#Phim Gia đình mình vui bất thình lình

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 7: Gia đình ông Toại ăn mừng tưng bừng sau trận thua bóng đầy bất ổn

Dù chỉ ghi được một bàn trong trận thua 5-1 nhưng cả gia đình ông Toại lại vô cùng vui mừng với trận thua này.

31/03/2023 07:55

google_Tiin.vn

Ở nhà ông Toại (NSND Bùi Bài Bình), bốn bố con có bộ môn thể thao yêu thích là bóng đá. Dù ba cậu con trai thích một đội bóng và ông Toại thích một mình một đội nhưng bốn bố con lại rất hay chơi đá bóng cùng nhau ở khoảnh sân quen thuộc gần nhà. Khi xem bóng đá thì bố con thường hay mất đoàn kết nhưng khi chơi cùng nhau thì lại rất vui. 

Đang uống bia tưng bừng thì ông Toại gặp người quen, là một ông chú tên Tuất. Người này ra chào hỏi bốn bố con thì lại cà khịa từng người. Ông Tuất cũng hẹn ông Toại đấu với nhau một trận bóng. Tự tin về khả năng chơi bóng của 3 cậu con trai, ông Toại nhận lời ngay. Còn Công (Quang Sự), Thành (Doãn Quốc Đam) và Danh (Thanh Sơn) thì cũng "thù" ông chú này nên quyết tâm chiến thắng cao ngùn ngụt để trả đũa. 

Ba mẹ con bà Cúc (NSND Lan Hương), con dâu cả Phương (Kiều Anh) và con dâu thứ hai Hà (Lan Phương) cũng chuẩn bị công tác cổ vũ ngoài sân tưng bừng. Ba mẹ con mang cả thìa, muỗng, mâm ra sân để cổ vũ. Bà Cúc cũng cay gia đình cái ông Tuất và cũng mong bốn bố con ông Toại sẽ chiến thắng. Nhưng chuyện đời không như là mơ. Đội hình bên nhà ông chú Tuất lại vô cùng mạnh. Không chỉ có cậu con trai nuôi người nước ngoài, con trai út của ông còn là cầu thủ bóng đá thi đấu chuyên nghiệp. Trận đấu bóng đầy bất ổn diễn ra và bốn bố con nhà ông Toại chỉ ghi được đúng một bàn. Dù thua nhưng gia đình ông Toại vẫn ăn mừng tưng bừng. Trâm Anh (Khả Ngân) cũng có mặt cổ vũ cho bạn trai cùng gia đình. 

Về việc ở riêng của Danh và Trâm Anh, các anh em trong nhà cũng biết chuyện Danh được mẹ vợ cho một căn hộ 3 tỉ đồng để ở riêng sau khi cưới. Khi biết chuyện, ông Toại và Thành ủng hộ việc Danh ra ở riêng nhưng Công muốn em út về ở cùng, còn căn hộ thì bán đi lấy tiền gửi tiết kiệm. Sau đó, bà Ngọc mẹ của Trâm Anh lại có khó khăn trong chuyện làm ăn nên muốn lấy căn hộ 3 tỉ đó để bán. 

Bà Ngọc nói chuyện đó với bà Cúc và bà Cúc thì cũng vui vẻ, vì trước đó chuyện Trâm Anh được mẹ cho căn hộ 3 tỉ cũng khiến bà Cúc lăn tăn bởi nhà gái cho quá nhiều, còn nhà mình thì chẳng cho con được bao nhiêu. Bên cạnh đó, không có nhà riêng thì đồng nghĩa với việc Danh và Trâm Anh sẽ về đây ở cùng gia đình bà. Đó cũng là điều bà Cúc muốn. 

Nhưng tất nhiên Trâm Anh không muốn vậy và Danh cũng biết khi về ở cùng sẽ rất phức tạp. Cùng lúc đó, bà Ngọc ngỏ ý muốn Danh về ở rể. Danh thì tất nhiên không muốn nhưng anh cũng muốn chiều theo ý của Trâm Anh. Bà Cúc cũng biết việc này, cũng suy nghĩ nhiều, nửa muốn nửa không muốn. Thành thì ủng hộ em trai về ở nhà vợ còn anh trai cả Công thì nghĩ cảnh "chó chui gầm chạn" là không được. Công nghĩ em trai nên thuê nhà riêng, nhưng Danh nói mình cũng khó khăn không đủ tiền thuê hàng tháng. Thành nói hai bên nhà đều có nhà riêng thì sao phải thế. 

Ông Toại và bà Cúc cũng bàn chuyện với nhau. Ông Toại nói nếu con chưa nói với mình thì là chuyện ở ngoài, chưa phải chuyện nhà mình. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều