#Phim Hành trình công lý

Hành trình công lý - Tập 42: Lộ thêm chi tiết quan trọng về Thái "phong thủy"

Tập 42 "Hành trình công lý" đã hé lộ thêm chi tiết quan trọng về Thái, khi hắn ta chính là đối tượng trong một vụ kiện lừa đảo mới mà Quân và Phương nhận.

12/01/2023 07:32

google_Tiin.vn

Phương (Hồng Diễm) nằm mơ cả nhà vui vẻ tổ chức sinh nhật cho con gái. Nghe vậy, bé Thư mong muốn năm nay được tổ chức sinh nhật ở nhà. Cô bé kể với mẹ rằng đã nhờ bố gấp cho 1.000 ngôi sao để điều ước nhanh chóng thành sự thật. 'Con chỉ muốn mẹ hết giận bố thôi' – đó là điều ước mà bé Thư đang mong chờ nhất.

Sau khi bị Long – em họ của Hà - tống tiền và đánh, hôm sau, cả Hoàng (Việt Anh) và Long cùng bị công an gọi tới. Long phải chịu xử phạt hành chính theo quy định. Sau đó, Tân đã cảnh cáo Long cấm động đến gia đình anh chị của Tân.

Tân nghĩ việc Hoàng bị Long đánh lần này nên nói cho Phương biết. 'Vợ chồng hết tình còn nghĩa, chị Phương vẫn luôn lo lắng cho anh' - Tân nói. Tân biết chị gái mình vẫn còn tình cảm với Hoàng nên anh hy vọng những cố gắng của anh rể sẽ có kết quả.

Long vẫn thường xuyên sang nhà mẹ Hà để đỡ đần. Tuy nhiên hắn ta là một tên nghiện cờ bạc. Mẹ Hà nhờ Long đi cắm hoa, thắp hương cho Hà, nhưng Long 'tia' thấy bà đang mở tủ ở phòng ngủ, hắn ta liền lấy cớ bước vào để 'dòm ngó'. Mẹ Hà tỏ ra cảnh giác, liền đóng tủ.

Hùng bàn chuyện với phía điều tra viên về vụ của Hoàng. Điều tra viên cho biết, Long từng có tiền sự về đánh bạc, đánh người gây thương tích nhưng mới dừng lại ở xử phạt hành chính. Còn đối tượng Thái đang ở ngoài Bắc và tiếp tục làm ăn với Việt. Thái có nhân thân khá phức tạp.

Quân bận công việc nên sếp Dung đã giao cho Phương đến gặp khách hàng trước để nắm thông tin. Đây là vị khách quen thuộc của công ty luật D&Q và lâu nay chỉ luôn tin tưởng làm việc với Quân.

Thấy Phương ngắm nghía hòn đá phong thủy, bà này cho biết nó 'khai quang phát sáng truyền năng lượng', từ ngày rước về, bà buôn may bán đắt. Bà nhờ đến Phương vì bà muốn kiện kẻ lừa bà 1 tỷ. Bà muốn hắn ta phải vào tù. Người đàn ông đó chuyên làm lễ bố trí, sắp đặt phong thủy cho thân chủ của Phương nên đề nghị bà này chuyển tiền mặt cho hắn 1 tỷ để làm lễ cầu an giải hạn. Tuy nhiên, sau đó, hắn ta lại đi mua xe, mua đủ thứ. 'Thằng khốn đó nó đã chủ định lừa tôi' - người phụ nữ này nhấn mạnh với Phương.

Từ nhà bà Mai về, Phương thu thập thông tin và hai bức ảnh: hòn đá và con cóc phong thủy. Sau đó, Phương và Quân cùng đến nhà bà Mai. Nghe bà Mai kể rằng chuyện lớn chuyện bé gì trong nhà bà, ông thầy cúng này đều biết hết, khiến bà càng thêm tin. Đặc biệt, ông ta luôn dặn không được cho bất cứ ai động đến con cóc ngoài ông ta.

Dựa vào những lời kể đó, Quân và Phương phán đoán ông thầy đã đặt máy ghi âm trong con cóc. Và quả nhiên không sai, khi bà Mai đồng ý cho Quân mở con cóc ra, hóa ra bên trong có chiếc máy ghi âm. Bà Mai rất sốc và tức giận. Hóa ra đây chính là cách mà ông thầy đã lừa để tạo lòng tin từ bà.

Lúc này, bà Mai mới kể, ông thầy cúng tên Thái, làm bên bất động sản: 'Ông ta trong Nam, trước có cặp với con bé nhưng nó bị chết'. Nghe vậy, Quân và Phương cũng sững sờ vì đó chính là người đàn ông tên Thái liên quan đến vụ của Hoàng và Hà.

Về nhà, Phương đưa cho Hoàng ảnh chụp con cóc phong thủy nhưng Hoàng không nhớ được nó có ở nhà Hà hay không. Phương kể, cô đang theo vụ kiện mà thân chủ cũng có con cóc bên trong có máy ghi âm, điểm trùng hợp đều liên quan đến Thái.

Theo Phương, hai vợ chồng cần phải đến tìm mẹ Hà để tìm hiểu về những món đồ phong thủy của Hà.

Gặp mẹ Hà, Phương thuyết phục: 'Có thể cô đang nắm giữ bằng chứng giúp trắng đen rõ ràng'. Phương hỏi về con cóc và đồ phong thủy mà Hà để lại nhưng mẹ Hà tỏ ra cương quyết không hợp tác. Đến khi Phương thuyết phục và cho biết con gái mình phải nhập viện vì hệ lụy điều tiếng mà bố đang phải chịu thì mẹ Hà mới đồng ý. Bà nói sẽ giao nộp những thứ đó cho công an.

Tuy nhiên, mẹ Hà vừa về đến nhà đã thấy nhà bị đột nhập, trộm cuỗm sạch đồ bao gồm cả đồ của bà và đồ của Hà để lại. Bà vội gọi cho Huyền để thông báo trong sự sợ hãi. Huyền nói sẽ bắt xe đến ngay với bà.

Rốt cuộc, kẻ nào đã trộm sạch đồ của mẹ Hà vào đúng thời điểm mà Phương và Hoàng đang cần tới chúng để hy vọng làm rõ trắng đen vụ án?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều