#Phim Đừng nói khi yêu

Đừng nói khi yêu - Tập 24: Bị Ly nói chia tay, Quy tức giận ép mẹ ra đi

Quy chứng kiến mẹ mình xúc phạm Ly, anh vô cùng tức giận ép mẹ phải trở về TP Hồ Chí Minh.

23/03/2023 07:06

google_Tiin.vn

Sau khi mẹ Quy (NSƯT Mỹ Uyên) hẹn gặp Ly rồi cả mẹ Ly để xúc phạm, miệt thị, Ly (Thuỳ Anh) quyết định chia tay Quy. Cô hẹn hai mẹ con Quy tới và trả lại tiền. Dù Quy nói số tiền này là tạm ứng lương cho Ly, kế toán trừ vào lương hàng tháng rồi và đề nghị Quy cất đi. Tuy nhiên, Ly vẫn trả lại vì muốn hai đứa không có vướng mắc gì trong chuyện tiền bạc. Quy cho rằng, tiền bạc không phải vấn đề trong chuyện của hai đứa.

Ly bộc bạch, ban đầu cô nghĩ mẹ Quy có hiểu lầm gì về cô nên cô cố gắng suy nghĩ, kiểm điểm lại bản thân. Bà Thảo cho rằng Ly giả vờ ngây thơ để cho người khác thương hại, nhưng thực ra là thợ săn đóng vai nạn nhân.

"Cháu là một người nhiều khiếm khuyết, cháu không xứng đáng làm con dâu của bác" - Ly nói với mẹ con Quy - "Em cứ nghĩ chuyện tình yêu là chuyện của hai người nhưng hoá ra không phải như vậy, nên hôm nay em đề nghị chia tay dù anh đồng ý hay không cũng không thay đổi gì được hết".

Bà Thảo không dừng lại mà tiếp tục sỉ nhục cho rằng không chỉ một mình Ly khiếm khuyết mà còn cả mẹ cô nữa. Ly nói bà Thảo xúc phạm mình thế nào thì cô cũng chịu được, nhưng bố mẹ cô không có lỗi gì để nghe những lời miệt thị của bà.

Ly nói rồi đứng lên bỏ về. Mặc Quy đuổi theo, cô vẫn không quyết định chia tay như lời cô vừa nói. Tuy vậy, vừa ngồi trên xe taxi, Ly vừa khóc nức nở.

Quy đến nhà Ly trồng cây si nhưng bố mẹ cô không tiếp. Ông Long nói chuyện xảy ra quá đột ngột nên gia đình ông không thấy thoải mái, hẹn Quy khi khác.

Quy về nhà, mặt hằm hằm, quát Linh ra ngoài để anh nói chuyện với mẹ. "Ngày mai, mẹ về Sài Gòn đi. Con đặt vé rồi, sáng mai mẹ bay chuyến sớm ấy" - Quy nói với mẹ. Anh tuyên bố anh tự lập từ năm 18 tuổi và từ trước đến nay không ai có thể can thiệp vào cuộc sống của anh.

Trong khi đó, Ly từ chỗ mẹ con Quy không trở về nhà mà ra ngoài ngồi khóc một mình. Cô ăn hết hộp kem, rồi gọi Tú tới. "Tao đau lắm!" - Ly nói với Tú rồi tựa vào thằng bạn thân. Vì ăn đồ lạnh quá nhiều, Ly gặp vấn đề về răng và được Tú đưa tới phòng khám nha sĩ.

Trong khi đó, Linh tâm sự với mẹ. Cô hỏi mẹ về tiêu chí chọn con dâu - con rể của mẹ. Từ đó, Linh chỉ ra sự mâu thuẫn của mẹ khi đòi hỏi quá nhiều ở con dâu, trong khi con gái mình không giỏi giang gì nhưng cũng vẫn đòi hỏi cao.

Linh còn kể ngày trước cô cũng ghét Ly, nhìn Ly làm gì cô cũng không vừa mắt. Nhưng sau này hiểu ra, Linh đã không còn ghét Ly. Mẹ Linh nghe vậy nên cũng có chút suy nghĩ.

Không dừng lại ở đó, Tú còn chiều Ly chở cô đi lang thang lượn ngoài đường đến khi cô muốn về nhà thì thôi. Dù Tú thuyết phục thế nào thì Ly cũng không nói ra lý do khiến cô buồn như thế này.

Về nhà, dù Quy gọi thế nào, Ly cũng không nghe máy. Anh thương người yêu rất nhiều vì những lời nói đầy sát thương của mẹ anh đối với gia đình Ly.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Đừng nói khi yêu phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều