Đại dù bị thương nhưng cũng không quên tiễn cấp dưới khiến Đông, Huy và Lĩnh vô cùng cảm động. 'Đã hết khóc lóc sến sẩm chưa? Tôi rất khen ngợi ba đồng chí đã dành thời gian nghỉ của mình về đây cùng với cô giáo Tâm lo cho các em nhỏ trên điểm trường, cùng với các em đi mót ngô, mót khoai thêm thu nhập để góp vào bữa ăn có thịt cho các em, việc làm này tuy nhỏ, rất ý nghĩa và tôi đánh giá rất cao. Chúc các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là chiến sĩ của trung đoàn 12 rõ chưa?', Đại nói. Sau cuộc chia tay xúc động, Miên chủ ý nhờ Đại đưa cô giáo Tâm về trường với lý do còn có việc trên bản.
![]()
Đại bất đắc dĩ hỏi Tâm: 'Cô giáo muốn đi đâu?'. 'Đi đâu cũng được!', Tâm trả lời. Trên đoạn đường về trường, Tâm chủ động vòng tay ôm người Đại khiến anh không kịp phản ứng. Vậy là khoảng cách giữa hai người đã gần lại hơn một chút.
![]()
Nhưng Đại chở Tâm đến điểm trường thì cô không gian hôm nay có gì đó khác lạ, cô tưởng đồng nghiệp tổ chức sinh nhật cho học sinh. nhưng trên bàn thì lại đặt chiếc bánh có viết dòng chữ 'Will you marry me?'. Ngay lúc đó, Tài xuất hiện khiến Tâm bối rối nhìn về phía Đại. 'Tâm, em đã biết tình cảm của anh dành cho em bấy lâu nay rồi. Em nhận lời làm vợ anh nhá', Tài quỳ xuống ngỏ lời với Tâm. 'Anh đừng làm thế, đây là trường học. Anh đừng bắt em phải nói những điều mà…', Tâm đang nói đến đây thì có tiếng truy hô ở phía dưới chân đồi khiến Đại phải ra khỏi lớp học để nắm bắt tình hình. Tài thấy Đại xuất hiện nên vội vã ôm cô giáo và nói: 'Tâm, anh yêu em, chúng ta hạnh phúc ở bên nhau, mang lại niềm vui cho các con đến trường, tại sao hết lần này đến lần khác em từ chối anh?'. Thấy Tâm bị làm khó, Đại tiến sát lại gần và yêu cầu Tài buông cô giáo ra ngay lập tức, đồng thời anh đi xuống phía chân đồi xem người đang kêu cứu là ai. Một lần nữa, Tài không được Tâm chấp nhận và anh dần hiểu lý do chính là Đại.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đại đưa A Chếnh về trạm xá quân y để hỏi han xem có ai định làm hại anh ta. Cơ thể của hắn ta không bị thương nhưng mất nước nghiêm trọng.
Đại đang nhớ lại những gì Tâm chia sẻ với anh. Đúng lúc này Miên xuất hiện, anh liền nói với Tâm đừng vun vào cho anh và Tâm nữa vì sau này hai người sẽ khó xử. Nhưng Miên lại suy nghĩ khác: 'Anh thấy không bình thường là bởi vì trong lòng anh bất thường. Anh có tình cảm với chị Tâm anh không thể giấu được đâu. Nếu như tình cảm xuất phát từ một phía thì em không can dự vào đâu. Nhưng mà rõ ràng cả hai anh chị đều có tình cảm với nhau mà, thế thì em phải tích cực đẩy thuyền chứ', Miên nói với thủ trưởng của mình. Miên cũng khuyên Đại hãy chia sẻ tình cảm và những lo lắng của mình với Tâm. 'Anh không muốn Tâm phải khó xử', Đại nói.
![]()
Về phần Tài, sau khi cầu hôn Tâm bất thành thì anh ta tỏ ra bực tức. Đúng lúc này, chị quản gia vào báo cáo: 'Ông chủ, nó như con thú bị thương, cùng đường sẵn sàng mạng đổi mạng. Người của ta ở trong rừng ra không dám lộ diện'. Tài nói: 'Lệnh cho thằng Philip Hạ tạm thời rút quân vào vùng trũng. Dọn dẹp sạch sẽ đi, đừng làm hỏng thêm việc nữa', Tài ra lệnh.
Vương chạy vội đến báo cho quản gia của Tài A Chếnh về rồi, nhưng vẻ tiều tuỵ, xơ xác của hắn khiến dân bản nhận ra hắn không giàu có như những gì đã nói trước đây. Có lẽ giờ dân bản không ai tin vào ông Lãm nữa.
![]()
Trong lúc đó, Đại và đồng đội đang thu thập thêm thông tin về tình hình bên kia biên giới, theo đó có 3 con tin chạy thoát từ phía bên kia biên giới. Theo suy đoán, 1 trong ba người đó có thể là A Chếnh.
![]()
Tại homestay của Tài, Phillip Hạ xuất hiện và nói: 'Mày vẫn chưa mất đi bản năng, con sói ạ!'. 'Việc ông xuất hiện ở đây là tự biến mình thành con mồi đấy', Tài đáp. 'Người anh em, sự hưởng thụ đã khiến chiến hữu quên đi những việc mình cần làm', hắn nói. 'Tôi sẽ báo cho biên phòng biết có kẻ lạ mặt đột nhập vào homestay của tôi. Tôi là một công dân gương mẫu, yêu cái đẹp, tích cực làm từ thiện sẽ không bao giờ giao du với những phần tử sống ngoài vòng pháp luật, chuẩn tướng đã không nghe lời tôi rút và phục chúng, không quản người của mình tốt, khiến thằng ai tránh thoát rơi vào tay biên phòng, khiến chúng tôi gặp nguy hiểm hơn nữa, sự xuất hiện của trần tướng ở đây ngày hôm nay càng chứng minh cho sự ngu dốt và kém cỏi của chuẩn tướng', Tài lạnh lùng nói. Tài cũng yêu cầu hắn ta tiếp tục khuấy đảo khiến dân bản hoang mang.
Vậy Tài có quan hệ như thế nào với đám người trong rừng sâu? Mời quý vị khán giả xem diễn biến chi tiết tập 42 phim Không thời gian vào lúc 21h tối nay trên kênh VTV1.