Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 2: Yến (Hoàng Thuỳ Linh) để mắt tới Phong (Nhan Phúc Vinh)

Biết Phong từ trước nên Yến rất chú ý và dò hỏi đồng nghiệp về tính tình của Phong. Phong thì luôn cố tránh tiếp xúc với Yến.

23/09/2023 09:44

google_Tiin.vn

Đông tuyên bố không lấy vợ

Đông (Trọng Lân) dứt khoát muốn chia tay Mai (Thuỳ Dương) chỉ vì Mai đòi kết hôn. Đông hỏi lại Mai có nhớ nguyên tắc anh đã đặt ra hay không. Mai vẫn nhớ nguyên tắc ấy nhưng lại đến tận nhà Đông khóc lóc rồi đòi tự tử. Đông chê Mai yêu đương thiếu chuyên nghiệp.

Mai không muốn chia tay Đông, cố níu kéo anh. Mai hứa sẽ không đòi cưới nữa nhưng Đông nhất định muốn kết thúc với lý do cả hai không cùng quan điểm. Đông cầu cứu Yến (Hoàng Thùy Linh) gỡ rối giúp mình chuyện này nhưng Yến lại mặc kệ anh trai. Đông lại quay sang nhờ Huyền (Lương Quỳnh) vì dù gì Huyền cũng có kinh nghiệm trong chuyện đổ vỡ tình cảm. Huyền tất nhiên không đồng ý giúp Đông vì vốn chẳng ưa gì Đông.

Về đến nhà, Đông lại nghe ông nội - cụ Mão (NSƯT Phú Đôn) và bố - ông Trọng (Thanh Bình) trách móc về chuyện yêu đương. Cụ Mão thấy thất vọng về cháu nội khi đã trưởng thành mà vẫn không có việc làm đàng hoàng, lại không chịu lập gia đình. Cụ Mão chỉ cần Đông được một phần của Yến thì cả nhà có phúc lắm rồi.

Đông nghe ông nội so sánh mình với em gái liền cãi lý với ông. Đông thấy Yến cũng chẳng có gì hơn anh, cũng đang ế mà ông không bao giờ giục lấy chồng. Cụ Mão bênh vực cháu gái, nói Yến còn bận phát triển sự nghiệp chứ không phải như Đông - không ước mơ hay tiền tài, danh vọng.

Đông ấm ức khi bị ông nội chỉ trích nặng nề, tuyên bố sẽ không lấy vợ. Cụ Mão và ông Trọng không đồng ý, vẫn bắt Đông phải suy nghĩ về chuyện lập gia đình.

Phong cố né tránh Yến

Yến ở công ty làm quen với các đồng nghiệp mới. Đến lượt Phong (Nhan Phúc Vinh) giới thiệu về bản thân, anh chỉ nói cụt lủn về chuyên môn mình đang phụ trách. Các đồng nghiệp của Phong thấy thái độ của anh rất lạ, nghi ngờ trước đây Phong và sếp Yến có hiềm khích. Tất nhiên Phong nhanh chóng gạt đi điều này.

Yến hỏi một chị đồng nghiệp về Phong. Chị đồng nghiệp nói Phong đã làm ở công ty 5 năm, giỏi chuyên môn, hoà đồng với đồng nghiệp, mọi người đều yêu quý. Trước đây, Phong không hợp cách làm việc với sếp cũ nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn. Yến nghe vậy cũng hiểu hơn phần nào về Phong. Yến nhờ chị đồng nghiệp sắp xếp một bữa liên hoan, Yến muốn mời mọi người để ra mắt.

Yến lén nhìn Phong. Phong cũng giật mình khi bắt gặp ánh mắt Yến đang nhìn chằm chằm mình. Đúng lúc này, Phong lại nhận được điện thoại của cậu bạn thân là Sỹ (Anh Đức) - người yêu cũ của Yến. Phong vội chạy ra ngoài nghe điện thoại. Sỹ nói muốn đến công ty của Phong nhưng Phong lấy cớ sắp đi có việc bảo Sỹ đến quán của mình. Phong sợ Sỹ sẽ chạm mặt Yến.

Phong nói với các đồng nghiệp anh bận việc nên không tham gia tiệc liên hoan rồi đi trước. Gặp Sỹ, Phong bị Sỹ giục lo chuyện lập gia đình. Phong thì thấy việc này chưa quan trọng, còn Sỹ rất phấn khởi khi sắp kết hôn. Sỹ hỏi Phong về sếp mới của Phong, đòi xem ảnh cô nàng. Phong không dám nói với Sỹ người đó chính là Yến.

Thấy Sỹ và vợ sắp cưới ríu rít nói cười bên nhau, Phong lại nhớ đến chuyện ngày trước Sỹ vật vã, đau khổ ra sao khi bị Yến nói lời chia tay. Sỹ uống rượu say rồi tới trước cửa nhà Yến gào khóc, van xin Yến đừng chia tay. Yến thì dứt khoát chấm dứt chuyện tình cảm với Sỹ.

Đón xem các tập tiếp theo của Không ngại cưới chỉ cần một lý do phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều