#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 43: Việt 'lòi đuôi cáo' vừa hại Hoàng vừa chủ mưu giết Hà

Kẻ được Việt thuê đặt máy quay clip nóng hại Hoàng còn nắm giữ bằng chứng quan trọng khác về cái chết của Hà.

17/01/2023 08:08

google_Tiin.vn

Mẹ Hà bị trộm sạch đồ trong tủ nên nghĩ ngay Long là thủ phạm. Bà gọi điện cho Long chất vấn nhưng người cháu này vội vã dập máy. Mẹ Hà hối hận khi đã tin tưởng người cháu này suốt thời gian qua. Huyền còn cho mẹ Hà biết Long từng tống tiền Hoàng (Việt Anh Hồng Diễm). Mẹ Hà xin lỗi vì đã hiểu lầm lòng tốt của Huyền và tự nhận mình cố chấp khi gây khó dễ cho gia đình Hoàng - Phương (Hồng Diễm).

Mẹ Hà nhớ lại lần cuối cùng gặp Hà đã khuyên con gái không nên xen vào cuộc sống của Hoàng nhưng Hà không nghe lời. Huyền cũng lập tức báo tin cho Phương chuyện Long đã cuỗm hết di vật của Hà. Hoàng biết chuyện lập tức cùng Thịnh đi tìm Long để lấy được con cóc phong thuỷ của Hà nhằm tìm chứng cứ minh oan cho bản thân.

Phương được Thanh cầu cứu vì gặp khó với đống hồ sơ vụ kiện mới. Phương lại tới công ty giúp Thanh. Quân (Quốc Huy) sau khi đi nhậu cùng Dung và khách hàng tới công ty tìm Phương. Quân nhận ra mình đã hết cơ hội với Phương khi Hoàng có cơ hội được minh oan. Quân nói sẽ không làm phiền Phương nữa rồi ra về.

Đúng lúc đó Diệu (Huỳnh Hồng Loan) tìm tới công ty chất vấn Quân và Phương. Diệu trách mắng Quân cố chấp và mất hết tự trọng khi cứ mãi tơ tưởng về Phương. Diệu hỏi thằng Phương liệu có bỏ chồng để đến với Quân hay không nhưng Phương chỉ im lặng.

Sau đó, Diệu và Quân cũng nói chuyện riêng. Quân muốn dứt khoát với Diệu bởi bố Diệu đã yêu cầu Quân như vậy. Bản thân Quân cũng không thực sự có tình cảm với Diệu nên chấm dứt sớm cũng là chuyện tốt. Quân nói Diệu đã và mãi mãi không hiểu được con người anh và dù anh có đến với Phương hay không thì cũng không thể tiếp tục với Diệu được nữa. Diệu bị tổn thương vì những lời nói này của Quân nên thẳng tay tát Quân.

Diệu khóc lóc gọi điện cho Dung nói lời tạm biệt. Cuối cùng, Diệu cũng quyết định từ bỏ Quân. Dung khuyên Quân dù gì cũng nên đi tiễn Diệu. Quân ôm Diệu chào tạm biệt, coi Diệu như một người em gái.

Bà Giang (NSND Như Quỳnh) kể với Phương chuyện mẹ Hà từng tới bệnh viện hỏi thăm tình hình của Thư. Bà Giang đã trách mẹ Hà đã có những hành động thiếu suy nghĩ khiến cháu mình ra nông nỗi này. Mẹ Hà hối hận nhưng cũng rất đau xót khi mất đi đứa con gái duy nhất.

Hoàng và Thịnh theo dõi Long cả đêm cuối cùng tên này cũng xuất hiện. Cả hai đuổi theo Long cũng là lúc công an ập tới bắt Long về trụ sở để hỏi về vụ ăn trộm. Hoàng cũng được mời về để cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra.

Long khai đã bị một người chặn đánh để cướp lại những món đồ anh đã trộm ở nhà bác mình. Trong đó có con cóc phong thuỷ. Dù sự thật bên trong con cóc này không có máy ghi âm như Hoàng suy đoán nhưng Hoàng cho rằng con cóc này không chỉ mình anh quan tâm mà còn có người khác đang tìm kiếm. Hoàng nghi ngờ người được thuê cướp lại con cóc từ tay Long đã nghe theo sự chỉ đạo của Thái (Anh Tuấn). Lúc này Hoàng mới nói thật với Phương chuyện anh từng bị người của Thái hành hung và chính Hoàng đã chạm mặt Thái nhưng chưa điều tra được thêm điều gì.

Việt (Tiến Lộc) gặp rắc rối ở công ty muốn nhờ sếp giúp đỡ nhưng ông Dũng (NSƯT Trọng Trinh) lại mắng Việt là người vô dụng. Việt buồn bực trong lòng khi trở về nhà lại gặp người không muốn gặp. Kẻ được Việt thuê đặt máy quay clip nóng hại Hoàng xuất hiện và tống tiền Việt. Việt bị kẻ này doạ nếu không chi tiền thì anh ta sẽ tới công an đầu thú, khai hết tội của Việt.

Việt vẫn tự đắc khi chẳng có bằng chứng nào có thể buộc tội mình nhưng nào ngờ cuộc nói chuyện của Việt và kẻ này đã được ghi âm lại. 'Con Hà sẽ có cách đưa thằng Hoàng lên giường. Việc của mày là canh me, đặt máy sao cho chuẩn' - Việt chỉ đạo. Không những thế, Việt còn muốn thủ tiêu Hà. Câu nói 'Tao không muốn nhìn thấy nó nữa' của Việt cũng đã được ghi âm lại làm bằng chứng.

Không còn cách nào khác, Việt đành đưa trước một ít tiền cho người đàn ông này. Lo sợ mọi chuyện bại lộ, Việt gọi điện cầu cứu Thái. Có lẽ Việt lại muốn giết người bịt đầu mối.

Đón xem các tập tiếp theo của Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều