Huyền thoại điện ảnh Martin Scorsese chỉ trích phim chuyển thể từ truyện tranh

Martin Scorsese cho rằng sự thống trị của các phim chuyển thể từ truyện tranh ngoài rạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho ngành điện ảnh thế giới.

01/10/2023 16:44

google_Tiin.vn

(Ảnh: Getty Images)

Trong buổi phỏng vấn với GQ, đạo diễn Martin Scorsese đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh hiện nay. Theo đó, 'cây cổ thụ' của làng giải trí Hollywood cho rằng những bộ phim này đang gây ảnh hưởng cho nền văn hóa điện ảnh.

'Mối nguy hiểm nằm ở những gì nó gây ra cho nền văn hóa của chúng ta. Bởi vì bây giờ, có nhiều thế hệ nghĩ ra phim ảnh chỉ là như vậy thôi, là những bộ phim được chuyển thể', đạo diễn giành giải Oscar giải thích.

'Thực tế là họ đã nghĩ như vậy rồi', ông tiếp tục, 'Điều đó có nghĩa là chúng ta cần chống trả mạnh mẽ hơn và điều này cần phải bắt đầu thực hiện từ gốc rễ, từ chính các nhà làm phim'.

Tiếp theo đó, Martin Scorsese khen ngợi những đạo diễn như anh em nhà Safdie và Christopher Nolan khi không ngừng sáng tạo để cho ra mắt những tác phẩm gốc trên thị trường. Ông cho rằng những bộ phim gốc, không chuyển thể chính là cách để cứu rỗi ngành điện ảnh hiện nay.

Đây không phải lần đầu tiên Martin Scorsese chỉ trích những bộ phim của thời đại này. Trước đó, trong buổi phỏng vấn vào năm 2019, đạo diễn 'lão làng' từng so sánh phim Marvel với một công viên giải trí và cho rằng những bộ phim này không phải điện ảnh thực thụ.

Theo Hà Linh (Theo Fox News)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều