#Phim Gia đình mình vui bất thình lình

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 8: Ngày cưới Danh - Trâm Anh, Phương quặn lòng nghĩ về nỗi đau của mình

Trong ngày vui của Danh và Trâm Anh, Phương nhớ lại nỗi bất hạnh của mình mà lòng đau như cắt.

01/04/2023 08:06

google_Tiin.vn

Danh (Thanh Sơn) lấy hết can đảm nói với bố mẹ chuyện đi ở rể. Danh ấp úng vì chỉ lo bố mẹ phật ý, muốn bố mẹ và vợ cảm thấy thoải mái nhất. Ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) hỏi thẳng Danh có thấy thoải mái nếu đi ở rể hay không. Cả ông Toại và bà Cúc (NSND Lan Hương đều đã suy nghĩ về chuyện này, chỉ cần Danh muốn thế nào thì sẽ chiều theo ý con. Danh phấn khởi thở phào nhẹ nhõm rồi vội báo tin mừng cho Trâm Anh (Khả Ngân).

Về chuyện này, Hà (Lan Phương) cho rằng tâm lý cô gái nào cũng muốn được ở nhà mình. Nếu bố mẹ Hà ở gần thì nhất định cô sẽ bắt Thành (Doãn Quốc Đam) phải ở rể. Hà hiểu mong muốn của Trâm Anh và ủng hộ việc Danh đi ở rể. Thành lại nghĩ vì vợ mình đã khiến Trâm Anh sợ chết khiếp nên mới không dám ở chung, chỉ mỗi Thành chịu được tính khí của Hà.

Hà phủ nhận điều này và lý luận bao năm qua cô sống chung với chị dâu cả rất hoà hợp nên nếu Trâm Anh không sống được thì là lỗi của Trâm Anh. Thành khuyên vợ nên nhẫn nhịn trong thời gian ở cùng Trâm Anh sắp tới để gia đình yên ổn.

Ngày cưới Danh và Trâm Anh đã đến. Cả gia đình ông Toại - bà Cúc cùng chụp ảnh kỷ niệm. Bốn bố con ông Toại diện vest bảnh bao, bốn người vợ cũng lộng lẫy không kém. Phương (NSƯT Kiều Anh) lần đầu được mặc một chiếc váy đẹp nên cô lại nhớ tới năm xưa khi đám cưới không được mặc váy cô dâu cũng chẳng có bức ảnh cưới nào. Phương "lột xác" xinh đẹp khiến cả nhà phải ngỡ ngàng. Song, Công (Quang Sự) chẳng thể khen vợ nổi một câu.

Lo xong đám cưới cho cậu út, cả nhà mệt rã rời. Bà Cúc cho phép Trâm Anh lên phòng nghỉ ngơi vì đã mệt cả ngày khiến Hà cảm thấy ghen tị. Hà than vãn với Phương rồi lại phụng phịu với chồng. Hà cảm giác như cả nhà nghĩ rằng cô là người khoẻ nhất nhà nên thấy bị tổn thương. Hà cũng ấm ức khi vợ chồng chú út được bố mẹ mừng cưới tận 200 triệu đồng, gấp đôi số tiền năm xưa vợ chồng Hà được nhận. Thành lại phải dỗ dành vợ để Hà nguôi giận.

Đến bữa cơm, Hà chấp nhặt từng câu nói của em dâu mới. Không thể để Trâm Anh ngồi chơi xơi nước, Hà bắt Trâm Anh phải cùng vào bếp phụ việc. Trâm Anh dù khó chịu với Hà nhưng vẫn cố tỏ ra vui vẻ. Bà Cúc nhân bữa cơm đầu tiên có thêm thành viên mới cũng dặn dò Trâm Anh hãy như bà và hai chị dâu sống hoà thuận, yêu thương lẫn nhau, coi đây thực sự là gia đình của mình.

Sau bữa tối, Hà đẩy lại việc rửa bát cho em dâu. Thành thấy như vậy là không nên nhưng Hà lại lôi chuyện ngày xưa ra so sánh. Khi ấy, Hà vừa về nhà chồng cũng phải rửa một đống bát đĩa, chẳng ai thương xót. Phương không tị nạnh như Hà nên sẵn sàng giúp Trâm Anh rửa bát. Lúc này, Phương cũng nhớ lại chuyện quá khứ ngày Hà về làm dâu cũng là ngày Phương bị sảy thai lần hai. Phương quặn lòng trào nước mắt.

Trâm Anh thấy Phương cứ buồn bã cũng thấy lạ nhưng lại không dám hỏi gì. Thắc mắc chuyện này với chồng, Trâm Anh được Danh kể cho nghe về chuyện của chị dâu cả. Phương vì hai lần mất con lại không được chồng yêu chiều như Hà nên mới như vậy. Danh nói Phương đúng là khổ.

Phương bàn với Công chuyện hai vợ chồng cùng đi khám sức khoẻ để chuẩn bị làm thụ tinh nhân tạo. Công lại gạt đi bảo vợ đừng tra tấn mình chuyện này nữa. Phương tức giận khi Công có thái độ như vậy. Phương cảm giác như chỉ một mình cô mong có con còn Công thì không. Công lại lấy lý do dù sao bố mẹ anh cũng đã có cháu là bé Long, sau này kiểu gì vợ chồng Danh - Trâm Anh cũng sinh thêm mấy đứa nữa nên không phải lo.

Phương càng ấm ức hơn khi nghe những lời này của chồng. Cô nói thẳng mình không đẻ con cho bố mẹ chồng. Công nói con cái là lộc trời cho nên đừng làm trái với tự nhiên. Phương buồn tủi vì sự vô tâm, lạnh nhạt của chồng.

Đón xem các tập tiếp theo của Gia đình mình vui bất thình lình phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều