Hiếu Nguyễn bị ngất xỉu khi đóng cảnh hành động

Hiếu Nguyễn gặp sự cố khi đến Hải Phòng tìm hiểu nhân vật giang hồ trong dự án phim 'Hùng long phong bá 2'.

27/01/2023 11:07

google_Tiin.vn

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hiếu Nguyễn tham gia vai chính Kỵ trong phim hành động 'Hùng long phong bá 2' của đạo diễn Toni Dương Bảo Anh. Đây là dự án phim hành động đánh dấu 9 năm Hiếu Nguyễn theo đuổi nghề diễn. Chia sẻ lý do nhận vai Kỵ, Hiếu Nguyễn cho biết lần đầu được đạo diễn đưa kịch bản, anh hứng thú với vai diễn giang hồ, máu lạnh, có quá khứ đầy thương tổn. Khi lớn lên, Kỵ luôn dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề.

Nội dung chú thích ảnh

Diễn viên Hiếu Nguyễn

'Hùng long phong bá 2 đưa ra thông điệp rất rõ ràng. Nếu con người sống trong môi trường bạo lực, không có giáo dục, sẽ tạo nên những cỗ máy không cảm xúc, thiếu tình yêu thương và đối xử mọi thứ bằng bạo lực. Tôi đã dành nhiều tâm huyết cho vai diễn lần này của mình, hy vọng sẽ được đông đảo khán giả yêu thích', anh chia sẻ.

Để nhập vai, Hiếu Nguyễn phải giảm hơn 12 kg để phù hợp với tạo hình nhân vật Kỵ. Trong quá trình đóng cảnh hành động, nam diễn viên gặp sự cố ngất xỉu. Hiếu Nguyễn nói thời điểm đó, anh quay liên tiếp hai ngày với các cảnh hành động khó, không có cascadeur. Khi đánh nhau với Bá (Trầm Minh Hoàng thủ vai), tay của Hiếu Nguyễn chạm trúng thành xe lửa. Lúc ấy, cơ thể anh khá yếu và mệt. Bất ngờ, anh bị ngất xỉu giữa phim trường và mất một khoảng thời gian nghỉ ngơi hồi sức nam diễn viên đã tỉnh lại.

'Khi tỉnh lại, tôi khá lo lắng và hoảng loạn, không hiểu lý do mình ngất xỉu. Đoàn phim cũng phải dừng lại một lúc lâu để tôi có thể hồi phục. Thật sự lúc đó tôi bị quá sức vì đóng cảnh đánh nhau hai ngày liên tiếp', anh nhớ lại.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh Hiếu Nguyễn trong phim 'Hùng long phong bá 2'

Sau khi phim lên sóng, Hiếu Nguyễn nhận được nhiều phản hồi từ khán giả. Trong đó, nhiều người bình luận tạo hình của anh giống tài tử Miêu Kiều Vỹ. Hiếu Nguyễn cho biết anh cũng ngưỡng mộ ngôi sao 'Anh hùng xạ điêu' và bày tỏ mong muốn trở thành tài tử hành động của phim Việt.

Thời gian này, anh dành thời gian để tập võ, gym để giữ body, học tiếng Anh và nghiên cứu các trường phái diễn xuất. Anh tìm hiểu sâu về phong cách diễn của các tài tử hàng đầu Hollywood như Tom Cruise, Johnny Depp, Brad Pitt để học hỏi, từ đó bóc tách lối diễn phù hợp với bản thân.

Hiếu Nguyễn cho biết vào năm 2021, anh từng có cơ hội hợp tác trong một dự án phim với ê-kíp quốc tế, do Netflix đầu tư. Diễn viên đã vượt qua các vòng casting và đi đến ký kết hợp đồng. Dự án này ngoài Hiếu Nguyễn còn có Johnny Trí Nguyễn tham gia. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, dự án phải tạm hoãn nhiều lần và đến nay chưa khởi động lại.

Nội dung chú thích ảnh

'Trong những lần làm việc với ê-kíp nước ngoài, bản thân tôi học hỏi được nhiều điều về thái độ, phong cách làm việc. Cách casting của họ đối với một diễn viên cũng khác xa so với nhà sản xuất trong nước. Cách họ gợi mở hướng tiếp cận nhân vật theo các cách khác nhau khiến tôi vỡ lẽ ra nhiều thứ. Có lẽ từ bước ngoặt này, tôi đã nhận thấy con đường sắp tới mà mình sẽ đi trở nên rõ ràng hơn', anh nói.

Hiếu Nguyễn nói hiện tại, diễn viên Việt có nhiều cơ hội để có thể 'xuất ngoại' đóng phim. Tuy nhiên, các diễn viên trong nước còn hạn chế về kỹ năng ngoại ngữ và sự tự tin về diễn xuất.

Bản thân anh cũng nhìn nhận được một số hạn chế của mình. Vì thế, Hiếu Nguyễn luôn tận dụng mọi thời gian để học tập thêm. Theo nam diễn viên, mỗi trải nghiệm trong cuộc sống là kinh nghiệm chân thực nhất giúp anh đến gần với nhân vật trong phim.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều