dị nhân chi hạ được xem là dự án ra mắt của cô nàng trên màn ảnh. Ngoài ra, Leah cũng hay chia sẻ hình ảnh 'đời thường' trên mạng xã hội.

Theo PV/Ảnh: Sohu/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều