Kiều Trinh: 'Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!'

Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim 'Mặt trời mùa đông' do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.

23/03/2023 15:43

google_Tiin.vn

 Kiều Trinh cho hay trong "Mặt trời mùa đông", bà đóng vai bà Tư - một người mẹ thương chồng con với nhiều sắc thái tâm lý.

"Đây là vai diễn vắt cạn sức lực, một trong những vai ấn tượng nhất trong suốt 46 năm làm nghề của tôi. Tôi đã từng đóng một số vai người mẹ nhưng chưa có vai nào phải khóc nhiều như vai bà Tư. Tôi khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya cho cảnh quay của mình" - diễn viên Kiều Trinh kể.

Diễn viên Kiều Trinh và Huy Khánh cùng tham gia phim dài tập "Mặt trời mùa đông"

Kiều Trinh kể về vai diễn bà Tư đã rút cạn sức lực của bà

Nữ diễn viên kể thêm một kỷ niệm khiến bà nhớ mãi khi đóng phim này. Tối đó, sau khi diễn cảnh phải khóc nhiều, bà quay về nhà nghỉ mà đoàn phim thuê cho mình trong tình trạng mưa lạnh buốt. Thế nhưng, chủ nhà nghỉ đi ra ngoài, gửi chìa khóa phòng cho một người thân giữ nhưng người này cũng không có nhà. Giữa đêm khuya, đứng ngoài trời mưa lạnh, nữ diễn viên tủi thân và lại bật khóc, gọi điện cho phía ê-kíp sản xuất để "méc" những uất ức.

"Tôi không hiểu sao lúc đó thấy tủi thân vô cùng và gào khóc như con nít. Có lẽ, tôi đã phải diễn cảnh khóc nhiều trong ngày và bị ảnh hưởng bởi vai diễn nên khi gặp phải sự cố đã bị kích thích" - diễn viên Kiều Trinh trải lòng.

Dàn diễn viên trẻ của phim “Mặt trời mùa đông”

Ê-kíp diễn viên gạo cội cùng nhà sản xuất, đạo diễn

Cùng góp mặt trong phim “Mặt trời mùa đông”, diễn viên Huy Khánh nhận xét vai diễn của anh là vai hay. Đây cũng là phim dài tập hay nhất từ trước đến nay mà anh tham gia. Dù quá trình đóng phim có nhiều gian khổ nhưng bù lại, vai diễn hay khiến anh quên mệt mỏi.

"Mặt trời mùa đông" quy tụ dàn diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, Đại Nghĩa, Steven Nguyễn, Trình Mỹ Duyên, Quỳnh Lương, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, YeYe Nhật Hạ… Nội dung phim kể về hành trình đơn độc đi tìm sự thật về thân phận của chàng trai nghèo Minh Huy (Steven Nguyễn đóng). Sau 20 năm thất lạc và phát hiện đằng sau tai nạn thảm khốc khiến anh mất trí nhớ năm xưa là một âm mưu mờ ám, Minh Huy mong muốn đi tìm sự thật về thân phận.

Được ông Vũ (Huy Khánh đóng) hỗ trợ, Minh Huy cuối cùng cũng gặp mặt anh em sinh đôi là Minh Hoàng. Niềm vui chưa trọn vẹn thì Minh Hoàng đã bị thủ tiêu. Trong khoảng thời gian đóng giả Minh Hoàng, Minh Huy dần lật mở từng bí mật của người em song sinh quá cố. Anh vừa giải quyết những mâu thuẫn hỗn độn mà người anh em sinh đôi để lại vừa phải tìm ra hung thủ thật sự đã phá hoại gia đình mình.

Phim phát sóng trên ứng dụng VieON từ ngày 24-3.

Theo Minh Khuê/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều