Điều bất ngờ ít người biết về 'gã choai' bắt vợ trong 'Cuộc chiến không giới tuyến'

Một trong những vai phụ đang gây ấn tượng nhất 'Cuộc chiến không giới tuyến' là Cương - gã trai bản con nhà giàu hống hách, dùng mọi cách để bắt cô bé 16 tuổi về làm vợ.

23/09/2023 16:58

google_Tiin.vn

Long Vũ đóng vai gã choai bắt vợ trong 'Cuộc chiến không giới tuyến'. Ảnh: Facebook nhân vật

Cương là con trai của một người giàu có trong bản. Cậy gia thế giàu có, Cương sinh hư hỏng, phá phách. Hắn năm lần bảy lượt dùng thủ đoạn để ép một cô bé chưa đủ 16 tuổi về làm vợ. Thông qua vai diễn này, khán giả hiểu được phần nào hủ tục lạc hậu bắt vợ.

Vai Cương do nam diễn viên Long Vũ đảm nhận. Với lối diễn xuất tự nhiên cùng tạo hình ấn tượng, Long Vũ đã khắc họa thành công nhân vật Cương. Vai diễn này cũng được đánh giá là điểm sáng của phim khi ghi dấu ấn đậm nét với khán giả.

Thế nhưng ít ai biết nam diễn viên Long Vũ chính là con trai của NSƯT Vân Dung. Anh sinh năm 2001, từng học tại trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh. Trước đó Long Vũ từng đóng vai phụ trong phim “Gia đình mình vui bất thình lình” và “Lối nhỏ vào đời” nhưng chưa được chú ý.

Sau khi “Cuộc chiến không giới tuyến” lên sóng, phân cảnh bắt vợ mà Long Vũ đóng nhanh chóng gây sốt, giúp anh được chú ý nhiều hơn.

Long Vũ chụp ảnh cùng Thu Quỳnh. Ảnh: Đoàn làm phim

Dù sinh ra trong gia đình có mẹ là nữ diễn viên nổi tiếng Vân Dung nhưng Long Vũ hoàn toàn tự lập trên con đường theo đuổi nghệ thuật. Anh vẫn phải tự đi casting phim cũng như tìm dự án cho mình. Về vai diễn trong “Cuộc chiến không giới tuyến”, Long Vũ cũng tự đi thử vai.

Khi con trai lựa chọn con đường diễn xuất, Vân Dung muốn con sẽ tự đi trên đôi chân của mình, phải thực sự đam mê, nếu không thì sẽ rất vất vả và khó khăn. Còn lựa chọn là của con trai. Khi Long Vũ vẫn quyết tâm theo nghề diễn, chị ủng hộ và không ngừng động viên con.

Nghệ sĩ Vân Dung cho biết con đường nghệ thuật của con trai không được suôn sẻ. Có thời điểm, Long Vũ đi casting phim rất nhiều nhưng không trúng vai nào. Anh còn cho rằng lý do thất bại trong việc tìm vai diễn là do “xấu trai” nên không được các đạo diễn nhìn trúng. Thấy con trai buồn, nghệ sĩ Vân Dung khuyên con cố gắng, nhìn gương nhiều nghệ sĩ vẫn thành công dù ngoại hình bình thường.

NSƯT Vân Dung và Long Vũ

Trong mắt mẹ, Long Vũ là người cá tính, tình cảm, hiếu thảo. Ngoài diễn xuất, anh chàng thích chơi bóng đá, chơi đàn, trống và là thành viên của một nhóm nhảy. Diễn xuất tốt trong 'Cuộc chiến không giới tuyến' sẽ là đòn bẩy cho Long Vũ phát triển sự nghiệp sau này.

Theo An Nhiên/Pháp Luật (KTDT)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều