Kết quả Baeksang Arts Awards 2022: Kim Tae Ri 'bao trọn' ngôi Thị hậu, Thị đế gây bất ngờ!

So với hạng mục Điện Ảnh không có quá nhiều bất ngờ thì ở hạng mục Truyền hình của Baeksang Arts Awards 2022, việc chọn ra Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc căng thẳng hơn bao giờ hết.

06/05/2022 20:56

Chiều tối ngày 6/5, lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2022 đã chính thức diễn ra với nhiều tên tuổi đình đám trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Baeksang Arts Awards là lễ trao giải duy nhất vinh danh cả hai mảng điện ảnh và truyền hình nên luôn nhận được sự quan tâm to lớn từ quốc dân. 

Nội dung chú thích ảnh

Thời gian qua, truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc đều đạt được nhiều thành tựu lớn nhờ sự xuất hiện của vô số siêu phẩm, như Squid Game, Twenty-five Twenty-one, The Red Sleeve... nên cuộc chiến tranh giành chiến thắng tại Baeksang Arts Awards lần thứ 58 cũng trở nên căng thẳng hơn hẳn. 

Ở mảng điện ảnh, Kingmaker không chỉ là bom tấn phòng vé mà còn nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn khi 'càn quét' một loạt những giải thưởng quan trọng, đồng thời đưa nam tài tử gạo cội Sol Kyung Gu lên vị trí Ảnh đế. 

Nữ diễn viên Lee Hye Young cũng lần thứ 2 chạm đến chiếc cúp Ảnh hậu Baeksang với vai diễn xuất sắc trong phim In Front of Your Face - 33 năm sau khi cô đoạt cúp đầu tiên vào năm 1989. Im Yoona lần thứ 2 trượt chiến thắng ở hạng mục này, Jeon Jong Seo cũng không thể lập kỳ tích 2 lần chiến thắng liên tiếp. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

2 diễn viên gạo cội lên ngôi Ảnh đế - Ảnh hậu Baeksang đầy thuyết phục. 

Nội dung chú thích ảnh

Kingmaker càn quét các hạng mục quan trọng nhất ở Baeksang như Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính - phụ xuất sắc nhất... 

Tuy nhiên, 'tranh chấp' căng nhất thì phải ở 2 hạng mục Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Thị đế - Thị hậu) khi năm nay có quá nhiều sự lựa chọn nổi bật, vừa có danh tiếng vừa có chất lượng. Kim Nam Gil và Lee Jung Jae được cho là 2 ứng cử viên mạnh nhất tranh Thị đế, tuy nhiên chiến thắng lại thuộc về... Lee Jun Ho - người vừa có vai diễn để đời trong The Red Sleeve! 

Chiến thắng của Lee Jun Ho - dù ngoài mong đợi - nhưng vẫn thuyết phục bởi vai diễn Vua Jeong Jo của anh trong The Red Sleeve vừa có chiều sâu tâm lý, vừa có độ phủ sóng và gây bão trong giới trẻ. Đây cũng là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Lee Jun Ho, một lần nữa khẳng định cho vị thế của anh không còn là 'idol đi diễn' mà nay đã là 'diễn viên thực thụ'. 

Nội dung chú thích ảnh

Lee Jun Ho nhận giải Thị đế Baeksang đầu tiên trong đời. 

Ở hạng mục dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cũng là một sự đối đầu khó có thể lựa chọn giữa Kim Hye Soo - Kim Tae Ri. Kết quả không nằm ngoài dự đoán, Kim Tae Ri đã chính thức trở thành Thị hậu, 'phục thù' cho lần trượt giải đáng tiếc trước đó với Mr.Sunshine. 

Nội dung chú thích ảnh

Kim Tae Ri xúc động đến không nói nên lời khi nhận giải thưởng lớn. 

Ngôi sao được yêu thích nhất: Kim Tae Ri - Lee Jun Ho

Nội dung chú thích ảnh

Nhờ sự phổ biến của The Red Sleeve và Twenty-five Twenty-one, Lee Jun Ho cùng Kim Tae Ri đã chiến thắng giải Ngôi sao phổ biến nhất do người hâm mộ bình chọn.

D.P. vượt mặt Squid Game và The Red Sleeve một cách khó hiểu

Best Drama Awards của Baeksang lần thứ 58 khiến ai nấy đều bất ngờ khi lựa chọn bộ phim chiến thắng là D.P. do Netflix sản xuất. Trước đó, nhiều người tin rằng Squid Game và The Red Sleeve mới là 2 tác phẩm có khả năng giành giải thưởng này nhất, bởi Squid Game đã đoạt được vô số giải thưởng lớn nhỏ và có tầm ảnh hưởng trên diện quốc tế, còn The Red Sleeve là một trong những phim có rating cao nhất năm qua và 'vực dậy' sự ảm đạm của dòng cổ trang. 

Nội dung chú thích ảnh

 Nhưng dẫu sao đi nữa, D.P. vẫn rất xứng đáng với chiến thắng này. 

Escape from Mogadishu là tác phẩm được gọi tên ở hạng mục Best Movie. Nhưng không biết nên buồn hay nên vui, khi Escape from Mogadishu ban đầu là bộ phim nhận được đến 7 đề cử Baeksang - cao nhất trong tất cả các phim, cuối cùng lại chỉ nhận được 1 giải quan trọng duy nhất (và thêm 1 giải nhỏ ở hạng mục kỹ thuật) từ đầu lễ trao giải đến nay. 

Nội dung chú thích ảnh

Escape from Mogadishu đã thắng lớn tại phòng vé Hàn năm qua. 

Daesang của Baeksang lần thứ 58 gọi tên Squid Game cho chiến thắng thuyết phục. Bất chấp những tranh cãi xoay quanh phim, không thể phủ nhận sức hút to lớn của Squid Game trong năm qua đã 'nâng tầm' vị thế phim ảnh Hàn Quốc trên thế giới như thế nào. Chiến thắng của Squid Game không quá bất ngờ bởi đã được dự đoán từ trước.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dàn cast Squid Game 'dắt díu' nhau lên nhận giải.

Daesang: Ekip Phim Squid Game

Lĩnh vực Điện Ảnh: 

Phim điện ảnh xuất sắc nhất: Escape from Mogadishu 

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Sol Kyung Gu - phim Kingmaker

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Lee Hye Young - phim In Front of Your Face 

Đạo diễn xuất sắc nhất: Byun Sung Hyun - phim Kingmaker 

Kịch bản xuất sắc nhất: phim Romance Without Love

Diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jo Woo Jin (phim Kingmaker) - Lee Soo Kyung (phim Miracle: Letters to the President)

Diễn viên mới xuất sắc nhất: Lee Yoo Mi (phim Young Adult Matters) - Lee Hong Nae (phim Hot Blooded)

Lĩnh vực Truyền Hình:

Phim truyền hình xuất sắc nhất: D.P 

Ngôi sao được yêu thích nhất: Kim Tae Ri - Lee Jun Ho

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Lee Jun Ho - The Red Sleeve

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Tae Ri - Twenty-five Twenty-one

Đạo diễn xuất sắc nhất: Hwang Dong Hyuk - phim Squid Game

Kịch bản xuất sắc nhất: phim Juvenile Justice

Diễn viên phụ xuất sắc nhất: Cho Hyun Chul (phim D.P.) - Kim Shin Rok (phim Hellbound)

Diễn viên mới xuất sắc nhất: Kim Hye Jun (phim Inspector Koo) - Koo Kyo Hwan (phim D.P.)

Ở Việt Nam, Through The Darkness The Red Sleeve được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng có phụ đề trên kênh TV360.

Theo PV/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều